NASA: Video giả mạo dựa trên hiện tượng hấp dẫn

TwitterVideo về việc cầm cây chổi thẳng đứng, được chia sẻ trên, đã lan truyền trong vòng vài giờ. Trong video, sau này trở thành một xu hướng được gọi là BroomChallenge, một hiện tượng hấp dẫn đặc biệt đã được dựa vào. Mặt khác, NASA phủ nhận sự tồn tại của hiện tượng này bằng một tuyên bố.

TwitterMột video được chia sẻ vào ngày 10 tháng 2 đã lan truyền nhanh chóng, nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ trong vòng vài giờ. tên là Mikaiylaaaa Twitter Trong đoạn video được người dùng chia sẻ, người ta thấy một chiếc chổi đang giữ thăng bằng ở tư thế thẳng đứng. Video được hàng nghìn người chia sẻ trong thời gian ngắn, BroomChallenge Nó cũng bắt đầu một phong trào.

Trong video đầu tiên được chia sẻ, máy hút bụi tự hoạt động. một thời kỳ hấp dẫn đặc biệt Anh ta được cho là đang đứng thẳng. Trên thực tế, ‘thời kỳ’ này dựa trên một tuyên bố của NASA. Tuy nhiên, NASA đã thông báo vào ngày hôm qua rằng không có khoảng thời gian trọng lực như vậy và video đó là giả mạo.

Một video đã được thêm vào tuyên bố của NASA. Video có các nhà khoa học từ NASA được gọi là “”.

Của NASA Twitter Phi hành gia NASA Drew Alvin và nhà khoa học Sarah Noble đã tham gia đoạn video được chia sẻ từ tài khoản của anh ấy. Các quan chức NASA đã tự mình ổn định một cây chổi ở vị trí thẳng đứng. Nhưng nó không có trọng lực đặc biệt liên quan đến vật lý đơn giản họ nói là như vậy. Video đã được chia sẻ với ghi chú “”.

Video do NASA chia sẻ:

Nguồn: https://www.sciencealert.com/nasa-video-explains-why-twitter-s-viral-broom-challenge-is-a-hoax

Những bài viết liên quan

Back to top button