Nhà phát triển PUBG xin lỗi vì nhiều tháng có vấn đề và một phần đổ lỗi cho các cuộc tấn công DDoS

Nhà phát triển PUBG xin lỗi vì nhiều tháng có vấn đề và một phần đổ lỗi cho các cuộc tấn công DDoS 1

Các nhà sản xuất PlayerUn Unknown's Battlegrounds Hôm nay tôi xin lỗi vì một loạt các vấn đề về hiệu năng và kết nối trên phiên bản PC của trò chơi, một phần đổ lỗi cho các cuộc tấn công từ chối dịch vụ nghiêm trọng vào tháng 11 và tháng này vì một số vấn đề.

"Chúng tôi biết rằng vài tháng qua đã gặp phải một số vấn đề dai dẳng ảnh hưởng đến cách chúng tôi chơi và [chúng tôi muốn] dành một chút thời gian để giải quyết mọi thứ," PUBG Corp nói. "Chúng tôi biết rằng những vấn đề sau đây đã quá khó chịu để giải quyết và chúng tôi rất tiếc vì chúng đã xảy ra trong một thời gian dài."

PUBG Corp thừa nhận rằng tốc độ khung hình xấu cuối cùng của trò chơi, sự cố nói lắp, nói lắp hoặc đóng băng không liên quan đến bất kỳ cuộc tấn công DDoS nào, tuy nhiên. Hãng phim nói rằng các nhà phát triển đang cố gắng xác định nguyên nhân làm giảm hiệu suất và giải quyết nó, nhưng họ gặp khó khăn trong việc tái tạo nó, đặc biệt là do nhiều vấn đề phần cứng có liên quan.

Các nhà phát triển đã liên tục kêu gọi bất cứ ai gặp sự cố, mất tốc độ khung hình hoặc giảm hiệu suất khác để liên hệ với nhóm hỗ trợ của PUBG Corp và chia sẻ càng nhiều thông tin càng tốt, đặc biệt là thông số kỹ thuật phần cứng hiện tại "và bất kỳ thông tin nào khác mà họ cho là có liên quan.

PUBG Corp đã viết: "Đây là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi ngay bây giờ và chúng tôi cảm ơn những người đã bị ảnh hưởng bởi sự kiên nhẫn của bạn."

Phương tiện truyền thông xã hội, LỗiCác diễn đàn phụ chính thức và các diễn đàn chính thức đã tiếp xúc với nhiều bài đăng và khiếu nại về một trò chơi đã xuống cấp hoặc thậm chí bị phá hủy trong vài tháng qua.

Về các cuộc tấn công DDoS, các nhà phát triển nói PlayerUn Unknown's Battlegrounds"Máy chủ" đã ngày càng được nhắm mục tiêu cho các cuộc tấn công này. Tháng 11 năm ngoái, các cuộc tấn công đã tăng cường đến một mức độ mà chúng ta chưa từng thấy trước đây, nó đã tăng trở lại vào tháng Hai. "

PUBG Corp chưa xác định được bất kỳ nghi phạm nào được biết hoặc nghi ngờ. Thật không may cho các game thủ, những nỗ lực tăng cường bảo vệ DDoS của trò chơi cũng đã cản trở kết nối và hiệu suất mạng. Các nhà phát triển cho biết: "Trong khi thử nghiệm nhiều giải pháp phòng thủ tấn công DDoS từ các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng bên ngoài, các vị trí máy chủ thường rơi khỏi các trang web tiêu chuẩn, điều này làm tăng ping và các vấn đề mạng khác cho một số người chơi."

PUBG Corp cho biết "các giải pháp phòng thủ DDoS thử nghiệm" cũng khiến gói này mất nhiều người chơi. Hãng phim cho biết: "Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể cởi mở hơn trong việc truyền đạt những lý do này với bạn, nhưng [chúng tôi] không muốn làm ô nhiễm các bài kiểm tra và kết quả bằng cách nói với những kẻ tấn công rằng chúng tôi đang thực hiện bài kiểm tra này."

Công ty cho biết họ đang thu thập thông tin về các vụ tấn công nhằm thực hiện hành động pháp lý chống lại thủ phạm. Trong khi đó, giải pháp nội bộ "giảm gần 85% tác động của các cuộc tấn công DDoS", mặc dù "các cuộc tấn công sẽ vẫn là một vấn đề đang diễn ra".

Gian lận, một mối quan tâm công khai khác của xã hội, được đề cập trong ghi chú của PUBG Corp. Nhưng nói chung chỉ. Các nhà phát triển đã viết: "Kết hợp gian lận là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi sử dụng nhiều nhóm nội bộ và các nguồn lực bên ngoài để tìm giải pháp mới cho vấn đề này." Họ sẽ có nhiều hơn về các nỗ lực chống gian lận trong ấn phẩm Road Map 2020 được hứa hẹn vào đầu tháng 3.

"Chúng tôi hiểu rằng có nhiều vấn đề ưu tiên cao khác ảnh hưởng đến lối chơi," PUBG Corp cho biết "Hãy yên tâm, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để giải quyết các vấn đề chúng tôi sẽ giải quyết. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cởi mở hơn với các chi tiết của các chủ đề hướng tới này."