Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Những điều đầu tiên cần làm với iPhone 14 mới của bạn

Bạn đã có trên tay một chiếc iPhone 14 hoàn toàn mới chưa? Dưới đây là một số điều cần thiết cần làm với nó sau khi bạn lấy nó ra khỏi hộp.

Bạn vừa nhấc chiếc iPhone 14 mới ra khỏi bao bì và bạn đang rạng rỡ. Có lẽ tay bạn đang run lên vì mong chờ. Miệng bạn khô và đồng tử giãn ra. Được rồi, có lẽ bạn không hào hứng lắm, nhưng một chiếc điện thoại mới chắc chắn là một lý do để ăn mừng. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Đây là một số điều đầu tiên mỗi iPhone 14 chủ sở hữu nên làm gì với điện thoại của mình khi lấy nó ra khỏi hộp. Những bài tập nhỏ này sẽ đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa điện thoại của mình ngay từ ngày đầu tiên.

Kiểm tra thiết bị của bạn

Điều đầu tiên bạn nên làm là dành một chút thời gian để thực sự trân trọng những gì bạn đang cầm trên tay. Bây giờ bạn là chủ sở hữu của một thiết bị di động có tính tương lai đáng kinh ngạc đến mức không một nhà văn khoa học viễn tưởng nào nghĩ rằng nó sẽ xuất hiện. Chạm vào màn hình của nó vào đúng vị trí, pizza sẽ đến trước cửa nhà bạn. Hoặc một người đàn ông ở Maroc sẽ bắt đầu nói chuyện với bạn. Hoặc nó sẽ phát video mèo nhảy vào hộp bìa cứng. Bạn là vị thần toàn năng của màn hình bỏ túi này.

Đừng để tất cả sức mạnh này đi vào đầu bạn. Bạn cần giữ bình tĩnh đủ lâu để đảm bảo thiết bị của bạn có đầy đủ các bộ phận chính xác.

Xem qua tất cả bao bì của iPhone và kiểm kê mọi thứ. Xem lại mọi thông tin bảo hành và lưu ý mọi thông tin bổ sung. Một số iPhone 14 đi kèm với công cụ đẩy SIM, vì vậy hãy nhớ đừng vứt nó đi nếu bạn muốn lắp thẻ SIM mới. Bạn chắc chắn cũng có một cáp sạc. Tuy nhiên, một điều nữa bạn có thể muốn nghĩ đến là bảo hiểm điện thoại. Đó là một cách tốt để đảm bảo rằng bạn có lại cảm giác ấm áp, dễ chịu này, ngay cả khi điều tồi tệ nhất xảy ra với điện thoại của bạn.

Chuẩn bị tải dữ liệu

Cắm iPhone 14 của bạn vào để sạc pin. Mặc dù nhiều iPhone sẽ được sạc một phần nhưng chúng thường không được sạc đầy. Bạn sẽ chơi với món đồ chơi mới của mình trong vài giờ tới và bạn không muốn nó chết ngay giữa một quá trình quan trọng.

Ngoài ra, bạn có thể muốn kết nối với mạng không dây nếu có sẵn. Không phải tất cả chúng ta đều có dữ liệu không giới hạn và bạn gần như chắc chắn sẽ tải xuống rất nhiều trong ngày đầu tiên sử dụng điện thoại của mình. Có thể không phải là một ý kiến ​​​​hay nếu bạn bắt đầu ăn theo giới hạn hàng tháng của mình ngay lập tức.

Thiết lập một Apple NHẬN DẠNG

Khi bạn lấy iPhone 14 ra khỏi hộp và bật nó lên, một trong những điều đầu tiên sẽ bật lên là tạo hoặc đăng nhập vào tài khoản của bạn. Apple NHẬN DẠNG.

Bạn có thể bỏ qua bước này nếu muốn, nhưng chúng tôi thực sự không khuyên bạn nên làm điều đó. Đăng nhập vào iCloud kết nối thiết bị của bạn với nhiều thiết bị khác Apple các dịch vụ, bao gồm iMessage, FaceTime, iCloud, Find My iPhone, Apple Âm nhạc, ứng dụng và trò chơi, v.v. Kích hoạt tài khoản này sẽ chuẩn bị cho iPhone của bạn đồng bộ hóa dữ liệu trên các thiết bị. Nó cũng được yêu cầu cho cửa hàng ứng dụng. Vì vậy, nếu bạn chưa có Apple ID, bạn nên tạo một ID.

