Những việc cần làm trước khi bán máy Mac của bạn

Vì vậy, cuối cùng bạn đã quyết định cập nhật chiếc Mac cũ của mình. Cho dù bạn quyết định bán hay cho đi, có một số điều bạn nên làm với nó trước tiên.

Những điều cần làm trước khi bán máy Mac của bạn

  1. Tạo một bản sao lưu
  2. Đăng xuất khỏi iCloud
  3. Đăng xuất khỏi iMessage,
  4. Hủy cấp quyền iTunes
  5. Xóa thiết bị Bluetooth
  6. Xóa dấu vân tay của bạn khỏi Touch ID
  7. Xóa ổ cứng máy Mac của bạn và cài đặt lại macOS

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu những gì bạn nên làm trước khi bán máy Mac của mình. Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu cách tạo bản sao lưu dữ liệu, đăng xuất khỏi tài khoản iCloud, đăng xuất khỏi các ứng dụng khác nhau và một số tác vụ cần thiết khác.

Tạo bản sao lưu

Nếu bạn định chuyển thông tin của mình từ máy Mac cũ sang máy Mac mới, bạn sẽ muốn tạo một bản sao lưu. Bằng cách đó, sẽ rất dễ dàng chuyển thông tin của bạn sang máy Mac mới. Cách dễ nhất để sao lưu máy Mac của bạn là sử dụng Time Machine, được tích hợp với macOS.

Nếu bạn chưa thiết lập Cỗ máy thời gian, việc làm này rất dễ dàng. Chỉ cần mở ứng dụng System Preferences và chọn Time Machine ở đó. Sau đó, bạn có thể chọn một ổ cứng mà bạn muốn sao lưu máy Mac của mình.

Nếu bạn muốn sao lưu toàn bộ máy Mac nhưng chỉ muốn lưu một vài tệp, bạn có thể chỉ cần sao chép các tệp bạn muốn giữ vào ổ cứng hoặc USB.

Đăng xuất khỏi iCloud

Điều tiếp theo bạn sẽ muốn làm là đăng xuất khỏi iCloud, vì vậy máy Mac không còn được liên kết với Apple TÔI. Để đăng xuất, hãy mở ứng dụng Tùy chọn hệ thống, sau đó chọn iCloud. Ở phía bên trái, bạn sẽ thấy nút Đăng xuất. Chọn nó, sau đó nhập Apple Mật khẩu ID để đăng xuất và xóa Mac khỏi Find My Mac.

Đăng xuất khỏi iMessage

Như với iCloud, bạn sẽ muốn đăng xuất khỏi iMessage để xóa máy Mac khỏi tài khoản của mình. Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Tin nhắn trên máy Mac của bạn. Sau đó, chọn “Tin nhắn” trong thanh menu, tiếp theo là Tùy chọn. Nhấp vào Tài khoản, sau đó chọn tài khoản iMessage của bạn ở phía bên trái, tiếp theo là “Đăng xuất”.

Hủy ủy quyền máy tính của bạn từ iTunes

Khi bạn cấp quyền cho máy tính của mình bằng iTunes, nó cho phép bạn có quyền truy cập vào các giao dịch mua trên iTunes của mình. Apple cho phép bạn có tối đa 5 các máy tính được ủy quyền tại một thời điểm. Nếu bạn muốn xóa một máy tính mà bạn không có quyền truy cập nữa khỏi iTunes, bạn sẽ phải xóa tất cả chúng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên hủy cấp phép máy tính của mình trước khi xóa nó. Để làm điều đó, hãy mở iTunes trên máy Mac của bạn, sau đó chọn Tài khoản từ thanh menu. Di chuột qua “Ủy quyền” rồi chọn “Hủy ủy quyền máy tính này…”

Xóa thiết bị Bluetooth

Bạn cũng nên loại bỏ bất kỳ phụ kiện Bluetooth nào mà bạn đã kết nối. Mở Tùy chọn Hệ thống, sau đó chọn Bluetooth. Bấm chuột phải vào thiết bị bạn muốn xóa, sau đó chọn Xóa.

Xóa dấu vân tay của bạn (Chỉ dành cho MacBook trên Touch Bar)

Nếu bạn sở hữu một chiếc MacBook Pro có Touch Bar, bạn sẽ muốn xóa mọi dữ liệu mà Touch Bar lưu trữ về dấu vân tay của bạn. Mặc dù chúng được mã hóa và không lưu trữ hình ảnh thực tế của dấu vân tay của bạn, nhưng đó vẫn là một biện pháp phòng ngừa an toàn tốt. Để xóa kho dữ liệu, hãy tắt máy Mac, sau đó bật lại trong khi giữ phím Command và R (⌘ + R). Điều này sẽ làm cho máy Mac của bạn vào chế độ khôi phục. Trên thanh menu trên cùng, chọn Tiện ích rồi chọn Thiết bị đầu cuối. Khi cửa sổ Terminal đang mở, hãy nhập lệnh sau:

xartutil –erase-all

Khi bạn đã nhập xong, hãy nhấn phím quay lại. Dữ liệu bây giờ sẽ bị xóa.

Xóa ổ cứng của bạn và cài đặt lại macOS

Khi tất cả các bước khác đã hoàn tất, bước cuối cùng là xóa ổ cứng của bạn và cài đặt lại macOS. Để bắt đầu, hãy bật máy Mac của bạn, sau đó bật lại trong khi giữ phím Command và R (⌘ + R). Với máy Mac của bạn hiện đang ở chế độ Khôi phục, hãy nhấp vào Tiện ích trên thanh menu, sau đó nhấp vào Tiện ích ổ đĩa. Chọn ổ cứng của bạn ở bên trái, sau đó chọn nút xóa. Nếu bạn có Ổ đĩa cứng, bạn sẽ thấy Tùy chọn bảo mật ở góc dưới cùng bên trái. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng dữ liệu của bạn đã biến mất, hãy đảm bảo bạn chọn tùy chọn an toàn nhất. Nếu bạn có ổ SSD hoặc bộ nhớ flash, các tùy chọn bảo mật sẽ không khả dụng.

Sau khi nó bị xóa, hãy quay lại và chọn Cài đặt lại macOS. Làm theo các bước để cài đặt một bản sao macOS mới trên ổ cứng mới bị xóa của bạn. Nếu bạn muốn một số tùy chọn để cài đặt macOS, hãy xem bài viết này.

Bạn đang nâng cấp lên máy Mac nào? Bạn có mẹo nào khác để bán máy Mac không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!