Oppo kênh Google Glass với kính ‘thực tế được hỗ trợ’ mới nhất của mình

TL; DR

  • Oppo đã công bố kính “thực tế hỗ trợ” mới của mình tại Inno Day 2021.
  • Thiết bị đeo được gọi là Oppo Air Glass cung cấp khả năng đọc thông tin thời gian thực cho người dùng.
  • Air Glass sẽ ra mắt đầu tiên tại Trung Quốc vào đầu năm 2022.

Kính thực tế tăng cường (AR) đeo hàng ngày vẫn chưa thực sự thành công. Có thể cho rằng, Google Glass khiến cả người tiêu dùng và các công ty sợ hãi, tránh xa việc đeo và phát triển các thiết bị trong lĩnh vực này trước khi công nghệ này có thể trưởng thành. Tuy nhiên, Oppo hy vọng sẽ thách thức nhận thức này với Air Glass, kính “hỗ trợ thực tế” mới của hãng.

Công ty không còn xa lạ với kính AR, đã giới thiệu Kính AR cồng kềnh ban đầu vào năm 2019 và một phiên bản nâng cấp, di động hơn một năm sau đó. Trong khi hai ví dụ này tập trung vào trải nghiệm nội dung sống động trước tiên, Oppo tuyên bố Air Glass hoàn toàn là một khái niệm khác, cung cấp dữ liệu thời gian thực, phù hợp cho người đeo. Hãy nghĩ đến việc đọc chương trình hàng ngày, danh sách mua sắm, hỗ trợ điều hướng từng chặng, dữ liệu sức khỏe theo thời gian thực, bản ghi âm trực tiếp hoặc điều kiện thời tiết hiện tại.

Thông số kỹ thuật của Oppo Air Glass

Công ty mô tả Air Glass như một màn hình hiển thị nâng cao gắn vào gọng kính bằng kính thuốc nếu được yêu cầu. Kính Air Glass nặng 30 gram mà Oppo hy vọng sẽ đủ nhẹ để tránh sự khó chịu của người đeo.

Một bộ vi phun tùy chỉnh sử dụng thiết lập micro-LED với thấu kính thủy tinh năm mảnh nằm ở trung tâm chức năng của thiết bị. Oppo tuyên bố điều này cung cấp độ sáng cao nhất là ba triệu nits, truyền thông tin hình ảnh lên hai lớp tinh thể sapphire được nhúng trong kính. Người dùng có thể điều khiển Air Glass bằng cử chỉ đầu, chạm hoặc lệnh thoại.

Đáng chú ý, Qualcomm Snapdragon Wear 4100 cung cấp sức mạnh cho Air Glass – một chipset bạn sẽ tìm thấy trong TicWatch Pro 3. Mặc dù con chip này sẽ cung cấp nhiều cơ chế tính toán, nhưng Oppo tuyên bố Air Glass sẽ chỉ tồn tại trong ba giờ khi màn hình được bật nguồn. Điều này kéo dài đến 20 giờ ở chế độ chờ.

Cuối cùng, Oppo cũng đã xây dựng một ứng dụng trung tâm điều khiển chính cho các thiết bị Android của mình và Đồng hồ Oppo để điều khiển Air Glass, trong khi cũng có kế hoạch về một SDK mở cho các nhà phát triển.

Giá cả và tính khả dụng

Vậy khi nào bạn có thể mua Air Glass? Chà, không phải trong một thời gian nếu bạn sống bên ngoài Trung Quốc. Oppo lưu ý rằng Air Glass ban đầu sẽ chỉ được bán ở quốc gia đó, nhưng người mua sẽ phải đợi đến Quý 1 năm 2022 để mua một cặp. Oppo vẫn chưa công bố chi tiết giá cả.

Bình luận