Nếu bạn đã từng sở hữu một chiếc iPhone trước đây thì bạn sắp chứng kiến ​​một điều kỳ diệu nào đó. Sau khi đăng nhập vào tài khoản iCloud, iPhone của bạn sẽ kết nối với App Store và cố tải xuống tất cả các ứng dụng cũ của bạn. Trước mắt bạn, thiết bị nguyên bản này sẽ biến thành một phiên bản nhanh hơn, đẹp hơn của chiếc điện thoại cũ của bạn.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn ghi lại thông tin của mình Apple Thông tin xác thực ID, vì có thể khó lấy lại được tài khoản của bạn nếu bạn bị khóa do quá nhiều lần đăng nhập thất bại.

Bảo mật iPhone của bạn

iPhone của bạn chứa nhiều thông tin nhạy cảm, đặc biệt nếu bạn sử dụng nó cho hoạt động ngân hàng, mua sắm hoặc giao bánh pizza. Điều cần thiết là thiết lập các biện pháp bảo mật vững chắc để bảo vệ quyền riêng tư và danh tính của bạn.

Passcode và Face Id là hai tùy chọn bảo mật có sẵn trên iPhone 14.

Một lần nữa, một Apple ID rất quan trọng vì nó bắt buộc phải sử dụng Tìm iPhone của tôi. Đây là tính năng bảo mật cho phép bạn theo dõi vị trí của iPhone 14 trong trường hợp bị mất hoặc bị đánh cắp. Tốt hơn nữa, bạn có thể xóa thiết bị từ xa và thậm chí để lại tin nhắn trên thiết bị cho bất kỳ ai đang sở hữu nó liên hệ với bạn để trả lại.n

Khi bạn thiết lập một Apple ID, việc bật Tìm iPhone của tôi phải là một phần của quá trình thiết lập. Nhưng bạn cũng có thể bật nó theo cách thủ công nếu muốn thiết lập sau này. Dù bằng cách nào, đừng quên thiết lập Tìm iPhone của tôi! Cẩn tắc vô ưu.

Điền ID y tế của bạn

Không ai muốn rơi vào tình huống khẩn cấp, nhưng cuộc sống đôi khi có những khúc mắc và nhiều chuyện xảy ra. Đó là lý do tại sao việc đảm bảo bạn điền thông tin ID y tế trên iPhone 14 là cực kỳ quan trọng.

Với ID y tế, những người ứng phó đầu tiên sẽ có thể tìm ra thông tin hữu ích liên quan đến sức khỏe của bạn khi bạn gặp trường hợp cấp cứu y tế. Điều này bao gồm các tình trạng y tế, nhóm máu, dị ứng, cho dù bạn có phải là người hiến tạng hay không, v.v. Đó cũng là nơi bạn có thể liệt kê các liên hệ khẩn cấp.

Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt > Sức khỏe > ID y tế. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện việc này từ ứng dụng Sức khỏe.

Cá nhân hóa Trung tâm điều khiển của bạn

Một trong những tính năng quan trọng nhất của iOS là Trung tâm điều khiển. Đó là bảng gồm các phím tắt ứng dụng và cài đặt được sử dụng phổ biến và thường xuyên — chẳng hạn như Wi-Fi và mạng di động, độ sáng, âm lượng, khóa xoay, đèn pin, máy ảnh, Chế độ năng lượng thấp, v.v. Bạn có thể truy cập Trung tâm điều khiển từ mọi nơi, ngay cả khi bạn đang sử dụng các ứng dụng khác, mặc dù có một cài đặt chỉ cho phép truy cập Trung tâm điều khiển trên màn hình chính.

