Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Phải làm gì nếu bạn quên mẫu, mã pin hoặc mật khẩu màn hình khóa Android

Màn hình khóa là lớp bảo mật đầu tiên của điện thoại hoặc thiết bị Android của bạn. Bạn có thể hạn chế quyền truy cập vào điện thoại của mình từ bạn bè và gia đình bằng cách áp dụng mẫu, mật khẩu hoặc mã pin vào màn hình khóa. Ngay cả khi điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, ai đó sẽ không thể truy cập được.

Nhưng đôi khi, ngay cả bạn cũng có thể quên mật khẩu, mã pin hoặc hình mẫu bạn đã sử dụng trên màn hình khóa để bảo vệ điện thoại của mình. Bạn không cần phải đi mua điện thoại mới khi điều này xảy ra. Bạn có thể lấy lại quyền truy cập vào điện thoại của mình.

Mặc dù bạn sẽ không làm mất điện thoại nhưng rất có thể bạn có thể mất tất cả dữ liệu trong điện thoại. Nhưng điều này phụ thuộc vào bạn Phiên bản androidchiếc điện thoại bạn có và mức độ sẵn sàng của bạn cho những tình huống như vậy.

Android Kit Kat và các phiên bản cũ hơn:

Các phiên bản Android cũ hơn cho đến Kitkat (phiên bản 4) có một cách khá đơn giản để lấy lại quyền truy cập vào điện thoại của bạn khi quên mật khẩu hoặc hình mở khóa. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập sai mã xác thực 5 lần và thông báo ‘Quên mật khẩu?’ nút sẽ xuất hiện ở cuối màn hình.

Nhấn vào nút và một windows sẽ bật lên trên màn hình. Trong cửa sổ này, nhập mã pin dự phòng của bạn nếu có. Nếu không, bạn cũng có tùy chọn nhập tên người dùng và mật khẩu của tài khoản Google. Thiết bị của bạn sẽ được mở khóa và sau đó bạn có thể chọn mật khẩu, mã pin hoặc mẫu màn hình khóa mới cho thiết bị của mình.

Android 5.0 và các phiên bản sau này:

Trong nỗ lực thắt chặt bảo mật, các nhà phát triển Android đã khiến việc vượt qua màn hình khóa nếu không có xác thực chính xác trở nên khó khăn hơn. Không còn thông báo ‘Quên mật khẩu?’ ngay cả khi bạn thử nhiều hơn 5 lần. Bạn sẽ buộc phải xem xét các lựa chọn khác.

Nếu bạn đang sử dụng Android Khóa thông minh tính năng này, bạn có thể gặp may mắn. Tính năng này tự động đăng nhập bạn vào điện thoại bất cứ khi nào bạn kết nối với Wi-fi tại nhà. Vì vậy, bạn chỉ cần đợi cho đến khi về đến nhà và truy cập vào điện thoại của mình. Khi bạn có quyền truy cập vào điện thoại, bạn có thể đặt lại mật khẩu của mình khi có quyền truy cập. Hoặc sao lưu dữ liệu của bạn.

Nếu đã thiết lập khuôn mặt tin cậy trên khóa thông minh, bạn có thể nhìn vào camera mặt trước để mở khóa điện thoại của mình.

SAMSUNG người dùng cũng có lợi thế. Nếu bạn có tài khoản Samsung và đã đăng nhập vào thiết bị Samsung bằng tài khoản đó thì bạn có thể sử dụng tính năng Tìm điện thoại của tôi của Samsung để mở khóa điện thoại của mình. Đăng nhập vào của bạn tài khoản samsung trên một máy tính cá nhân. Bạn sẽ thấy điện thoại của bạn đã được đăng ký. Nhấp vào điện thoại của bạn để chọn nó và sau đó chọn nút ‘Mở khóa màn hình của tôi’. Sau vài giây, màn hình thiết bị Samsung của bạn sẽ được mở khóa và một thông báo xác nhận tương tự sẽ xuất hiện trên trang web.

Trình Quản Lý Thiết Bị của Google:

Nếu không may mắn, bạn có thể phải mất tất cả dữ liệu trước khi có quyền truy cập lại vào điện thoại của mình. Tháo thẻ SD nếu bạn có. Sau đó truy cập Google trang quản lý thiết bị trên bất kỳ máy tính nào. Đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Bạn sẽ thấy điện thoại bị khóa của mình ở đó.

Nhấp vào nút XÓA và tất cả nội dung cũng như cài đặt trong điện thoại của bạn sẽ bị xóa. Mật khẩu hoặc mẫu màn hình khóa cũng sẽ bị xóa trong quá trình này. Khi hoàn tất, bạn sẽ có quyền truy cập vào Điện thoại trống của mình. Nếu bạn đã sao lưu dữ liệu của mình, chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Google và khôi phục dữ liệu trở lại điện thoại.

Không có kết nối dữ liệu:

Nếu quan tâm, bạn có thể nhận thấy rằng tất cả các giải pháp nêu trên sẽ chỉ hoạt động nếu điện thoại của bạn có kết nối internet. Nếu Wi-fi và dữ liệu di động của bạn bị tắt thì bạn sẽ có một chuyện khác đang xảy ra.

Theo Zubairuddin, bạn có thể bật Wifi của LG mà không cần mở khóa. Đây là thủ thuật tiện lợi: Khởi chạy ứng dụng ghi nhớ nhanh bằng cách nhấn và giữ phím tăng âm lượng. Khi ứng dụng ghi nhớ nhanh khởi chạy, hãy vẽ hoặc viết nội dung nào đó lên đó và chuyển đến menu chia sẻ. Sự chia sẻ windows sẽ nhắc bạn bật wifi và/hoặc bluetooth. Khi bật Wifi nó sẽ tự động kết nối với Wifi văn phòng tại nhà của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng một trong các giải pháp trên.

Khôi phục cài đặt gốc:

Giải pháp cuối cùng nếu bạn không có kết nối internet là khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị Android của mình. Các kiểu điện thoại khác nhau có các tổ hợp nút khác nhau để đặt lại thiết bị của chúng. Lấy một máy tính và tra cứu cách đặt lại thiết bị cụ thể của bạn. Điều này sẽ xóa mọi thứ trên điện thoại của bạn.

Bạn nên tháo thẻ SD trước khi tiếp tục việc này. Điện thoại của bạn sẽ hoạt động tốt như mới khi khởi động lại. Đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn và khôi phục dữ liệu của bạn từ bản sao lưu nếu có.