Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Navatar mang hình đại diện nhắn tin đến các thiết bị không được hỗ trợ

Nếu bạn sử dụng ứng dụng Tin nhắn gốc để gửi tin nhắn iMessage hoặc SMS từ iPhone thì bạn có thể nhận thấy hình đại diện thường xuất hiện trên thanh điều hướng. Khi bạn đặt cấu hình ảnh liên hệ cho người nhận, ảnh đó sẽ hiển thị ở đây; nếu không, bạn sẽ thấy tên viết tắt đầu tiên và cuối cùng của người nhận.

Apple đã ngừng hỗ trợ tính năng này trên các thiết bị cầm tay nhỏ hơn như iPhone 5s trở về trước với một số phiên bản iOS mới nhất, giới hạn tính năng này ở các thiết bị có màn hình lớn hơn như iPhone 6 và sau đó. Mặt khác, một tinh chỉnh bẻ khóa miễn phí mới được nhà phát triển iOS EthanRDoesMC đặt tên là Navatar sẽ thay đổi điều đó.

Trích dẫn nhà phát triển của Navatar, Apple đã lấy tính năng này từ iPhone 5s trở về trước bắt đầu từ iOS 10.2 và sau đó. Điều đó có nghĩa là việc cài đặt tinh chỉnh sẽ khôi phục hình đại diện trong thanh điều hướng của ứng dụng Tin nhắn để giao diện trông giống ví dụ trên hơn.

Navatar không phải là một tinh chỉnh mang tính đột phá nhưng chắc chắn sẽ rất tuyệt nếu có được tính nhất quán trong giao diện người dùng trên tất cả các thiết bị của bạn. Điều đó nói lên rằng, nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone 6 hoặc muộn hơn và đánh giá cao tính năng này theo mệnh giá, thì giờ đây bạn cũng có tùy chọn để tận hưởng nó trên các thiết bị cầm tay nhỏ hơn của mình.

Ngay lập tức, Navatar không có bất kỳ tùy chọn nào để cấu hình. Chỉ cần cài đặt nó sẽ tạo ra những thay đổi cần thiết cho thiết bị cầm tay của bạn và đó là tất cả những gì cần làm. Bạn luôn có thể ẩn lại hình đại diện khỏi thanh điều hướng bằng cách gỡ cài đặt Navatar khỏi Cydia.

Đáng chú ý, Navatar chỉ nên được triển khai trên iPhone 5s trở về trước với cài đặt iOS 10 đã jailbreak.2 hoặc sau đó. Không có lý do gì để cài đặt tweak này trên bất kỳ iPhone nào 6 trở lên, cũng như trên bất kỳ thiết bị cầm tay nào chạy chương trình cơ sở cũ hơn iOS 10.2.

Nếu bạn muốn tự mình dùng thử Navatar thì bạn có thể tải xuống miễn phí từ kho lưu trữ BigBoss của Cydia.

Nguồn: idb