Motorola có thể trở thành đối thủ của mình với điện thoại camera 200MP đầu tiên

Ryan Haines / Android Authority

TL; DR

  • Một tin đồn mới cho thấy Motorola sẽ là công ty đầu tiên sử dụng cảm biến camera 200MP của Samsung.
  • Xiaomi có thể sẽ làm theo sau vào năm 2022.
  • Samsung chuẩn bị giới thiệu điện thoại có camera 200MP ra thị trường vào năm 2023.

Samsung đã ra mắt cảm biến máy ảnh Isocell HP1 200MP của mình vào tháng 9 mà không có xác nhận rõ ràng về việc nhà sản xuất nào có thể sử dụng nó trong tương lai. Bây giờ, chúng ta có thể có ý tưởng tốt hơn về việc công ty nào có thể nhúng tay vào việc này trước.

Vẫn chưa rõ mẫu điện thoại Motorola nào sẽ nhận được vinh dự này, nhưng người đưa tin gợi ý rằng Moto Edge X bị trêu chọc sẽ là thiết bị đầu tiên có hai cảm biến OmniVision mới trong cùng một bài viết.

Xem thêm: Điện thoại chụp ảnh tốt nhất bạn có thể mua

Còn Samsung và Xiaomi thì sao?

Những tin đồn mới nhất đi ngược lại những giả định ban đầu rằng Xiaomi sẽ đánh bại các đối thủ của mình với cú đấm 200MP. Những lời khuyên ban đầu cho thấy Xiaomi sẽ là hãng đầu tiên sử dụng cảm biến, nhưng chúng tôi vẫn chưa thấy xác nhận từ công ty. Digital Chat Station tin rằng Xiaomi vẫn đang thử nghiệm cảm biến, trong khi Ice Universe hiểu rằng công ty vẫn sẽ ra mắt một thiết bị vào H2 2022.

Đối với Samsung, công ty có thể chỉ tung ra một chiếc điện thoại có camera 200MP vào năm 2023, theo Ice Universe. Đó là khá lâu. Không có gì cho biết liệu Samsung sẽ sử dụng Isocell HP1 hay một bản sửa đổi của cảm biến trong một chiếc điện thoại trong tương lai.

Samsung đã tăng số lượng megapixel trong những năm gần đây. Nhưng mặc dù tập trung vào số lượng megapixel, nó không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến hiệu suất của camera điện thoại thông minh. Trong quyết định mua của mình, bạn có thể muốn xem xét kích thước cảm biến và pixel, hiệu suất xử lý phần mềm và khẩu độ, trong số các yếu tố khác.

Bình luận