Người hâm mộ Microsoft Flight Simulator đang trao đổi dữ liệu Bing cho Google

Microsoft Flight Simulator, Chương trình mô phỏng chuyến bay của Microsoft, là một trong những bản phát hành hàng đầu của năm, thu hút sự chú ý của các game thủ và những người đam mê hàng không để dành vài giờ bay qua các danh lam thắng cảnh trên thế giới. Nhưng những cảnh quan này không phải lúc nào cũng được thể hiện tốt trong trình mô phỏng, đó là lý do tại sao một số “người sửa đổi“đang thực hiện các sửa đổi cho Trình mô phỏng bay để sử dụng dữ liệu từ Google thay vì Bing🇧🇷

Vì trình mô phỏng là của Microsoft, nên có lý do là nó sẽ nhập dữ liệu từ Bing vào bản đồ của nó. Nhưng thực tế là bản đồ Google được sử dụng nhiều hơn trên toàn thế giới và số lượng người dùng rất lớn giúp nền tảng cung cấp dữ liệu chính xác và chân thực hơn. Do đó, một số người đã quyết định thay đổi nền tảng mà Flight Simulator thu thập dữ liệu để mô phỏng cảnh quan của họ, thay đổi lập trình của chính trình mô phỏng. Một trong những kết quả đã được đăng trên diễn đàn reddit🇧🇷

Những người làm điều này được gọi là “modder”, là một neologism từ từ “mod”, viết tắt của sửa đổi – bởi vì họ sửa đổi trò chơi và trình mô phỏng. Và “mod” được đề cập là sự thay đổi nền tảng dữ liệu này.

Những thay đổi này từ Bing sang Google Maps thậm chí còn có một thuật ngữ lóng trên các diễn đàn Reddit dành cho Flight Simulator: chúng được gọi là “Gmap slurping“. Nhưng nếu bạn muốn làm việc húp xì xụp của riêng mình, hãy sẵn sàng cho một công việc tốt.

Người sửa đổi tạo ra các thay đổi cho trò chơi bằng cách sử dụng một bộ sưu tập các chương trình như Blender, Meshlab, Renderdoc và thậm chí cả các phiên bản cũ hơn của Trình duyệt Chrome để vượt qua một số rào cản nhất định. Đó là một quá trình dài và phức tạp cũng có hướng dẫn trên diễn đàn.

Cách đơn giản nhất là để những người nhiệt tình hơn tiếp tục thực hiện những sửa đổi này cho chính họ và để mắt đến những gì họ quan tâm. Trang Bản đồ Phong cảnh Sáng tạo FS2020 tiện lợi giới thiệu tất cả những tác phẩm tốt nhất đang được thực hiện bởi những người tại Reddit cho trình mô phỏng trong một bản đồ trực quan, đơn giản. Chỉ cần nhấp vào những gì bạn quan tâm và xem cách tải xuống.

Nguồn: PC Gamer

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button