Nokia 9 PureView sẽ không nhận được Android 11. HMD nói rằng hãy mua một chiếc Nokia mới để thay thế.

TL; DR

  • HMD Global đã xác nhận họ đã hủy bỏ Nokia 9 Bản cập nhật Android 11.
  • Điện thoại sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật bảo mật nhưng sẽ không thấy bất kỳ phiên bản Android nào trong tương lai.
  • Để bù đắp, HMD sẽ cung cấp cho Nokia 9 người dùng được giảm giá trên một điện thoại Nokia khác.

Nokia 9 PureView là thứ gần nhất với một chiếc flagship Android cao cấp mà chúng tôi từng thấy từ HMD Global kể từ khi hãng mua lại thương hiệu điện thoại thông minh Nokia. Chiếc điện thoại đó ra mắt vào năm 2019 với hứa hẹn về ba bản nâng cấp phiên bản Android: Android 9 Pie, Android 10 và Android 11. Nó đã nhận được Android 10.

Tuy nhiên, Nokia 9 Bản nâng cấp Android 11 sẽ không đến. Trong một tuyên bố trên trang web chính thức của mình, HMD cho biết điều này như một lời giải thích:

Sự không tương thích giữa máy ảnh và phần mềm sẽ dẫn đến trải nghiệm bị tổn hại không đáp ứng các tiêu chuẩn cao của chúng tôi.

Các vấn đề liên quan đến máy ảnh – một hệ thống ống kính penta độc đáo – có lẽ xuất phát từ việc công ty đồng phát triển hệ thống này đã không còn trong cuộc chơi điện thoại thông minh. Nếu không có sự hỗ trợ của công ty đó, HMD có thể đã phải đối mặt với một quá trình khó khăn (và có thể là tốn kém) để có được một chiếc Nokia 9 Nâng cấp Android 11 đã sẵn sàng. Có thể HMD đã quyết định rằng nó không xứng đáng với nỗ lực / chi phí.

Nói rõ hơn, Nokia 9 PureView sẽ vẫn nhận được các bản vá bảo mật cho phần còn lại của lịch trình đã hứa. Nó sẽ chỉ tồn tại vĩnh viễn trên Android 10.

Chúng tôi đã liên hệ với HMD Global để được giải thích cặn kẽ hơn về tin tức này. Chúng tôi sẽ cập nhật điều này nếu và khi chúng tôi nhận được phản hồi.

Không có Nokia 9 Nâng cấp Android 11, nhưng đây là mã giảm giá

Rõ ràng từ tuyên bố của công ty rằng HMD Global không xem nhẹ quyết định này. Để giúp giảm nhẹ cú đánh, HMD đang cung cấp Nokia hiện tại 9 PureView cho người dùng mã giảm giá 50% trên một thiết bị Nokia mới hơn: Nokia XR20.

Để được giảm giá, bạn chỉ cần vào đây và cung cấp cho HMD một số thông tin về chiếc Nokia của bạn 9. Bạn sẽ nhận được mã giảm giá trong email của mình.

Tuy nhiên, nhận được một chiếc Nokia XR20 giảm giá không thực sự là một sự thay thế thích hợp cho một chiếc Nokia 9 Nâng cấp Android 11. XR20 và Nokia 9 là những chiếc điện thoại cực kỳ khác biệt. Mặc dù có khả năng có những người muốn cả hai, nhưng rất có thể sẽ có nhiều người không quan tâm đến việc có một chiếc XR20 thay thế cho một thiết bị hàng đầu.

Ngoài ra, ai có thể nói rằng XR20 (hoặc bất kỳ điện thoại HMD Global nào khác) sẽ không có vấn đề tương tự xảy ra trong tương lai? Chúng tôi cũng đã hỏi HMD về những gì họ dự định hứa hẹn với người tiêu dùng rằng chiếc Nokia này 9 Sự cố Android 11 sẽ không xảy ra nữa, vì vậy chúng tôi sẽ cập nhật điều này nếu và khi nó phản hồi.

Bình luận