Những người theo dõi điện thoại ám ảnh phải đối mặt với "thất bại về nhận thức", nghiên cứu cho biết

Kiểm tra liên tục điện thoại di động hoặc Internet có liên quan đến một loạt "thất bại về nhận thức" trong một nghiên cứu của một trường đại học ở Anh, cho thấy những người có khoảng chú ý ngắn có thể trở nên tồi tệ hơn khi họ sử dụng điện thoại của họ điện thoại di động.

Tiến sĩ Lee Hadlington thuộc Đại học De ​​Montfort, Leicester, nhà khoa học đứng sau nghiên cứu, đã không cho rằng điện thoại di động khiến con người trở nên ngu ngốc, The Independent cho biết. Tôi không thể nói chắc chắn rằng mối quan hệ giữa sai lệch nhận thức và sử dụng điện thoại là mối quan hệ nhân quả.

Việc chú ý liên tục vào thiết bị cầm tay của bạn có thể làm suy yếu khả năng tập trung vào các nhiệm vụ tinh thần. Hoặc, kết quả của Hadlington có thể cho thấy những người có khoảng chú ý ngắn thường kiểm tra điện thoại di động thường xuyên hơn.

Nhưng Hadlington nói rằng ông nghi ngờ một vòng luẩn quẩn: Những người cư xử trở nên mờ nhạt hơn khi họ học cách tin tưởng vào thiết bị của họ.

"Những thất bại về nhận thức" được Hadlington nhấn mạnh là một loạt lỗi, bao gồm cả việc không thể nhớ tại sao anh ta bước vào một căn phòng và thiếu nhận thức về môi trường xung quanh.

Hadlington cho biết: Đây là một lĩnh vực rất ít nghiên cứu và rất quan trọng. Chúng tôi sử dụng công nghệ mỗi ngày, nhưng chúng tôi không hiểu tác dụng của nó đối với chúng tôi. Chúng tôi không biết điều gì thực sự xảy ra với nhận thức của mình khi chúng tôi sử dụng công nghệ này và đó là điều quan trọng. "

"Những gì chúng tôi biết từ nghiên cứu này là có một số người có ý nghĩa thống kê nói rằng họ sử dụng internet hoặc điện thoại rất nhiều và gặp phải sự thất bại về nhận thức."

Nghiên cứu này được thực hiện trên 210 người trong độ tuổi. 18 và 65 người đã dành trung bình 22,95 giờ mỗi tuần trực tuyến. Không có sự khác biệt được tìm thấy giữa người dùng điện thoại di động và người dùng điện thoại thông minh về sự thất bại về nhận thức.