Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Niantic hiện có ứng dụng AR xã hội có tên là “Campfire” dành cho Pokemon Người chơi cờ vây

Niantic đã công bố nền tảng nhắn tin của riêng mình, Campfire để hỗ trợ số lượng người chơi trò chơi dựa trên AR ngày càng phổ biến Pokemon Đi và kích hoạt giao tiếp trong trò chơi cho họ. Theo công ty, ứng dụng AR xã hội sẽ hoạt động “làm trang chủ của Metaverse trong thế giới thực.” Hãy xem chi tiết bên dưới để tìm hiểu thêm về Campfire nhé!

Niantic công bố ứng dụng AR xã hội lửa trại

Trong một bài đăng blog chính thức gần đây, Niantic đã công bố Campfire và mô tả nó như “một mạng xã hội trong thế giới thực bắt đầu bằng bản đồ và thêm người, sự kiện, cộng đồng và tin nhắn.” Mặc dù công ty không đi sâu vào chi tiết nhưng chúng tôi hy vọng Campfire sẽ là một địa điểm mang tính tương tác và xã hội dành cho Pokemon Người chơi đi gặp gỡ nhau, chia sẻ vị trí bản đồ mới và thậm chí tổ chức các sự kiện trong thế giới thựcgiống như Pokemon Sự kiện Go Fest được tổ chức trực tuyến vào năm ngoái.

Hiện nay, Pokemon Người chơi cờ vây dựa vào các nền tảng giao tiếp dựa trên giọng nói của bên thứ ba như Discord để liên lạc với nhau trong khi chơi trò chơi. Cùng lửa trại, họ sẽ có thể loại bỏ nhu cầu về nền tảng của bên thứ ba và giao tiếp trong Pokemon Go và các trải nghiệm Niantic khác chỉ với một ứng dụng.

Niantic nói vậy Campfire đã sẵn sàng cho tựa game AR đầu tiên Ingress. Công ty sẽ bắt đầu triển khai hỗ trợ Campfire cho Pokemon Đi và các tựa game khác vào mùa hè này. Vì vậy, hãy theo dõi để biết thêm thông tin cập nhật về điều này.

Ngoài ra, Niantic còn công bố nền tảng Lightship VPS (Hệ thống định vị ảo) để cho phép các nhà phát triển cải thiện hơn nữa trải nghiệm AR cho các tựa game của mình. Nhờ nền tảng VPS mới, các nhà phát triển sẽ có thể tìm hiểu về vị trí và định hướng của người dùng một cách chính xác hơn. Ngoài ra, họ sẽ có thể cố định nội dung AR tại chỗ với độ chính xác đến từng centimet, theo Niantic.

Để hỗ trợ nền tảng VPS Lightship mới của mình, Niantic đã tạo bản đồ 3D của hơn 30.000 địa điểm ở các thành phố như San Francisco, London, Tokyo, Seattle, Los Angeles và New York. Công ty đã sử dụng các video ngắn về các địa điểm này để tạo bản đồ 3D do người chơi đóng góp. Bạn có thể xem đoạn video ngắn đính kèm bên dưới để biết quy trình.