Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Người mới bắt đầu tốt nhất hàn sắt và các công cụ để sửa chữa và sửa chữa bảng điều khiển trò chơi video

Vì vậy, bạn đang tìm kiếm tốt nhất công cụ hàn mới bắt đầu để bạn có thể tham gia vào thế giới modding và sửa chữa máy chơi trò chơi video. Nếu bạn chưa bao giờ hàn hoặc làm việc với các thiết bị điện tử trần trước đây, nó có thể cực kỳ đáng sợ. Rốt cuộc, bạn đang đối phó với những bàn ủi nóng bỏng, hóa chất độc hại và dây điện, chip và PCB dễ vỡ. Hít một hơi thật sâu. Nó không khó hoặc nguy hiểm như bạn nghĩ.

Tôi đã sửa chữa, khôi phục và sửa đổi bảng điều khiển trong một vài năm nay và tôi bắt đầu chỉ với những kiến ​​thức mơ hồ nhất về hoạt động bên trong của thiết bị điện tử và chưa bao giờ được hàn trước đây trong đời. Có được các công cụ tốt nhất (cho bạn) để sửa chữa và sửa đổi bảng điều khiển là rất quan trọng, nhưng nó không thực sự quan trọng nếu bạn không biết bạn đang làm gì. Trước khi bạn bắt đầu mua một số thiết bị hàn mới bắt đầu được liệt kê dưới đây, bạn cần thực hiện một số nghiên cứu.

Giao diện điều khiển trò chơi video | Bắt đầu từ đâu?

Nơi tốt nhất để bắt đầu nếu bạn muốn tham gia sửa chữa và sửa đổi trò chơi video là nghiên cứu. Một số YouTubers là bậc thầy tuyệt đối của nghề mà bạn nên xem. VoultarGameTechUS là hai tôi khuyên bạn nên đánh giá cao nhất. Cả hai đều có rất nhiều kinh nghiệm và video của họ có chiều sâu và dễ xem. Bạn cũng có thể tìm thấy một số bài viết hướng dẫn tuyệt vời về điều chỉnh bảng điều khiển cho RGB và HDMI trên RetroRGB.

Một khi bạn đã xem và đọc về kỹ thuật hàn và sửa chữa và điều chỉnh bảng điều khiển, bạn cần tìm một dự án đầu tiên dễ dàng. Bạn không muốn tăng tốc hoàn toàn và thực hiện một cái gì đó như cài đặt bộ UltraHDMI vào N64 dự án đầu tiên của bạn. Bắt đầu bằng cách lấy một số bộ dụng cụ luyện tập hàn ra khỏi eBay, sau đó chuyển sang một thứ dễ dàng trên bảng điều khiển phổ biến, dễ thay thế một khi bạn đã tự tin. Xây dựng và cài đặt RGB AMP trong SNES 1-CHIP hoặc SNES Jr. là một khởi đầu tốt, theo ý kiến ​​của tôi.

KHÔNG có được một chút hàn dưới vành đai của bạn và bắt đầu làm việc trên bất kỳ dự án lớn trên bảng điều khiển hiếm và có giá trị. Nếu bạn kiểm tra eBay, bạn sẽ thấy hàng tấn bảng điều khiển (đặc biệt là NEC Duo-R và RX) đã được điều chỉnh theo khu vực hoặc được điều chỉnh cho RGB bị phá hủy hoàn toàn bởi những người không dành thời gian để tìm hiểu cách hàn chính xác và chỉ quan tâm về việc làm cho một buck nhanh chóng. KHÔNG BAO GIỜ sử dụng keo nóng, băng keo hoặc bất cứ thứ gì khác ngoài hàn để tạo kết nối điện với PCB. Tôn trọng lịch sử của giao diện điều khiển bạn đang làm việc và tự hào về công việc của bạn. Điều quan trọng nhất khi học cách hàn là biết những hạn chế của bản thân và không cắn nhiều hơn những gì bạn có thể nhai.

Tôi sẽ không đi sâu vào kỹ thuật hàn hoặc lý thuyết nữa ở đây (mặc dù tôi có thể tại một số điểm trong một bài viết khác). Thay vào đó, Ill tìm đến các công cụ hàn tốt nhất để thu thập cho bộ sửa chữa và sửa chữa bàn điều khiển đầu tiên của bạn.

Tôi cần gì để bắt đầu hàn?

