Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Một hạn chế khác đối với Huawei là từ Nhật Bản.

Trong bối cảnh căng thẳng đang diễn ra giữa Mỹ và nhà sản xuất công nghệ viễn thông Trung Quốc Huawei mà đỉnh điểm là quyết định trừng phạt của Mỹ, một bước đi nữa đến từ gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản Panasonic. Panasonic đã quyết định đình chỉ việc cung cấp một số linh kiện bán cho Huawei. Mặc dù có tuyên bố rằng quyết định của Panasonic, được biết là cung cấp linh kiện điện tử cho Huawei, chỉ bao gồm một số thành phần công nghệ, nhưng các thành phần nói trên được cho là có liên quan đến điện thoại thông minh.

SẢN PHẨM KHÁC CẦN XEM XÉT

Có tuyên bố rằng công ty có trụ sở tại Osaka sẽ kiểm tra xem liệu việc bán các sản phẩm khác cung cấp cho Huawei có bị ảnh hưởng bởi quyết định của Bộ Thương mại Hoa Kỳ hay không. Mặt khác, có thông tin cho rằng Panasonic đánh giá các sản phẩm của mình, bao gồm cả phần mềm sử dụng linh kiện và công nghệ của các công ty Mỹ, có thể phải đối mặt với các lệnh trừng phạt của Mỹ và phạm vi sản phẩm bị hạn chế cung cấp có thể tăng lên. Cần lưu ý rằng nhà sản xuất công nghệ Nhật Bản cũng đã chỉ đạo các công ty trong tập đoàn của mình kiểm tra mối quan hệ của họ với Huawei.

TĂNG ĐIỆN ÁP

Chính quyền Hoa Kỳ, lập luận rằng Huawei của Trung Quốc có nguy cơ gián điệp với lý do nó có liên kết với Đảng Cộng sản cầm quyền, đã đưa công ty này vào danh sách đen và tuyên bố rằng các biện pháp trừng phạt kinh tế sẽ được áp dụng với quyết định được đưa ra bởi Bộ Thương mại Hoa Kỳ. Sau khi một số công ty công nghệ có trụ sở tại Mỹ quyết định ngừng cung cấp công nghệ cho Huawei, Bộ Thương mại Mỹ thông báo đã đình chỉ một số hạn chế thương mại áp đặt lên Huawei trong “giai đoạn chuyển tiếp” trong 90 ngày.