Paytm sẽ cho phép người bán chuyển đổi điện thoại Android của họ thành máy POS thông minh

Tính năng vị trí thông minh của Paytm cho điện thoại Android có NFC

Để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) dễ dàng chấp nhận thanh toán, gã khổng lồ thanh toán kỹ thuật số của Ấn Độ Paytm đã giới thiệu một tính năng mới tiện lợi hôm nay. Được mệnh danh là “Paytm Smart POS”, tính năng này sẽ biến bất kỳ thiết bị Android nào hỗ trợ NFC thành một máy bán hàng (POS).

Nhờ đó, người bán Paytm hiện có thể chấp nhận thanh toán bằng thẻ mà không cần máy POS chuyên dụng. Thay vào đó, họ có thể sử dụng điện thoại thông minh Android hỗ trợ NFC để chấp nhận thanh toán từ khách hàng.

Công ty Ấn Độ đã công bố tính năng này trong một cuộc họp báo ảo ngày hôm nay. Paytm đã quyết định giới thiệu tính năng Smart POS cho khuyến khích nhiều người bán chấp nhận thanh toán kỹ thuật số. Nó cũng sẽ giúp các SMB dễ dàng chấp nhận thanh toán trực tuyến mà không cần máy POS chuyên dụng.

Tính năng vị trí thông minh của Paytm cho điện thoại Android có NFC

Vì vậy, với sự trợ giúp của tính năng này, người bán trên Paytm giờ đây có thể yêu cầu khách hàng của họ chỉ cần chạm thẻ nhựa vào mặt sau thiết bị Android của họ để thanh toán cho sản phẩm. Tuy nhiên, thiết bị nói trên phải có NFC để tính năng này hoạt động.

Giờ đây, đến với các nền tảng tương thích, tính năng Paytm Smart POS sẽ hỗ trợ Visa, Rupay và Mastercard khi đã được kích hoạt. Số tiền sẽ được giới hạn ở Rs, 5000. Đó là bởi vì hầu hết các giao dịch ở Ấn Độ có giá trị nhỏ hơn hoặc bằng số tiền đã nói.

Trước đây, để giúp các thương gia Ấn Độ ngoại tuyến có thể giao dịch trực tuyến, Paytm đã giới thiệu rất nhiều tính năng trong quá khứ gần đây. Đầu năm 2020, công ty đã giới thiệu mã QR “tất cả trong một”, Paytm SoundBox và nhiều mặt hàng QR khác để giúp người bán chấp nhận thanh toán kỹ thuật số nhiều hơn. Công ty cũng tung ra SoundBox 2.0 tại sự kiện ngày hôm nay.

Với động thái này, công ty nhằm loại bỏ nhu cầu về các máy POS chuyên dụng để chấp nhận thanh toán. Hơn nữa, điều này cũng sẽ khuyến khích những người bán không cảm thấy thoải mái khi sử dụng máy POS vật lý chấp nhận thanh toán trên Android của họ smartphones.