Các sản phẩm dưới đây không phải là tốt nhất trên thị trường. Tuy nhiên, chúng là hỗn hợp tốt nhất của độ tin cậy, chất lượng xây dựng và giá trị. Nếu bạn thấy mình trở nên đam mê hàn, thì bạn có thể muốn xem xét các thiết bị đắt tiền hơn. Tuy nhiên, các mặt hàng dưới đây sẽ dễ dàng đáp ứng nhu cầu của các thợ sửa chữa và thợ sửa chữa có kinh nghiệm. Nhiều sản phẩm trong số này được Voultar khuyên dùng và là những gì tôi học được và vẫn đang sử dụng.

Trạm hàn mới nhất tốt nhất | KSGER T12

KSGER T12

Trạm hàn này là một đặc biệt của Trung Quốc, nhưng nó được xây dựng tốt đáng ngạc nhiên. Nó không chỉ an toàn cho bạn và hệ thống dây điện của bạn mà còn nóng lên cực nhanh và giữ được nhiệt độ bạn đặt chính xác. Bạn đang nhận được rất nhiều tiền cho đồng tiền của mình với KSGER T12, và hoàn toàn không có lý do gì để mua một trạm hàn rẻ hơn thế này.

Đặc biệt là khi bạn lần đầu tiên học hàn, bạn muốn có thể tin tưởng vào các thiết lập nhiệt của mình. Những que hàn $ 15 mà bạn tìm thấy trên eBay và Amazon cắm thẳng vào tường là rác khiến bạn thất bại. KSGER T12 phức tạp hơn để thiết lập so với các loại bàn ủi giá rẻ đó, nhưng bạn sẽ đánh giá cao tính linh hoạt và độ tin cậy của nó một khi bạn hiểu rõ về nó.

Mua nó với giá 75,99 đô la

Mẹo hàn sắt cho người mới bắt đầu tốt nhất | Lời khuyên hàn sắt Hakko T12 Series

Mẹo hàn

Mẹo hàn sắt chất lượng là rất cần thiết để học cách làm việc trên thiết bị điện tử. Những lời khuyên này là kênh nào và truyền nhiệt cho những gì bạn đang làm việc, vì vậy có một loạt các mẹo kim loại nồi là không tốt. Các mẹo dòng T12 này tương thích với trạm KSGER T12 ở trên và có nhiều hình dạng và kích cỡ hữu ích.

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu hàn, bạn sẽ muốn gắn bó với Shape B, đầu mũi cùn. Tuy nhiên, bộ này cung cấp cho bạn phần lớn các hình dạng mẹo tiêu chuẩn, vì vậy khi bạn có kinh nghiệm, bạn sẽ có quyền truy cập vào các mẹo hữu ích như Shape K (có thể giúp hàn nhiều khớp nối cực nhanh).

Mua nó với giá 26,74 đô la

Người mới bắt đầu hàn tốt nhất | Chất hàn chì Kester 32117 24-6040-0027 60/40

Hàn Kester

Nếu bạn là người mới để hàn, hàn chì có thể ném một lá cờ lớn màu đỏ. Rốt cuộc, chì là độc hại và khủng khiếp, phải không? Điều này có thể dẫn bạn mua chất hàn không chì. Đây có lẽ là sai lầm tồi tệ nhất mà bạn có thể mắc phải trong khi cố gắng học cách hàn ngắn tay cầm một đầu hàn nóng.

Mối hàn không chì cần nhiều nhiệt hơn để tạo ra mối hàn tốt. Lõi thông lượng trong vật hàn không chì, thứ làm cho kim loại chảy khi nóng, là chất gây kích ứng. Ngoài ra, một mối hàn không chì tốt khó phát hiện hơn nhiều so với mối hàn được làm bằng chì. Nói cách khác, sử dụng chất hàn không chì như một người mới bắt đầu sẽ khiến bạn thất bại.

Miễn là bạn sử dụng máy hút khói và không dính tay vào miệng khi hàn, hàn không nên có hại hơn so với sử dụng không có chì. Kester Solder này chứa hỗn hợp 60% chì / thiếc và 40% từ thông và chảy như bơ khi nó nóng lên. Công cụ này làm cho các khớp hoàn toàn tuyệt đẹp và không đòi hỏi nhiều thông lượng không sạch hoặc nhựa trong hầu hết các tình huống.

Mua nó với giá 26,30 đô la

Người mới bắt đầu tuyệt vời nhất Braid | Hóa chất MG #3 Không sạch bấc siêu bấc

Bấc giảm giá

Nếu bạn cần phải loại bỏ một lượng nhỏ chất hàn, bạn muốn có một số bím tóc đáng tin cậy trên tay. Công cụ này là một trong những công cụ phức tạp hơn để sử dụng khi bạn mới bắt đầu hàn, nhưng có một sản phẩm chất lượng sẽ giúp ích rất nhiều.

