Nghiên cứu băng thông rộng Verivox: Người Đức lướt nhanh hơn – nhưng sự phân chia đang gia tăng

Nghiên cứu băng thông rộng Verivox: Người Đức lướt nhanh hơn - nhưng sự phân chia đang gia tăng

Tiến bộ trong việc mở rộng băng thông rộng đang dần trở nên đáng chú ý ở Đức. Người dùng Internet sử dụng tốc độ nhanh gấp đôi so với năm 2016, theo một nghiên cứu của nhà cung cấp cổng thông tin so sánh Verivox. Khu vực có sự khác biệt đáng kể, đặc biệt là đất nước đang tụt lại phía sau.

Đó là trên tất cả các phía tây nam và vành đai thịt xông khói xung quanh các khu vực đô thị được hưởng lợi từ tốc độ băng thông rộng tăng. Theo Verivox, các nhà lãnh đạo là các thành phố Mannheim và Stuttgart. Ở đó, người dùng đã đặt trung bình các kết nối với hơn 140 Mbit / s. Tốc độ cao cũng được ghi nhận ở Karlsruhe (136 Mbit / s) cũng như Düsseldorf (132 Mbit / s) và Wiesbaden (130 Mbit / s).

Trên toàn quốc, tốc độ trung bình đã đặt là 104 Mbit / s theo số liệu hiện tại. Trong năm 2016 vẫn còn 47 Mbit / s, do đó, mức tăng 121 phần trăm đã được xác định.

Phương pháp: Tốc độ đặt thực tế

Verivox đánh giá các hợp đồng khách hàng tư nhân cho nghiên cứu, được ký kết vào năm 2016 và 2019 từ tháng 1 đến tháng 10 thông qua cổng so sánh. Vì vậy, đó là về tốc độ mà người dùng thực sự đặt. Hợp đồng cố định đã được hợp nhất tại 25 thành phố lớn ở Đức. Đối với tốc độ trung bình ở 13 quốc gia liên bang (không bao gồm các quốc gia thành phố), các khu định cư tiền lương ở các thành phố có hơn 100.000 dân và dưới 100.000 dân được đánh giá.

Khoảng cách giữa thị trấn và quốc gia đang gia tăng

Như gần đây nhất là kết quả được công bố bởi Cơ quan Mạng lưới Liên bang, nghiên cứu hiện tại cũng cho thấy tốc độ phụ thuộc vào khu vực. Ở phía tây nam là các thành phố có kết nối băng thông rộng nhanh nhất trung bình. Nhưng đất nước cũng có lợi. Bang Baden-Wurmern có tổng cộng 128 Mbit / s, nhiều hơn 28% so với Berlin.

Ở phía đông, các thành phố cũng hoạt động tồi tệ hơn. Magdeburg (85 Mbit / s), Erfurt và Potsdam (mỗi nhóm 84 Mbit / s) đứng ở vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng các thành phố lớn. Tuy nhiên, điều thú vị là Munich, thủ đô của Bavaria với 89 Mbit / s, chỉ đứng thứ 21.

Đáng lo ngại không kém: Trong 9 Khoảng cách giữa các thành phố lớn và khu vực nông thôn thậm chí đã tăng từ 13 quốc gia kể từ năm 2016. Các trường hợp ngoại lệ duy nhất là Hawai, Bavaria và Thuringia, nơi khoảng cách tốc độ đã giảm nhẹ. "Kết nối nông thôn thường không chỉ chậm hơn mà còn đắt hơnChuyên gia viễn thông Verivox nói rằng Eugen Oblinger. Theo quan điểm của vị trí bắt đầu này, ông coi các mục tiêu gigabit của chính phủ liên bang là "nhiều hơn tham vọng". Chính phủ liên bang có kế hoạch tung ra cơ sở hạ tầng gigabit trên toàn quốc vào năm 2025.