Người chơi chính quyết định bỏ game vì AI quá tốt

Người chơi Pro Go Lee De-Sol ném vào khăn nhờ sự thống trị của AI

Người chơi Pro Go Lee De-Sol ném vào khăn nhờ sự thống trị của AI

TRÍ TUỆ NGHỆ THUẬT ĐÃ KINDA bị hủy bỏ trò chơi hội đồng quản trị Trung Quốc Đi cho người chơi bậc thầy của con người Lee Se-dol, người nghĩ rằng AI không thể bị đánh bại.

Mặc dù điều này có vẻ giống như một trường hợp khác về việc ai đó đang đổ lỗi về sự trỗi dậy của robot và tỏ ra chua chát về AI thông minh, Lee Se-dol thực sự là người chơi duy nhất đánh bại Google DeepMind AlphaGo, một AI được đào tạo đặc biệt để chơi những người chơi ở Go .

Lee Se-dol đã xoay sở để đánh bại AlphaGo một trong năm trò chơi vào năm 2016, một kỳ tích mà không con người nào có thể làm được. Mặc dù vậy, anh quyết định từ bỏ chơi pro Go và lưu ý rằng anh sẽ không bao giờ thực sự là người chơi cờ vây giỏi nhất thế giới khi AI có thể đánh bại anh, mặc dù anh là nhà vô địch thế giới 18 lần.

"Với sự ra mắt của trò chơi AI trong trò chơi cờ vây, tôi đã nhận ra rằng mình không đứng đầu ngay cả khi tôi trở thành số một thông qua những nỗ lực điên cuồng", ông nói với hãng tin Hàn Quốc Yonhap. "Ngay cả khi tôi trở thành số một, có một thực thể không thể bị đánh bại."

Mặc dù đó là một bước ngoặt trong phát triển AI để AlphaGo đánh bại Se-dol, AI được đào tạo bằng cách sử dụng học tăng cường, về cơ bản đã cung cấp cho nó mọi thứ cần thiết để đánh bại người chơi. Go được coi là phức tạp hơn cờ vua, nhưng được đưa ra làm thế nào các hệ thống AI có thể xử lý vô số dữ liệu logic với tốc độ siêu phàm, không có gì lạ khi AlphaGo phát triển nous kỹ thuật số để đánh bại những người chơi chỉ có chất xám của chúng để dựa vào.

Hiện tại có rất nhiều câu chuyện về cách các hệ thống AI có thể đánh bại con người trong các trò chơi khác nhau, vì vậy tuyên bố về sự thống trị của AlphaGo không thực sự đáng ngạc nhiên,

Nhưng nó cho thấy công nghệ AI có thể tiến bộ nhanh như thế nào. Và mặc dù chúng tôi nghi ngờ rằng nó sẽ biến chúng ta thành thú cưng của mình bất cứ lúc nào sớm, AI tiên tiến hơn có thể có nghĩa là công nghệ thông minh tốt hơn để giúp cuộc sống hàng ngày của chúng ta trở nên dễ dàng hơn với con người. Củ cải