Tôi thường sử dụng Trung tâm điều khiển rất nhiều lần trong ngày. Đây là một tính năng cực kỳ tiện dụng và bạn có thể điều chỉnh nó theo ý thích của mình bằng nhiều điều khiển khác nhau. Để thực hiện việc này, chỉ cần đi tới Cài đặt > Trung tâm điều khiển. Bạn muốn thêm phím tắt cho Shazam? Có lẽ một nút để nhanh chóng bắt đầu đồng hồ bấm giờ? Applecác công cụ tùy chỉnh của cho phép bạn làm điều đó.

Ngăn chặn tính năng tự động sửa sai từ ngữ của bạn

Tự động sửa lỗi có thể hữu ích nếu bạn đang vội, nhưng thường thì nó có xu hướng làm xáo trộn các từ của bạn và biến chúng thành một thứ hoàn toàn khác. Tính năng thay thế văn bản thật tuyệt vời khi bạn biết mình muốn nhập một từ nhất định mà tính năng tự động sửa luôn thay đổi thành “duking”.

Để thêm tất cả các thay thế văn bản mà bạn mong muốn, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Thay thế văn bản.

Nhận phản hồi xúc giác khi bạn nhập

Tôi thường để iPhone 14 ở chế độ im lặng cả ngày vì tôi không muốn làm phiền đồng nghiệp của mình, đặc biệt là trong các cuộc họp. Tôi cũng không thích nghe nhạc chuông liên tục. Nhưng để iPhone của tôi ở chế độ im lặng có nghĩa là không có thêm phản hồi bằng âm thanh khi gõ, điều mà tôi cũng không thích.

iPhone 14 cung cấp cho bạn khả năng bật phản hồi xúc giác cho bàn phím ảo. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được một chút phản hồi xúc giác mỗi khi chạm vào một ký tự trên bàn phím, đây là điều mà các thiết bị Android đã có thể làm được từ lâu. Vì vậy, ngay cả khi iPhone của bạn ở chế độ im lặng, bạn vẫn biết rằng bàn phím ảo đang thực sự hoạt động.

Để bật phản hồi bàn phím xúc giác, hãy đi tới Cài đặt > Âm thanh & Xúc giác > Phản hồi bàn phím.

Đảm bảo mọi thứ đều được cập nhật

Có khả năng khá lớn là iPhone 14 có thể có một số bản cập nhật đang chờ bạn. Đôi khi chúng sẽ là những sửa lỗi nhỏ hoặc cải thiện tốc độ. Đôi khi, các phiên bản iOS hoàn toàn mới đang chờ đợi — đặc biệt nếu điện thoại mới của bạn đã có mặt trên thị trường được một thời gian. Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật phần mềm mới nhất bằng cách đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm,

Ngoài hệ điều hành, bạn cũng có thể cập nhật các ứng dụng được cài đặt sẵn bằng cách truy cập App Store, chọn hồ sơ của bạn ở đầu màn hình và nhấn vào nút “Cập nhật tất cả” trong phần cập nhật có sẵn.

Tìm hiểu thiết bị của bạn

Hãy dành thời gian để điều tra cài đặt iPhone của bạn. Sàng lọc qua các menu và menu con, đồng thời ghi nhớ về vị trí của các tính năng khác nhau. Điều này có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian sau này và thậm chí bạn có thể khám phá một số điều mới về điện thoại của mình.

Như người Hy Lạp cổ đại (và Nhà tiên tri trong Ma trận) đã nói: “Hãy biết chính mình”. Bạn lưu rất nhiều thông tin cá nhân vào điện thoại của mình và có thể bạn sẽ sử dụng nó cho rất nhiều hoạt động liên lạc giữa các cá nhân, vì vậy iPhone của bạn hơi giống một phần mở rộng của chính bạn. Đừng để nó là một người xa lạ!

Hãy nghĩ đến việc thiết lập một chiếc iPhone mới giống như việc bạn chuyển đến một địa điểm mới. Đừng để trống những căn phòng đó. Di chuyển đồ nội thất cũ quen thuộc của bạn vào và treo một vài bức tranh mới. Làm đẹp nơi này. Hãy làm sạch kỹ lưỡng. Rốt cuộc, bạn sẽ sống ở đây một thời gian.

Việc thiết lập iPhone 14 có vẻ quá sức nhưng bạn có thể ổn định và tận hưởng quá trình này.