Plugin WordPress Photo Gallery tốt nhất là gì? (Hiệu suất +

Bạn đang tìm kiếm plugin thư viện WordPress tốt nhất cho trang web của bạn?

Có rất nhiều plugin thư viện ảnh WordPress có sẵn, nhưng vấn đề là hầu hết sẽ làm chậm trang web của bạn hoặc cực kỳ khó sử dụng.

Để giúp bạn chọn giải pháp phù hợp, chúng tôi đã tạo một so sánh chi tiết về hiệu suất, tính năng và chất lượng của các plugin thư viện ảnh WordPress tốt nhất.

Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn tìm thấy plugin thư viện ảnh và video WordPress, nhanh, dễ sử dụng và có tất cả các tính năng bạn cần.

Các plugin thư viện WordPress tốt nhất

Tiêu chí của chúng tôi cho plugin thư viện WordPress tốt nhất

Theo chúng tôi, một plugin thư viện WordPress hoàn hảo phải nhanh, dễ sử dụng và có tất cả các tính năng cần thiết bạn cần để tạo các phòng trưng bày đẹp mắt (như hộp đèn, điều hướng hình ảnh, album, phân trang, v.v.).

Plugin thư viện sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời và cũng giúp cải thiện hình ảnh SEO của bạn.

4 plugin tốt nhất từ ​​thư viện WordPress

Chúng tôi đã chọn bốn plugin WordPress Photo Gallery phổ biến nhất trên thị trường.

Trong so sánh của chúng tôi, chúng tôi xem xét tốc độ, tính năng, dễ sử dụng và độ tin cậy của các plugin này:

Phòng trưng bày Envira Modula Phòng trưng bày FooGallery NextGEN

Hãy bắt đầu với sự so sánh của chúng tôi.

Tốc độ

Tốc độ là rất quan trọng khi chọn một plugin WordPress Photo Gallery. Nó không chỉ ảnh hưởng đến SEO WordPress của bạn mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn.

Nếu bạn sử dụng plugin thư viện cho danh mục đầu tư hoặc trang chụp ảnh, bạn chỉ đơn giản là không thể đủ khả năng để thỏa hiệp về tốc độ.

Chúng tôi thực hiện kiểm tra tốc độ cho từng plugin này với cùng một hình ảnh mà không thay đổi bất kỳ cài đặt mặc định nào. Đây là kết quả của chúng tôi:

Thư viện ảnh bổ sungThời gian tải trangkiến nghịKích thước trang
Phòng trưng bày Envira655 ms2. 3988 KB
Modula696 ms28948 KB
Thế hệ kế tiếp867 ms351.0 MB
FooGallery917 ms27591 kB

Như bạn có thể thấy từ các kết quả trên, Envira Gallery xuất hiện dưới dạng plugin thư viện ảnh WordPress tải nhanh nhất. Modula đứng ở vị trí rất gần với chỉ chênh lệch một phần nghìn giây và kích thước trang nhỏ hơn.

Lý do tại sao Envira Gallery và Modula rất nhanh là vì cả hai đều được mã hóa tốt và rất tối ưu hóa cho tốc độ. Nếu hiệu suất và tốc độ là vấn đề lớn nhất của bạn (cần phải có), Modula và Envira Gallery là những lựa chọn tuyệt vời.

Người chiến thắng: Đó là sự ràng buộc giữa Envira Gallery và Modula

dễ sử dụng

Tạo phòng trưng bày hình ảnh không đơn giản như tải lên một hình ảnh vào bài viết của bạn. Bạn cần chọn bố cục, chọn cột, thêm kích thước hình thu nhỏ, chọn hình động hộp đèn, v.v.

Hầu hết những người mới bắt đầu thấy quá trình này khá áp đảo. Mục tiêu ở đây là tìm một plugin WordPress Photo Gallery mạnh mẽ và thân thiện với người dùng cùng một lúc.

Phòng trưng bày Envira

Envira Gallery tuân theo và tuân theo các tiêu chuẩn mã hóa WordPress và các thực tiễn tốt nhất. Nó cung cấp giao diện người dùng tích hợp liền mạch vào khu vực quản trị WordPress của bạn.

