Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Những cử chỉ trên iPhone XS và iPhone XS Max bạn nên thành thạo

Nếu bạn đang nâng cấp từ iPhone có nút Home lên iPhone XS hoặc iPhone XS Max, thì bạn cần phải phá vỡ trí nhớ cơ bắp nhiều năm và làm quen với tất cả các cử chỉ vì nó thiếu nút Home. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn một số mẹo và thủ thuật để đẩy nhanh quá trình tìm hiểu tất cả các cử chỉ của iPhone XS và iPhone XS Max.

Các cử chỉ rất trực quan nên không mất nhiều thời gian để làm quen với chúng. Dưới đây là tất cả các cử chỉ của iPhone XS và iPhone XS Max mà bạn nên thành thạo trên chiếc iPhone sáng bóng mới của mình.

1. Nhấn hoặc nâng lên để đánh thức

2. Mở khóa iPhone XS và iPhone XS Max

Chỉ cần vuốt lên trên thanh Home (cạnh dưới màn hình) để mở khóa iPhone của bạn. Chỉ cần vuốt lên và trong khi iOS chuyển sang Màn hình chính, Face ID sẽ xác thực rằng đó là bạn. Nếu Face ID không hoạt động như bình thường, hãy xem mẹo và thủ thuật của bạn tại đây.

4. Quay lại màn hình chính

Vuốt lên từ cuối màn hình khi bạn đang sử dụng một ứng dụng sẽ đưa bạn trở lại Màn hình chính (giống như nút Home đã làm).

5. Truy cập trình chuyển đổi ứng dụng

6. Buộc thoát ứng dụng

7. Nhanh Switch Giữa các ứng dụng gần đây

8. Trung tâm kiểm soát truy cập

Để truy cập Trung tâm điều khiển, hãy vuốt xuống từ phía trên bên phải màn hình. Đây là tai phải, cạnh phần notch. Nếu bạn chỉ muốn xem phần trăm pin thì hãy vuốt xuống một chút từ tai phải, đọc phần trăm pin rồi vuốt nhanh lên lại.

9. Truy cập thông báo

Vuốt xuống từ phần còn lại (tai trái và phần notch) để đưa Cover Sheet xuống. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông báo và nút điều khiển Đang phát (về cơ bản đây là Màn hình khóa).

10. Mở nhanh ứng dụng được sử dụng gần đây nhất từ ​​Màn hình chính

Khi bạn đang ở Màn hình chính, chỉ cần vuốt sang trái ở phần dưới cùng của màn hình.

11. Khả năng tiếp cận

Cần bật khả năng tiếp cận trên iPhone XS và iPhone XS Max từ Cài đặt -> Chung -> Trợ năng -> Khả năng tiếp cận.