Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Mọi thứ bạn cần biết về gia công CNC tùy chỉnh

gia công CNC tùy chỉnh

Gia công CNC tùy chỉnh là một lĩnh vực không ngừng phát triển, nó không bao giờ dừng lại. Trong vài năm gần đây, nó chủ yếu được cải tiến với sự trợ giúp của cả mô hình CAD và vận chuyển toàn cầu. Ngày nay, một đơn đặt hàng có thể được sản xuất và giao trong vòng vài ngày, điều này cũng nhờ vào khả năng gia công CNC tùy chỉnh. Hơn nữa, nó đã cách mạng hóa ngành công nghiệp sản xuất. Gia công CNC tùy chỉnh là nguyên nhân gây ra điều này do chất lượng vượt trội của nó, đồng thời không ảnh hưởng đến chi phí và tốc độ. Dưới đây người ta có thể tìm hiểu thêm về gia công CNC tùy chỉnh.

Gia công CNC tùy chỉnh là gì?

Gia công CNC tùy chỉnh là một quy trình sản xuất chuyên cung cấp các giải pháp độc đáo cho các vấn đề. Điều này được thực hiện với sự trợ giúp của máy CNC. Bằng cách này CNC là viết tắt của Điều khiển số máy tính. Do đó, gia công CNC tùy chỉnh là một giải pháp thay thế tự động để sản xuất các bộ phận. Thông thường những sản phẩm này không có sẵn nên chúng có thể được tạo ra bằng cách sử dụng máy CNC. Điều này luôn được thực hiện bằng cách cắt phôi theo kích thước và hình dạng mong muốn. Gia công CNC tùy chỉnh bao gồm một số quy trình điển hình, chẳng hạn như khoan và phay. Tuy nhiên, có nhiều kỹ thuật hơn có thể được sử dụng để tạo ra một chi tiết.

Tại sao cần gia công CNC tùy chỉnh?

Gia công CNC tùy chỉnh rất quan trọng đối với quy trình sản xuất vì một số lý do. Ví dụ, một số bộ phận không đạt tiêu chuẩn và do đó không có sẵn từ các nhà cung cấp. Do đó, gia công CNC tùy chỉnh là quy trình hoàn hảo để vẫn sản xuất được những bộ phận này. Ngoài ra, các bộ phận tiêu chuẩn có thể cần được điều chỉnh và sửa đổi một chút, điều này cũng có thể được thực hiện với sự trợ giúp của máy CNC. Hơn nữa, gia công CNC tùy chỉnh có thể được sử dụng để sản xuất các bộ phận có khối lượng thấp. Do đó, bạn cũng có thể sử dụng nó như một máy CNC dịch vụ tạo mẫu.

Gia công CNC tùy chỉnh hoạt động như thế nào?

Trước khi quá trình gia công CNC tùy chỉnh thực sự có thể bắt đầu, một thiết kế cơ khí tùy chỉnh phải được cung cấp. Điều này cần được tạo bằng phần mềm CAD hoặc CAM, vì chúng có thể cung cấp nền tảng cho chương trình CNC. Điều này là cần thiết để nhập thiết kế vào máy CNC. Trên hết, bạn cũng sẽ phải sử dụng đúng kích cỡ cho đúng chất liệu. Sau khi mọi thứ đã được thiết lập, máy CNC có thể bắt đầu cắt phôi một cách hoàn hảo. Thông thường bạn có thể thấy không có đường nối hoặc sai sót. Chương trình tương tự cũng có thể được sử dụng để tạo lại phần chính xác.

Các loại máy CNC tùy chỉnh là gì?

Mặc dù phay và khoan là hai quy trình gia công CNC tùy chỉnh được sử dụng phổ biến nhất, nhưng bạn có thể sử dụng nhiều quy trình khác để sản xuất bộ phận được thiết kế của mình. Nếu muốn thực hiện việc này, bạn sẽ cần sử dụng một máy CNC tùy chỉnh khác. Ví dụ về những máy này là máy khoan và máy nghiền, tất nhiên chúng được sử dụng để khoan và phay. Các máy CNC phổ biến khác là máy tiện và EDM, viết tắt của máy phóng điện. Máy cắt plasma và máy cắt tia nước cũng được sử dụng khá nhiều.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Một số bài viết của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, APS Blog có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tìm hiểu về Chính sách tiết lộ của chúng tôi.

Mục lục