Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Nhược điểm hàng đầu của Magic Keyboard cho iPad (2023)

Ngay cái nhìn đầu tiên, AppleBàn phím Magic của iPad Pro là một hộp đựng bàn phím được chế tạo tốt với bàn di chuột cho phép bạn sử dụng iPad như một loại máy tính xách tay. Tuy nhiên, nó có nhược điểm của nó.

1. Rất đắt

Với mức giá 300 USD (hoặc 350 USD cho phiên bản 12.9-inch), đây chỉ là một số tiền rất lớn cho một chiếc hộp đựng bàn phím, đặc biệt là khi iPad đời đầu có giá tương đương nhau. Nó chỉ bằng một nửa giá của iPad Air! Sẽ thật tuyệt nếu một mẫu máy mới phân chia được sự khác biệt và ít nhất có giá cả phải chăng hơn một chút, bởi vì việc có một bàn phím tốt khi di chuyển ngày càng hữu ích với iPadOS.

Chẳng hạn, Logitech Combo Touch và Logitech Keyboard Folio là những lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra, nhiều mẫu trong số này còn cung cấp khả năng bảo vệ hữu hiệu cho iPad của bạn, điều này không xảy ra với iPad. Bàn phím ma thuật.

2. Nặng và dày

Bàn phím Magic được thiết kế giống như một chiếc xe tăng. Tuy nhiên, đó vừa là một phước lành vừa là một lời nguyền. Bàn phím gần như không có độ uốn cong. Toàn bộ mọi thứ đều ổn định trên đùi bạn và rất cân bằng. Nó không say chút nào.

Nhưng quay lại với sự tương tự về chiếc xe tăng đó: Tôi không làm điều đó (xin lỗi vì chơi chữ) một cách nhẹ nhàng. Bàn phím Magic nặng — nặng đến mức khi tôi hỏi Apple về trọng lượng chính thức cho cả hai kích cỡ, công ty từ chối chia sẻ.

Theo thang bếp của tôi thì là 12.9-inch iPad Pro với Bàn phím Magic chỉ nặng khoảng 3 pound, nặng hơn khoảng 25% so với iPad Pro với Bàn phím thông minh cũ hơn. Ba pound có cùng trọng lượng với MacBook Pro 13 inch và nặng hơn MacBook Air mới.

Như mình đã đề cập ở trên, Magic Keyboard cũng khá dày. Đối với trải nghiệm gõ phím, điều đó thật tuyệt vời. Đối với túi của tôi thì không. Toàn bộ bộ sản phẩm dày hơn MacBook Pro 13 inch của tôi khi đóng lại.

3. Góc nhìn hạn chế

Một nhược điểm nữa của Magic Keyboard cho iPad là phạm vi nhìn và góc sử dụng bị hạn chế.

Bạn có thể nghiêng màn hình từ 90 đến 130 độ, điều này nghe có vẻ ổn trên giấy tờ. Nhưng trên thực tế, 130 độ gần như là không đủ. Nó có thể tạo cảm giác chật chội, đặc biệt nếu bạn quen đẩy màn hình máy tính xách tay về phía sau khi đặt nó trên đùi.

Thiết kế kỳ lạ của Magic Keyboard có nghĩa là nó không thể gập hoàn toàn về phía sau, với bàn phím nằm phía sau màn hình. Bạn có thể sử dụng nó như một chiếc máy tính xách tay hoặc gấp nó lại. iPad cũng là bảng vẽ phác thảo và trình đọc và bạn không thể sử dụng iPad một cách dễ dàng cho những mục đích đó khi bật Bàn phím Magic. Điều đó có nghĩa là phải tháo vỏ ra (nó gắn bằng nam châm) và sau đó bạn sẽ cầm một chiếc iPad trần trụi. chắc chắn Apple có thể tìm ra điều này? Vỏ Bàn phím thông minh cũ không còn phù hợp cho công việc nhưng lại linh hoạt hơn như một giải pháp hộp đựng folio. Nhưng nó không hoạt động với iPad tương thích với Bàn phím Magic (Air, Pro).

Điểm này càng trở nên khó chịu hơn khi chúng ta xem xét các lựa chọn thay thế trên thị trường. Ví dụ: nhiều tổ hợp bàn phím của bên thứ ba dành cho iPad Pro và Air cung cấp góc nhìn tốt hơn và tạo môi trường dễ chịu để sử dụng. Apple Bút chì.

