Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Một chiếc AirPod Pro to hơn chiếc kia? Đây là cách khắc phục vấn đề

Nếu một trong những chiếc AirPods Pro của bạn to hơn chiếc còn lại, đừng hoảng sợ — có một cách khắc phục đơn giản. Các bước tương tự sẽ áp dụng cho AirPods ban đầu, AirPods 2AirPods 3AirPods Pro thế hệ đầu tiên và AirPods Pro mới 2.

Nếu một trong những chiếc AirPods Pro của bạn to hơn chiếc còn lại, hãy đối mặt với điều đó – điều này có thể khá khó chịu.

Sự thật: AirPods Pro không hề rẻ. AirPods Pro (thế hệ thứ 2)có thể giúp bạn trả lại 240 đô la. Vì vậy, nếu bạn sử dụng công nghệ, rõ ràng là bạn muốn nó hoạt động và âm thanh trong trẻo.

Chưa hết, một số người dùng còn báo cáo rằng một bên AirPods Pro của họ to hơn bên kia. Thở dài. Phải làm gì?

Chà, tin tốt là nếu bạn gặp phải vấn đề khó chịu này thì bạn không đơn độc. Trên thực tế, có vẻ như kể từ khi công nghệ này được phát hành vào năm 2016, vấn đề một chiếc AirPod to hơn chiếc kia cũng đã tồn tại. Và người dùng đã đưa ra rất nhiều lời khuyên về cách khắc phục sự mất cân bằng. Đọc tiếp để biết chi tiết.

tại sao một chiếc AirPod Pro lại to hơn chiếc kia?

Cân bằng âm thanh, trục trặc kết nối hoặc AirPod bị hỏng có thể gây ra sự cố. Tuy nhiên, sự cố này thường xảy ra nhất do có quá nhiều mảnh vụn trong một trong các AirPods của bạn. Vì AirPods Pro nằm trong tai bạn nên chúng có thể bị tắc do ráy tai. Được rồi, họ chắc chắn sẽ làm vậy.

Đúng vậy – chất bài tiết trong tai của bạn có thể là nguyên nhân khiến AirPods Pro của bạn không phát ra âm thanh như nhau.

Bạn sẽ muốn thử làm sạch sản phẩm để khôi phục sản phẩm về trạng thái cân bằng, nhưng có một cách cụ thể để thực hiện việc này để tránh làm hỏng những chiếc Pod đắt tiền của bạn.

Cách khắc phục AirPods Pro của bạn khi cái này to hơn cái kia

Làm sạch AirPods Pro của bạn

Dưới đây là cách làm sạch AirPods Pro của bạn và hy vọng khôi phục âm thanh như nhau cho cả hai bên.

Bước chân 1: Sử dụng một miếng vải

Apple khuyên bạn nên sử dụng “vải mềm, khô, không có xơ” để làm sạch AirPods Pro, nhưng có một điều bạn không bao giờ được làm là cho chúng chạy dưới vòi nước hoặc ngâm hoàn toàn vào nước. Họ sẽ không thích điều đó chút nào.

Bước chân 2: Thêm chút độ ẩm

AirPods Pro của bạn có khả năng chống nước nhưng không hoàn toàn chống thấm nước, vì vậy nếu bạn làm đổ thứ gì đó lên chúng, bạn có thể làm ẩm miếng vải bằng một ít H2O và lau sạch, nhưng hãy cẩn thận để đảm bảo không có chất lỏng nào lọt vào bất kỳ lỗ nào .

Bước chân 3: Tháo nút tai

Để tháo đầu tip của AirPod Pro, hãy kéo mạnh khỏi phần đế của đầu tip, nơi nó được kết nối với củ tai.

Bước chân 4: Sử dụng tăm bông

Nếu ráy tai hoặc các mảnh vụn khác tích tụ trong lưới loa, hãy dùng tăm bông sạch hoặc bàn chải lông mềm để loại bỏ nó. Cẩn thận không chà hoặc ấn quá mạnh.

Bước chân 5: Rửa sạch các mẹo

Nút tai được làm bằng silicone nên bạn có thể đặt chúng dưới vòi nước một cách an toàn để loại bỏ mọi chất bẩn nhưng không muốn sử dụng xà phòng hoặc bất kỳ chất tẩy rửa gia dụng nào khác. Hãy gõ nhẹ cho chúng để loại bỏ lượng nước dư thừa.

Bước chân 6: Hãy để mọi thứ khô ráo

Sử dụng một miếng vải khác để lau sạch hơi ẩm và để AirPods cũng như các khuyên tai ra khỏi hộp cho đến khi chúng khô hoàn toàn. Không gắn lại nút tai, cất nút tai hoặc cố gắng sử dụng chúng trước đó.

