Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

NASA tiết lộ tên của 18 phi hành gia được chọn cho chương trình mặt trăng Artemis

Đã hơn 50 năm kể từ khi bất kỳ con người nào bước đi mặt trăng🇧🇷 Với ý định thay đổi kịch bản này, NASA bắt đầu chương trình âm lịch Artemisai sẽ đào tạo 18 phi hành gia trong vài năm tới và gửi các sứ mệnh khác nhau vào không gian, cho đến khi sứ mệnh cuối cùng dẫn đến việc hai trong số những người này nhảy xung quanh trên vệ tinh tự nhiên của chúng ta. Tuần này, cơ quan vũ trụ Mỹ đã tiết lộ tên của các phi hành gia được chọn tham gia Artemis.

Đã được chọn 9 đàn ông và 9 phụ nữ, và bạn có thể xem danh sách đầy đủ bên dưới – bao gồm các liên kết đến tiểu sử của họ.

– Joseph Acaba
– Kayla Barron
– Raja Chari
– Matthew Dominick
– Victor Glover
– Warren Hoburg
– jonny kim
– Christina Võng Koch
– Kjell Lindgren
– Nicole A. Mann
– Anne McClain
– Jessica Meir
– Jasmin Moghbeli
– Kate Rubins
– Frank Rubio
– Scott Tingle
– Jessica Watkins
– Stephanie Wilson

Đội ngũ phi hành gia khổng lồ được giới thiệu bởi Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence, người đã ca ngợi tinh thần anh hùng của những người tham gia chương trình mặt trăng, nói rằng họ là “”

Sau ngần ấy năm mà không đặt chân mới lên mặt trăng, NASA đang rất tham vọng với chương trình Artemis. Các nhiệm vụ khác nhau sẽ được thực hiện, đầu tiên là không người lái và sau đó không hạ cánh trên vệ tinh, để 2024 cuối cùng có một tên lửa hạ xuống đất mặt trăng cho một người đàn ông và một phụ nữ tham gia chương trình để thực hiện xuống. Nhưng chương trình Artemis không dừng lại ở đó.

NASA có kế hoạch thiết lập sự hiện diện “bền vững” của con người trên mặt trăng vào cuối thập kỷ này, tức là vào năm 2030. Chương trình là bước đầu tiên hướng tới mục tiêu này.

Như một sự tò mò, chương trình được đặt theo tên của Artemis để vinh danh nữ thần săn bắn của Hy Lạp, người chị em song sinh của Apollo. Apollo là tên của chương trình đầu tiên của NASA đã thành công trong việc lần đầu tiên đưa một phi hành gia lên mặt trăng.

Nguồn: NASA

🇧🇷