Hóa chất MG #3 bện bện được pha tạp trước không sạch, điều đó có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc nó ăn mòn bất cứ thứ gì bạn đang làm nếu bạn không làm sạch nó. Tôi ghét phải sử dụng bím tóc giảm dần, nhưng công cụ này hoạt động khá tốt và nhanh hơn so với việc lấy một cái bơm tay hoặc súng giảm giá nếu bạn chỉ có một chút hàn để loại bỏ.

Mua nó với giá $6.82

Thông tin mới nhất dành cho người mới bắt đầu | MG Chemicals 836LFNC Thông lượng không làm sạch không chì

Không có thông lượng sạch

Không có thông lượng sạch là loại giống như một mánh gian lận hàn. Không có bất lợi cho việc sử dụng nó. Bạn chỉ cần đổ một chút vào bất cứ thứ gì bạn đang làm việc, và nó làm cho dòng hàn chảy như bơ. Nếu bạn thấy mình bị nhiều khớp xỉn màu, xấu, rất có thể là do bạn cần nhiều thông lượng hơn.

Không giống như thông lượng dán rosin, thông lượng không sạch, như tên cho thấy, không có bất kỳ tác động có hại nào đối với thiết bị điện tử. Vì vậy, nếu bạn không muốn, bạn không cần phải làm sạch nó khi khô. Tôi vẫn làm vì nó để lại một số dư lượng trông khó chịu, nhưng nó sẽ không phá hủy bất cứ thứ gì hoặc dẫn điện. Chỉ cần nhớ rằng, không có bất lợi thực sự nào khi sử dụng một chút không sạch khi hàn hoặc khử các khớp, vì vậy hãy lấy một bó của nó và sử dụng nó một cách tự do.

Mua nó với giá 17,45 đô la

Rosin Paste Flux mới bắt đầu tốt nhất | Sra Rosin Dán thông lượng # 135

Bột nhão Rosin

Không sạch sẽ là tuyệt vời, nhưng nó là một thông lượng khá yếu. Nếu bạn đang tìm thấy chất hàn đó sẽ không chảy, hoặc nếu bạn cần một cái gì đó để dây điện trước, bạn cần thông lượng dán rosin. Tôi sử dụng thông lượng dán rosin một cách tiết kiệm. Gummy của nó, bạn phải làm sạch bất cứ thứ gì nó chạm vào, và nó khó để làm việc so với không sạch.

Việc sử dụng tốt nhất cho thông lượng rosin là khi bạn đã chuẩn bị trước một số khách hàng tiềm năng ngắn và bạn cần một cái gì đó để đảm bảo nó sẽ chảy vào bất cứ thứ gì, qua lỗ hoặc bất cứ thứ gì bạn đang cố gắng kết nối. Trong những trường hợp này, không có gì hoạt động tốt hơn để có được một khớp tốt hoặc tack hơn thông lượng rosin. Sra Rosin Paste Flux là một sản phẩm chất lượng, và một hộp đựng nhỏ của nó sẽ tồn tại khá lâu nếu bạn chủ yếu sử dụng không sạch.

Mua nó với giá $80,99

Tốt nhất người mới bắt đầu hàn Sugerencia Cleaner | Mẹo làm sạch dây hàn

Đầu hàn sạch hơn

Bạn có thể thấy rất nhiều trạm hàn với một miếng bọt biển nhỏ mà bạn phải làm sạch mẹo hàn của mình. Thậm chí đừng lộn xộn với những điều đó. Thay vào đó, hãy kiếm cho mình người giữ / làm sạch XUC này và ném bất kỳ miếng bọt biển và dây giữ mỏng manh nào bạn có.

Một chất tẩy rửa bằng đồng cuộn rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần dán đầu hàn của bạn trong len đồng và xoay nó xung quanh. Điều này loại bỏ tất cả các chất hàn dư ra khỏi bàn ủi của bạn và không làm giảm nhiệt độ của đầu của bạn. Nó nhanh hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn so với sử dụng bọt biển và nước.

Mua nó với giá $9.49

Súng hút bụi dành cho người mới bắt đầu tốt nhất | Trạm khử mùi kỹ thuật số Aoyue 474A ++ với bơm chân không tích hợp

Súng giảm giá

Một số người chửi thề bằng cách bỏ bím tóc và bơm tay. Tuy nhiên, khi bạn đang sửa chữa và sửa đổi các máy chơi game video, bạn sẽ loại bỏ rất nhiều thành phần thông qua lỗ, và thực hiện theo cách cũ là mất thời gian. Ví dụ: chỉ cần tắt PPC và CPU khỏi NES, để cài đặt mod HDMI Hi-Def, chẳng hạn, bạn phải giải mã 80 kết nối qua lỗ.

