Nhận cảnh báo khi sử dụng máy ảnh hoặc micrô của bạn [Android]

Điều tuyệt vời về Android là nó là mã nguồn mở. Điều không tốt về Android là mức độ mở của nó. Đôi khi nó là con dao hai lưỡi. Nếu bạn sử dụng các ứng dụng an toàn, bạn sẽ ổn thôi, nhưng Cửa hàng Google Play tràn ngập các ứng dụng không có thật, là hàng giả hoặc ứng dụng độc hại. CameraMicAlert là một ứng dụng Android cho bạn biết khi nào bạn đang sử dụng camera hoặc micrô phía sau hoặc phía trước. Điện thoại Android, không giống như máy tính xách tay, không có đèn báo cho biết máy ảnh có đang được sử dụng hay không, đó là lý do tại sao một ứng dụng như vậy có thể là cứu cánh.

Máy ảnh hoặc micrô đang được sử dụng

Tải xuống CameraMicAlert từ cửa hàng Google Play. Khởi chạy ứng dụng và cho phép ứng dụng truy cập máy ảnh và micrô của bạn. Nó cũng yêu cầu quyền truy cập đặc biệt để sử dụng. Ứng dụng sẽ liên tục chạy ngầm.

Khi ứng dụng sử dụng micrô và/hoặc máy ảnh của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo rằng máy ảnh hoặc micrô hoặc cả hai đều đang được sử dụng. Ứng dụng thêm thông báo vào thanh trạng thái cho biết máy ảnh có đang được sử dụng hay không.

CameraMicAlert không chỉ có thể phát hiện xem máy ảnh hoặc micrô của bạn có đang được sử dụng hay không mà còn có thể cho bạn biết máy ảnh nào, tức là phía trước hoặc phía sau, đang được sử dụng.

Chúng tôi đã thử nghiệm ứng dụng này với ứng dụng Máy ảnh gốc, ứng dụng máy ảnh HDR+ được chuyển của Google và Snapchat. Trong cả ba trường hợp, ứng dụng có thể phát hiện chính xác khi máy ảnh và micrô đang được sử dụng. CameraMicAlert không chỉ thông báo cho bạn khi camera của bạn đang ghi hình. Nó cho bạn biết khi máy ảnh đang được sử dụng, tức là nếu bạn nhận được phản hồi từ máy ảnh trong kính ngắm của máy ảnh, ứng dụng sẽ coi đó là máy ảnh đang được sử dụng và cảnh báo bạn về điều tương tự.

Hạn chế

Ứng dụng đã được thử nghiệm bằng các ứng dụng an toàn, đã được xác minh. Một ứng dụng độc hại cố truy cập vào máy ảnh hoặc micrô của bạn có thể không dễ phát hiện và chúng tôi không có bất kỳ ứng dụng nào để kiểm tra. Điều đó nói rằng, điều đó không có nghĩa là ứng dụng này vô dụng. Nó phát hiện xem phần cứng, tức là máy ảnh hoặc micrô trong thiết bị có đang được sử dụng hay không và đó là yếu tố kích hoạt cảnh báo.

Một ứng dụng độc hại có thể có nhiều cách để tránh bị phát hiện, nhưng điều đó sẽ yêu cầu một ứng dụng rất phức tạp ngay từ đầu. CameraMicAlert là một biện pháp bảo vệ hợp lý chống lại phần mềm độc hại phổ biến và cũng có thể là biện pháp ngăn chặn tốt đối với những phần mềm phức tạp hơn. Trong mọi trường hợp, việc có ứng dụng trên thiết bị của bạn sẽ không ảnh hưởng gì.

Những bài viết liên quan

Back to top button