Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Mức tăng trưởng kỷ lục của điện thoại thông minh trong quý 1 năm 2023: Samsung trở lại vị trí dẫn đầu, Apple ở vị trí thứ hai

Strategy Analytics đã công bố báo cáo về lượng xuất xưởng điện thoại thông minh toàn cầu trong Quý 1 năm 2021. Và ngay cả khi một số nơi trên thế giới đang vật lộn với đại dịch COVID và có tin đồn về tình trạng thiếu chip, thị trường điện thoại thông minh vẫn ngày càng phát triển mạnh mẽ, ghi nhận tốc độ tăng trưởng cao nhất trong một thời gian ngắn. trong khi. Dưới đây là những điểm nổi bật của báo cáo:

Lô hàng tăng kỷ lục

Quý đầu tiên của năm đạt 340 triệu smartphones được vận chuyển khắp nơi trên thế giới. Đó là mức tăng trưởng hàng năm là 24% (275 triệu smartphones đã được xuất xưởng trên toàn cầu vào Quý 1 năm 2020). Đó là mức tăng trưởng cao nhất được ghi nhận kể từ năm 2015. Theo báo cáo, “Sự phục hồi của thị trường điện thoại thông minh được thúc đẩy bởi nhu cầu lành mạnh của người tiêu dùng với các thiết bị cũ và sự thúc đẩy phi thường về 5G từ các nhà cung cấp Trung Quốc”. Bất chấp dịch bệnh, điện thoại thông minh rõ ràng đang phát triển, tình trạng thiếu chip và hạn chế từ phía nguồn cung.

Trung Quốc thúc đẩy thị trường

Hơn 1/4 tổng số điện thoại được vận chuyển trên toàn cầu là đến Trung Quốc. Các lô hàng điện thoại thông minh trong nước tăng 35%, chiếm 94 triệu chiếc. Theo báo cáo, điều này là do “sự thành công của sản phẩm 5G trên nhiều mức giá”.

Samsung trở lại vị trí số một

Apple đã soán ngôi Samsung ở vị trí đầu bảng xếp hạng điện thoại thông minh toàn cầu trong quý cuối cùng của năm 2020. Chà, Samsung đã giành lại vị trí đầu tiên vào quý 1 năm 2021. Không, nó không thể sánh được AppleQuý cuối cùng của năm 2020 thật điên rồ nhưng nó đã chiếm được 23% thị phần và xuất xưởng 77 triệu điện thoại, tăng 32% so với Quý 1 năm 2020. Báo cáo cho rằng hiệu suất của Samsung là nhờ vào các điện thoại dòng A giá cả phải chăng hơn cũng như dòng sản phẩm chủ lực S21 .

Apple lấy số hai

Nó có thể đã mất vị trí đầu tiên sau quý cuối năm 2020 điên rồ, nhưng Apple tiếp tục tăng trưởng trong quý 1 năm 2021. Dòng iPhone 12 của thương hiệu này đã kinh doanh ấn tượng và mang lại Apple chiếm 17% thị phần, với 57 triệu chiếc, tăng 17% so với thời điểm này năm ngoái.

Sự tăng trưởng điên cuồng của bộ ba người Trung Quốc

Tuy nhiên, con số tăng trưởng của Samsung và Apple bị lấn át bởi ba thương hiệu Trung Quốc chiếm vị trí thứ ba đến năm trong bảng xếp hạng điện thoại thông minh. Xiaomi đứng thứ ba với 15% thị phần, 49 triệu thiết bị và mức tăng trưởng 80% (được thúc đẩy nhờ hiệu suất ở Ấn Độ, Trung Quốc, Châu Âu, Châu Mỹ Latinh và Châu Phi). Oppo đứng ở vị trí thứ tư với 11% thị phần, 38 triệu thiết bị và tốc độ tăng trưởng 68%, và đứng sau nó là một sợi tóc. Vivo với 37 triệu chiếc và tốc độ tăng trưởng 85%, cùng thị phần gần như tương tự là 11%.

Đoán xem ai còn thiếu?

Sự trỗi dậy của bộ ba Trung Quốc trùng hợp với việc Huawei rơi khỏi top 5. Chỉ một năm trước, thương hiệu Trung Quốc này đã thực sự đứng đầu bảng xếp hạng điện thoại thông minh, nhưng sự suy giảm của nó đã rất nghiêm trọng. Trong khi đó, các thương hiệu khác như Motorola, Nokia, Realme và OnePlus vẫn chưa lọt vào top 5 toàn cầu.

Năm công ty lớn đang hoạt động tốt, nhưng những công ty còn lại có thể gặp vấn đề

Năm thương hiệu hàng đầu chiếm 76% lượng xuất xưởng trên thị trường toàn cầu, tăng từ mức 71% trong quý 1 năm 2020. Tuy nhiên, báo cáo cho biết rằng mặc dù các thương hiệu hàng đầu có thể không bị ảnh hưởng nhiều bởi tình trạng thiếu chip và hạn chế từ phía nguồn cung, nhưng các thương hiệu hàng đầu khác có thể không bị ảnh hưởng nhiều bởi tình trạng thiếu chip và hạn chế từ phía nguồn cung. người chơi có thể gặp khó khăn khi đối mặt với những vấn đề này (và chúng tôi cũng nghĩ rằng tình hình COVID ở các thị trường như Ấn Độ) trong những quý tới.

Mục lục