Nhu cầu sử dụng đèn LED mini tăng cao khiến giá chip LED tăng cao

Một trong những mốt hiện nay của ngành công nghệ là các thiết bị đèn LED nhỏ, với việc các nhà sản xuất chuẩn bị các mẫu máy tính xách tay, máy tính bảng, màn hình và TV với công nghệ mới này. Nhưng adnhu cầu về chế độ chiếu sáng mới này có thể tác động đến giá chip LED.

Đó là bởi vì, theo một báo cáo của, ngay cả với một số nhà sản xuất chip LED đã bắt đầu sản xuất sớm hơn vào quý 3 năm ngoái, nguồn cung không theo kịp nhu cầu thị trường.

Nhu cầu về chip cho thiết bị ngày càng tăng đèn LED nhỏ đang sử dụng tối đa công suất của các nhà cung cấp, điều này dẫn đến tác động đến giá của các thiết bị có đèn LED thông thường.

Vấn đề này đang khiến các nhà cung cấp chip tăng giá cho những người mua khác. Báo cáo nói rằng một số nhà cung cấp này đang tăng lên giữa 5 ở mức 10% các trích dẫn tính cho những người mua không thiết yếu, mang lại tỷ suất lợi nhuận thấp hơn.

Tín dụng: Gizmochina

Hơn nữa, người ta cũng nói rằng Các nhà sản xuất đèn LED đang tích cực mua các linh kiện ở các khu vực khácđể giảm bớt tình trạng tăng giá nguyên liệu thô và tình trạng thiếu hụt linh kiện.

A vẫn tin rằng ngành công nghiệp LED đánh giá thấp sản lượng cần thiết cho các bộ phận thiết yếu của chuỗi cung ứng, hóa ra lại là một trong những yếu tố chính của sự khan hiếm. Điều này đã mang lại cho các nhà cung cấp sức mạnh để thương lượng giá cao hơn trên Đèn LEDdo giá nguyên liệu và linh kiện tăng, cộng với việc nguồn cung nguyên liệu này bị hạn chế.

Ngành công nghiệp sản xuất đèn LED là một trong số nhiều lĩnh vực công nghệ đang gặp vấn đề trong đại dịch, chẳng hạn như mạch tích hợp. Điều này đã khiến một số thiết bị có dấu hiệu tăng giá, bên cạnh kỳ vọng bình thường hóa chuỗi thức ăn không tốt.

Nguồn: Gizmochina

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button