Bước chân 7: Gắn lại nút tai

Để gắn lại chúng, hãy căn chỉnh các đầu nối với các đầu nối hình bầu dục trên loa của tai nghe rồi ấn mạnh vào. Sau khi bạn căn chỉnh các đầu nối, chúng sẽ dễ dàng gắn vào chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Làm sạch hộp sạc của bạn.

Điều quan trọng là bạn cũng phải vệ sinh hộp đựng AirPods Pro của mình.

Đầu tiên, bạn hãy dùng một miếng vải mềm, khô và không có xơ để lau sạch mọi vết bẩn. Bạn có thể làm ẩm nhẹ miếng vải bằng nước hoặc cồn nhưng tránh để chất lỏng lọt vào bên trong cổng sạc.

Để làm sạch bên trong hộp, hãy sử dụng bàn chải lông mềm hoặc bàn chải đánh răng mềm – lông bàn chải sẽ giúp đào sạch bụi bẩn ra khỏi các ngóc ngách bên trong hộp.

Kiểm tra cân bằng âm thanh trên iPhone của bạn

Nếu cân bằng được đặt ở bên trái hoặc bên phải, một bên tai nghe của bạn sẽ phát ra âm thanh to hơn bên kia. Ngày nay, rất nhiều người sử dụng tai nghe nhét tai và có thể khá khó chịu nếu âm thanh phát ra từ chúng ở các mức độ khác nhau.

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Khả năng tiếp cận.
 3. Lựa chọn Âm thanh/Hình ảnh.
 4. Điều chỉnh thanh trượt Cân bằng. Đặt cân bằng âm lượng ở giữa.

Đảm bảo Phần mềm iPhone của bạn được cập nhật

Đảm bảo phần mềm iPhone của bạn được cập nhật cũng có thể giảm thiểu mọi sự cố tiềm ẩn của AirPods. Các bản cập nhật phần mềm thường bao gồm các bản sửa lỗi bảo mật và đôi khi thêm các tính năng mới cho AirPods của bạn, vì vậy đây vẫn là một ý tưởng hay.

 1. Phóng Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Lựa chọn Cập nhật phần mềm.
 4. Nếu có bản cập nhật, hãy chạm vào Tải xuống cài đặt.

Đặt lại AirPods của bạn

Việc này có vẻ đơn giản nhưng việc đặt lại AirPods Pro của bạn có thể khắc phục được một trục trặc phần mềm nhỏ gây ra sự cố này. Làm theo các bước dưới đây:

 1. Khởi động Cài đặt ứng dụng trên iPhone hoặc iPad của bạn.
 2. Nhấn vào tên AirPods của bạn, ngay bên dưới Apple Biểu ngữ ID. Ngoài ra, hãy nhấn Bluetoothsau đó nhấn vào biểu tượng ‘i’ bên cạnh AirPods của bạn trong danh sách.
 3. Cuộn xuống cuối menu và nhấn Quên thiết bị này.
 4. Đảm bảo rằng cả hai AirPods đều nằm trong hộp sạc và hộp đựng đó đã được sạc.
 5. Xác định vị trí nút nhỏ ở mặt sau của hộp, gần phía dưới. Nó hoàn toàn giống với vỏ và có cùng màu với nó, vì vậy bạn có thể cần phải cảm nhận về nó.
 6. Mở nắp hộp sạc.
 7. Nhấn và giữ nút ở mặt sau của hộp trong ít nhất 15 giây. Đèn bên trong của hộp đựng giữa AirPods sẽ nhấp nháy màu trắng rồi đến màu hổ phách, cho biết AirPods đã được đặt lại. Bạn có thể tìm thấy đèn này ở mặt trước của hộp đựng.
 8. Bây giờ, hãy đóng nắp hộp đựng AirPods của bạn rồi mở lại.
 9. Giữ hộp đựng AirPods có nắp mở bên cạnh iPhone hoặc iPad của bạn. Thiết bị iOS của bạn sẽ nhận ra AirPods và bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên để kết nối chúng.

Sửa chữa AirPods Pro của bạn bằng Apple

Đặt lại AirPods của bạn thường khắc phục được sự cố này. Nhưng nếu bạn vẫn gặp sự cố với việc một hoặc cả hai AirPods to hơn chiếc kia, bạn cần liên hệ với Apple Hỗ trợ để được giúp đỡ. Hãy xem bài viết này để tìm hiểu cách đặt lịch hẹn tại Genius Bar tại địa phương của bạn Apple Cửa hàng.

Mang lại sự cân bằng cho AirPods Pro của bạn

Bạn đã khắc phục thành công sự cố với AirPods Pro và bây giờ mức âm thanh của chúng giống nhau.

Nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích, hãy nhớ chia sẻ nó với gia đình và bạn bè của bạn để hướng dẫn họ phải làm gì khi một trong những chiếc AirPods Pro của họ to hơn chiếc kia.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về AirPods Pro của mình, hãy để lại nhận xét và cho chúng tôi biết!