Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Netflix không hoạt động trên Samsung Smart TV của bạn? Dưới đây là một số lời khuyên

Vì vậy, bạn đang cố gắng hạ nhiệt và xem Netflix trên Samsung Smart TV, nhưng bạn có gặp phải vấn đề gì không? Không bao giờ sợ hãi, vì có một số cách để khắc phục tai ương phát trực tuyến của bạn. Nếu bạn sử dụng ứng dụng Netflix được cài đặt trực tiếp trên tivi, đây là một số cách để khởi động và chạy lại.

Liên quan: Netflix không hoạt động?

Rút phích cắm tivi của bạn

Về cơ bản, đây là một cách khác để nói Bạn đã thử tắt và bật? Chỉ đơn giản là rút phích cắm tivi của bạn trong ít nhất hai phút và cắm lại.

Mục lục

Ngoài ra, bạn có thể thử khởi động lại TV, đặc biệt nếu bạn nhận thấy TV bị đóng băng khi cố gắng khởi chạy ứng dụng. Điều này hoạt động tương tự như thiết lập lại mềm trên điện thoại thông minh, nơi tất cả các ứng dụng được đóng và mọi dữ liệu trong RAM của thiết bị sẽ bị xóa. Để thực hiện việc này, hãy rút phích cắm của TV ít nhất một phút và giữ nút nguồn ít nhất 5 giây Cắm TV của bạn trở lại và mở Netflix.

Đăng xuất khỏi Netflix

Chiến thuật này nghe có vẻ dễ nhưng không phải là đơn giản. Để đăng xuất khỏi Netflix, bạn sẽ phải nhập chuỗi sau trên điều khiển TV của bạn:Lên, Lên, Xuống, Xuống, Trái, Phải, Trái, Phải, Lên, Lên, Lên, Lên.

Từ đó, bạn sẽ nhận được các tùy chọn để Đăng xuất, Bắt đầu lại hoặc Hủy kích hoạt. Đăng xuất và sau đó đăng nhập lại.

Gỡ cài đặt Netflix

Phương pháp này thường hoạt động trên smartphones, vì vậy, không có lý do gì chúng ta nên loại bỏ nó như một lựa chọn khả thi cho Samsung Smart TV của bạn. Để gỡ cài đặt Netflix, nhấn nút Trang Chủ nút trên điều khiển từ xa của bạn và điều hướng đến Ứng dụng. Chọn cog ở phía trên bên phải của tivi của bạn cho Tùy chọn, tìm và chọn Netflix, sau đó chọn Xóa bỏ.

Để cài đặt lại Netflix, hãy điều hướng quay lại Thông minh Hub và chọn kính lúp. Tìm kiếm Netflix và cài đặt lại ứng dụng một khi tìm thấy.

Những thứ khác để tìm kiếm:

    Kiểm tra xem Samsung Smart TV của bạn có được kết nối với internet không.Kiểm tra cài đặt bộ định tuyến của bạn.Xem lại kế hoạch phát trực tuyến của bạn (có hiện tại không? Có bao nhiêu luồng đồng thời hỗ trợ?)Đảm bảo TV của bạn có chương trình cơ sở cập nhật nhất (Menu> Hỗ trợ> Cập nhật phần mềm)

Đặt lại thông minh Hub

Một phương pháp khác là đặt lại trung tâm mart nơi ứng dụng của bạn sống. Phương pháp này hơi cực, vì nó sẽ xóa tất cả các ứng dụng của bạn và bạn sẽ phải tải lại chúng, vì vậy hãy sử dụng phương pháp này như là phương sách cuối cùng nếu tất cả các cách khác đều thất bại.

Để hoàn tất quá trình thiết lập lại, bạn sẽ phải thoát Smart Hub. Trên điều khiển từ xa của bạn chọn Menu> Thông minh Hub > Thông minh Hub Cài lại (bạn có thể nhận được cảnh báo rằng điều này sẽ xóa tất cả các ứng dụng của bạn). Sau đó, bạn sẽ được nhắc nhập mã PIN, được đặt thành 0000 theo mặc định (nếu điều này không hoạt động, bạn sẽ phải liên hệ với Samsung). Khi quá trình thiết lập lại hoàn tất, hãy điều hướng trở lại Thông minh Hub và thử lại Netflix. Hãy kiên nhẫn vì ứng dụng có thể mất một chút thời gian để hoàn tất thiết lập.

Với bất kỳ may mắn nào, một vài phương pháp đầu tiên sẽ đủ để giúp bạn đứng dậy và chạy lại trên bản lề của bạn. Nếu vẫn thất bại, bạn luôn có thể quay lại phát trực tuyến không dây từ điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính của mình. Nếu bạn có bất kỳ mẹo hoặc thủ thuật bổ sung nào để khôi phục Netflix trên Samsung Smart TV, vui lòng bình luận bên dưới!