4. Bảo vệ kém

Một nhược điểm khác của Magic Keyboard cho iPad là nó không có tác dụng bảo vệ máy tính bảng nhiều. Bàn phím Magic có thể gập nhỏ hơn hầu hết các hộp đựng bàn phím khác, bao bọc chặt quanh iPad. Tuy nhiên, nó không có khả năng bảo vệ các cạnh của iPad và nam châm có thể tách ra khi ở trong túi hoặc nếu bạn làm rơi iPad, khiến toàn bộ vỏ bị lỏng.

Không có khả năng bảo vệ chống rơi hoặc hấp thụ sốc do thiếu phạm vi bao phủ từ cạnh này sang cạnh khác. Mặt khác, ngay cả một số lựa chọn thay thế rẻ nhất trên thị trường cũng có thể bảo vệ iPad của bạn tốt hơn.

Các Bàn phím ma thuật làm cho mọi thứ trở nên phức tạp hơn về mặt tương thích. Ví dụ: bạn không thể sử dụng vỏ bảo vệ iPad của bên thứ ba nếu muốn kết nối iPad với Magic Keyboard. Nếu không, bạn phải chịu công việc khó chịu là liên tục tháo và lắp lại vỏ bảo vệ.

5. Không có phím chức năng

Một nhược điểm lớn khác của Magic Keyboard cho iPad là thiếu phím chức năng. Một số vỏ bàn phím iPad có thêm hàng phím chức năng chuyên dụng, bao gồm nút điều chỉnh âm lượng và nút phát/tạm dừng. Tôi yêu những điều này, và Apple kỳ lạ là lại bỏ chúng trên Bàn phím ma thuật. Apple có rất nhiều phím tắt trong iOS, nhưng các phím chức năng chuyên dụng sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời.

Trong lần đầu tiên trong số những lần “cuối cùng” dành cho iPad, các phím cũng có đèn nền. Chúng tự động điều chỉnh dựa trên điều kiện ánh sáng xung quanh và chúng luôn có độ sáng chính xác phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn tắt chúng đi khi đang xem phim trong bóng tối hoặc thứ gì đó tương tự thì bạn sẽ gặp rắc rối.

Để khắc phục điều đó, bạn phải truy cập ứng dụng Cài đặt của iPad, sau đó đi sâu vào Chung, rồi Bàn phím phần cứng và chỉ khi đó bạn mới có thể điều chỉnh độ sáng bằng thanh trượt. Khi ở đó, bạn cũng có thể muốn ánh xạ lại một trong các phím của mình sang Esc (tôi sử dụng Caps Lock) vì không có phím Esc ở đây.

Cả hai rắc rối này đều có thể được giải quyết ngay lập tức nếu Apple chỉ đơn giản là đặt một hàng phím chức năng phía trên hàng số. Có rất nhiều nút trên toàn hệ thống sẽ hữu ích ở đó! Điều khiển nhạc, âm lượng, độ sáng màn hình và bàn phím, màn hình chính, đa nhiệm, tìm kiếm: tất cả những thứ sẽ thuận tiện hơn nếu có các nút chuyên dụng.

Sau khi nhượng bộ và cung cấp thiết kế vỏ sò và bàn di chuột, việc bỏ cả phím Esc và một hàng chức năng có vẻ cố chấp. Bạn sẽ vẫn tiếp cận (hoặc vuốt) lên Trung tâm điều khiển để quản lý các chức năng thiết yếu mọi lúc.

Đây là những nhược điểm của Magic Keyboard cho iPad

Bàn phím Magic cải thiện trải nghiệm iPad chỉ bằng một số cách
Bàn phím ma thuật chỉ cải thiện một số tình huống đó. Đó là một cách cực kỳ tốt, mặc dù đắt tiền và nặng nề, để sử dụng iPad Pro của bạn như một chiếc máy tính xách tay. Nếu đó là điều bạn muốn thì đây là một bản nâng cấp lớn so với những gì đã có trước đây và bạn sẽ thích nó. Nhưng điều khiến iPad trở nên tuyệt vời là nó còn hơn cả một chiếc máy tính xách tay.

Đối với tất cả những điều khác mà tôi muốn làm với iPad của mình, công thái học của Bàn phím Magic kém hơn đáng kể, đó là lý do tại sao thật tuyệt khi thật dễ dàng để tháo iPad và sử dụng nó mà không cần vỏ. Nó làm cho iPad trở thành một chiếc iPad tốt hơn bởi sự vắng mặt của nó.