Tạo một bộ sưu tập mới khá đơn giản và dễ dàng cho người mới bắt đầu.

Giao diện người dùng Envira Gallery

Envira Gallery cũng đi kèm với một khối Gutenberg cho phép bạn dễ dàng thêm các thư viện ảnh vào tất cả các bài đăng và trang WordPress. Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt thư viện trực tiếp từ màn hình chỉnh sửa bài.

Khối Gutenberg cho Phòng trưng bày Envira

Người dùng trình chỉnh sửa cổ điển có thể sử dụng mã thẻ hoặc nút phía trên trình chỉnh sửa bài để nhanh chóng thêm tất cả các phòng trưng bày hoặc album vào bài đăng / trang của bạn.

Ngoài ra, Envira Gallery cũng hiển thị thẻ mẫu mà bạn có thể sử dụng trong các mẫu WordPress của mình. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang phát triển một trang web cho khách hàng và muốn bao gồm các phòng trưng bày trực tiếp về chủ đề này.

Modula

Modula Gallery sử dụng một phương pháp tương tự để tạo ra các phòng trưng bày ảnh mới. Bạn chỉ có thể tải lên các tệp của mình hoặc chọn chúng từ thư viện phương tiện để tạo thư viện ảnh.

Giao diện người dùng Modula Gallery

Bên dưới hình ảnh, bạn sẽ tìm thấy tất cả các cài đặt thư viện được sắp xếp trong các tab. Từ đây bạn có thể thay đổi kiểu thư viện, chủ đề, khung ánh sáng và các cài đặt khác.

Để chèn thư viện vào các bài đăng và trang WordPress, bạn phải sao chép mã thẻ của thư viện và chèn nó với khối mã thẻ trong trình chỉnh sửa Gutenberg.

Hiện tại không có tiện ích thanh bên hoặc khối Gutenberg để giúp người dùng chèn Phòng trưng bày dễ dàng hơn.

FooGallery

FooGallery có một cài đặt tương tự như Envira Gallery và Modula. Họ sử dụng một giao diện người dùng đơn giản trông giống như WordPress.

Giao diện người dùng FooGallery

Sau khi tải ảnh lên, bạn có thể điều chỉnh cài đặt thư viện một cách chi tiết bên dưới ảnh.

FooGallery cũng giúp bạn dễ dàng chèn các thư viện ảnh. Bạn có thể sử dụng tiện ích khối, shortcode hoặc sidebar tích hợp của Gutenberg để xem các phòng trưng bày ảnh của bạn ở bất cứ đâu trong WordPress. Nó cũng thêm một nút ở đầu Trình chỉnh sửa Cổ điển để chọn và chèn các phòng trưng bày.

Không giống như Envira Gallery, FooGallery không hiển thị thẻ mẫu để chèn các phòng trưng bày của bạn vào các tệp hoặc mẫu chủ đề.

Phòng trưng bày NextGEN

NextGEN hơi khác so với ba đối thủ khác của chúng tôi. Mang giao diện người dùng của riêng bạn, bảng cơ sở dữ liệu và các thư mục riêng để lưu trữ hình ảnh của bạn. Đó là lý do tại sao giao diện người dùng của NextGEN có vẻ hơi phức tạp trong WordPress.

Giao diện người dùng NextGen

Nó cung cấp một trình hướng dẫn bộ sưu tập có thể hữu ích cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, người dùng sẽ mất một thời gian để hiểu cách tải lên hình ảnh và tạo một bộ sưu tập. Bạn cũng có thể gặp một chút khó khăn khi thêm thư viện vào bài đăng / trang của mình.

NextGen thêm một khối Gutenberg cho phép bạn tạo và thêm các phòng trưng bày từ màn hình chỉnh sửa tiếp theo. Đối với người dùng trình chỉnh sửa cổ điển, hãy thêm một nút vào trình chỉnh sửa thư.