Làm việc thông minh, không chăm chỉ và lấy một cái gì đó giống như trạm giải mã Aoyue 474A ++. Súng giảm dần hoạt động hơi giống như một que hàn ngược. Bạn đặt nó lên một khớp, để cho nó tan chảy hoàn toàn chất hàn, sau đó kéo cò để hút nó lên. Không đối phó với bím tóc khó chịu hoặc cố gắng áp dụng nhiệt bằng một tay và hàn chân không bằng bơm tay khác.

Một điều cần lưu ý nếu bạn chọn một trong những khẩu súng đáng sợ này là nó cần một chút kỹ thuật để sử dụng. Hãy chắc chắn rằng bạn xem ít nhất một vài YouTube video về cách chúng hoạt động trước khi bạn cố gắng sử dụng một. Những người Trung Quốc rẻ tiền hơn cũng có thể khó khăn để có được với nhau ngay. Đặc biệt chắc chắn rằng buồng hàn được lắp vào nơi có thể tạo ra một con dấu chân không. Nếu không, bạn sẽ làm tan chảy chất hàn và bóp cò, và nó sẽ không hút một chút vật liệu.

Mua nó với giá $ 145,00

Người mới bắt đầu tốt nhất Mat | Chuyên gia IPARTS Hàn Mat (17.8 x 11.8 inch)

Hàn Mat

Một tấm thảm hàn giữ cho bạn khỏi bị đốt cháy và cắt bất cứ bề mặt nào bạn đang hàn trên. Thảm silicon này từ IPARTS Expert không tốn kém và hoạt động tốt. Nó thậm chí còn có một số ngăn nhỏ bạn có thể thả ốc vít vào trong khi bạn đang làm việc.

Ngay cả khi bạn đang làm việc trên một bề mặt mà bạn nghĩ có thể chịu được 300C hoặc do đó bạn sẽ sử dụng để hàn, chỉ cần lấy một tấm thảm. Đó là một cách rẻ tiền để đảm bảo bạn không phá hủy khu vực làm việc của bạn.

Mua nó với giá 15,99 đô la

Chất hấp thụ / chiết xuất chất hàn mới bắt đầu tốt nhất | Máy hút khói Flexzion

Máy hàn Fume Extractor

Vì vậy, thông lượng và hàn là chất độc. Không có cách tốt đẹp để đặt nó. Chúng không phải là siêu độc, ít nhất là nếu bạn không trực tiếp ăn chúng với số lượng, nhưng tốt hơn là an toàn hơn là xin lỗi. Công cụ chiết khói hàn Flexzion này sẽ hút tất cả những khói độc hại được dập tắt bằng cách hàn và nhốt chúng trong một bộ lọc than.

Bạn nên sử dụng một máy hút khói mỗi lần bạn hàn. Một lần nữa, bạn sẽ không đi hết cơn điên nếu bạn vô tình hít phải một chút khói hàn. Tuy nhiên, nó vẫn không tuyệt vời cho bạn. Đặc biệt nếu bạn có kế hoạch biến hàn thành một sở thích hoặc nghề nghiệp thông thường, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn đang sử dụng thiết bị an toàn như máy chiết này vì việc tiếp xúc với kim loại nặng như chì có thể bị tích lũy, có nghĩa là nó khó thoát ra khỏi cơ thể bạn.

Mua nó với giá $ 38,99

Máy cắt dây tốt nhất cho người mới bắt đầu | Máy cắt dây mềm Hakko Micro (3-đóng gói)

Snips dây

Bạn sẽ cắt một tấn dây, trong số những thứ khác, vì vậy bạn cần một số snips có thể thực hiện công việc. Những máy cắt Hakko này không chỉ có chất lượng cao mà còn rẻ.

Đừng phát triển quá gắn liền với máy cắt dây của bạn. Bạn sẽ cắt qua dây, nhựa, kim loại tấm, và tất cả các loại công cụ khi bạn đang làm việc trên sửa đổi và sửa chữa bàn điều khiển. Nếu chúng bị cắn hoặc không cắt như chúng đã từng làm, chỉ cần ném chúng và nhặt cặp tiếp theo. Với những chiếc Hakkos này có độ bền như thế nào, một bộ ba gói sẽ dễ dàng kéo dài bạn trong một vài năm.

Mua nó với giá 15,64 đô la


GameRevolution là người tham gia Amazon Dịch vụ LLC Associates Chương trình, một chương trình quảng cáo liên kết được thiết kế để cung cấp phương tiện cho các trang web để kiếm phí quảng cáo bằng cách quảng cáo và liên kết đến Amazon.com.

Mục lục