Người chiến thắng: Không có người chiến thắng rõ ràng. Envira, Modula và Foo Gallery cung cấp giao diện thân thiện với người dùng.

nét đặc trưng

Để tạo một bộ sưu tập ảnh đẹp, bạn cần có các chức năng như hộp đèn, chế độ toàn màn hình, album, phân trang, điều hướng, trình chiếu, bảo vệ mật khẩu, siêu dữ liệu EXIF, chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là có quá nhiều tính năng có thể làm chậm trang web của bạn, vì vậy hãy xem cách các đối thủ của chúng tôi xử lý sự cân bằng giữa các tính năng và chức năng.

Phòng trưng bày Envira

Envira Gallery dựa trên chiến lược đầu tiên trên thiết bị di động. Điều này có nghĩa là nó hoàn toàn đáp ứng bên ngoài hộp.

Nó cho phép bạn dễ dàng chọn kích thước hình thu nhỏ, hình động, bố cục thư viện, thêm thẻ meta vào hình ảnh của bạn, tất cả từ giao diện người dùng.

Ngoài các tính năng tích hợp, có nhiều tính năng mà bạn có thể thêm bằng cách cài đặt các plugin như: mẫu thư viện, chia sẻ xã hội, video, bảo vệ mật khẩu, bảo vệ hình ảnh, album, trình chiếu, Pinterest, kiểm tra hình ảnh, hỗ trợ WooC Commerce và nhiều hơn nữa.

Tính năng của Envira Gallery

Modula

Modula là plugin mới nhất trong tất cả các plugin trong danh sách của chúng tôi, vì vậy chúng không có các tính năng nâng cao. Nhưng plugin bao gồm tất cả các tính năng cơ bản bạn muốn từ một plugin thư viện WordPress như cửa sổ bật lên hộp đèn, chia sẻ xã hội, kiểu tùy chỉnh, bố cục lưới và hơn thế nữa.

Nó đi kèm với một tính năng lưới tùy chỉnh cho phép bạn sử dụng kéo và thả để tạo lưới lưới tùy chỉnh của riêng bạn.

Nó cũng có một plugin video để tạo phòng trưng bày video. Nhưng Modula thiếu các tính năng khác như album, hình mờ, bằng chứng và mẫu thư viện.

Tính năng mô-đun

FooGallery

FooGallery có nhiều tính năng mạnh mẽ, nhưng nó không di động ngay từ giây phút đầu tiên. Bạn có thể chọn mẫu đáp ứng để thêm bộ sưu tập ảnh phản hồi.

Một tính năng khác chúng tôi thiếu là hộp đèn. Bạn có thể cài đặt plugin Foobox miễn phí để thêm chức năng hộp đèn, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó nên được đóng gói với một plugin từ thư viện chính.

FooGallery cũng đi kèm với các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt để thêm nhiều tính năng hơn như thương hiệu tùy chỉnh, hiệu ứng hình khối, hộp đèn và hơn thế nữa.

Chức năng FooGallery

Phòng trưng bày NextGEN

NextGEN Gallery là plugin cũ nhất trong bốn plugin và nó đi kèm với một danh sách đầy đủ các tính năng.

Nhiều tính năng khả dụng dưới dạng plugin trong Envira và Foo ngay lập tức có sẵn trong thư viện NextGEN. Ngoài ra còn có các plugin cao cấp với nhiều tính năng hơn mà bạn có thể cài đặt.

Hầu hết các tính năng của NextGen yêu cầu một mức độ quen thuộc nhất định với plugin. Người dùng sẽ cần một chút thời gian để tìm hiểu mọi thứ, đọc tài liệu và đăng câu hỏi trên các diễn đàn hỗ trợ.

Người chiến thắng: Envira Gallery là người chiến thắng rõ ràng ở đây với danh sách đầy đủ các tính năng bao gồm tất cả các tính năng cơ bản + nâng cao cho các nhiếp ảnh gia, trang web thương mại điện tử và ví. NextGEN là thứ hai gần nhất với bộ tính năng phù hợp.

Khả năng tương thích

WordPress cho phép bạn tự do di chuyển trang web của mình từ máy chủ web này sang máy chủ web khác và thậm chí đến các đối thủ khác.

Chúng tôi cần xem bạn có thể dễ dàng nhập / xuất và sao lưu dữ liệu thư viện ảnh của mình không.

Phòng trưng bày Envira

Envira lưu trữ tất cả các thư viện ảnh của bạn dưới dạng bài đăng tùy chỉnh trong cơ sở dữ liệu WordPress. Lưu trữ tệp phương tiện của bạn với không gian phương tiện WordPress tiêu chuẩn. Điều này có nghĩa là nếu bạn sao lưu trang web WordPress của mình, bạn sẽ có bản sao lưu tất cả dữ liệu của Envira Gallery.

Envira cũng cho phép bạn nhập / xuất các phòng trưng bày cá nhân của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể di chuyển một bộ sưu tập từ một trang web WordPress sang một trang web khác.

Nhập / xuất thư viện ảnh bằng Envira Gallery

Khi bạn di chuyển trang web WordPress của mình, Envira sẽ tự động phát hiện nó và hiển thị cho bạn một tùy chọn để sửa lỗi di chuyển. Tất cả các tính năng này làm cho Envira Gallery trở thành plugin thư viện ảnh WordPress đáng tin cậy nhất.

Modula

Modula cũng sử dụng một loại nội dung WordPress tùy chỉnh để lưu trữ các thư viện ảnh của nó. Điều này có nghĩa là bạn có thể lưu các thư viện ảnh bằng bản sao lưu WordPress của mình và khôi phục chúng khi bạn khôi phục trang web WordPress từ bản sao lưu.

Modula không cho phép bạn nhập / xuất các phòng trưng bày riêng lẻ.

FooGallery

Giống như Envira, FooGallery cũng lưu trữ các phòng trưng bày của mình dưới dạng các loại bài đăng tùy chỉnh trong cơ sở dữ liệu WordPress. Nếu bạn sao lưu trang web WordPress của mình, bạn cũng sẽ có bản sao lưu của FooGallery.

Nhưng nếu bạn chỉ muốn xuất các phòng trưng bày riêng lẻ thì không có tùy chọn nào cho nó vì plugin không có tính năng nhập / xuất.

Phòng trưng bày NextGEN

Thư viện NextGEN không đi kèm với tính năng nhập / xuất. Vì bạn lưu trữ dữ liệu của mình trong các bảng cơ sở dữ liệu riêng biệt, điều này có nghĩa là bạn cần định cấu hình plugin sao lưu WordPress của mình để bao gồm các bảng này.

NextGEN cũng lưu trữ hình ảnh của nó trong một thư mục riêng. Nếu bạn muốn tạo bản sao lưu cho họ, bạn phải tải thư mục riêng về máy tính của mình.

Cả Envira và FooGallery đều cung cấp các nhà nhập khẩu NextGen để giúp người dùng dễ dàng chuyển sang nền tảng của họ hơn.

Người chiến thắng: Enivra Gallery cung cấp bộ công cụ đầy đủ nhất để nhập / xuất thư viện ảnh của bạn.

giá cả

Tất cả bốn plugin đều có phiên bản miễn phí của thư viện WordPress có sẵn trong thư mục plugin WordPress. Tất cả bốn đã nâng cấp trả phí có sẵn với nhiều tính năng hơn. Giá của plugin thư viện ảnh của bạn phụ thuộc vào gói bạn muốn sử dụng cho một trong những plugin này. Bạn có thể chọn gói dựa trên các tính năng bạn cần sau khi dùng thử phiên bản miễn phí.

Người chiến thắng: Không có người chiến thắng rõ ràng ở đây: Giá sản phẩm sẽ thay đổi dựa trên các tính năng bạn cần và gói bạn chọn.

phần kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đơn giản và nhanh chóng, Envira Gallery và Modula Gallery là những lựa chọn tuyệt vời cho một plugin thư viện WordPress.

Nếu bạn cần các tính năng nâng cao và không quan tâm đến đường cong học tập, NextGen Gallery là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chọn plugin thư viện WordPress tốt nhất cho trang web của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các plugin WordPress phải có cho tất cả các trang web.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem hướng dẫn WordPress và tham gia với chúng tôi trên Facebook.