Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Powerbeats Pro so với AirPods 2: Có gì khác biệt?

Powerbeats Pro so với AirPods 2: Có gì khác biệt?

AppleThương hiệu Beats hồi tháng 4 công bố tai nghe nhét tai Powerbeats Pro không dây nâng cấp khá giống với AppleAirPods thế hệ thứ hai được phát hành gần đây, nhưng tập trung vào thể dục và tập luyện hơn là sử dụng hàng ngày.

Hai bộ tai nghe này có nhiều điểm chung nhưng có một số điểm khác biệt đáng chú ý cần chỉ ra. Đọc tiếp để so sánh đầy đủ về AirPods 2 và Powerbeats Pro.

Thiết kế

Powerbeats Pro được thiết kế để tập thể dục và có thiết kế tương tự như các mẫu Powerbeats trước đây với móc tai vừa vặn trên tai để cố định chúng vào đúng vị trí cùng với bốn khuyên tai với nhiều kích cỡ khác nhau để có thể tùy chỉnh phù hợp.

Powerbeats Pro được thiết kế để đeo vào tai khi hoạt động mạnh và Apple đã thử nghiệm hơn 20 cấu hình trước khi đạt được thiết kế phù hợp với hầu hết mọi người.

Cả Powerbeats Pro và AirPods đều có hộp sạc, nhưng trong khi hộp sạc AirPods nhỏ, gọn và có kích thước bằng hộp đựng chỉ nha khoa thì hộp sạc Powerbeats Pro lại lớn hơn nhiều, giống vỏ sò và không thể bỏ túi được.

Sự khác biệt về âm thanh và cách ly tiếng ồn

Powerbeats Pro sử dụng khuyên tai bằng cao su với bốn kích cỡ tương tự như tai nghe nhét tai truyền thống, nghĩa là chúng được thiết kế để vừa khít với tai nhằm cách ly tiếng ồn xung quanh. Không có tính năng nào để thêm tiếng ồn xung quanh, đây là điều cần lưu ý nếu bạn định sử dụng những tính năng này trong những tình huống mà bạn cần nghe những gì đang diễn ra xung quanh mình.


AirPods không có tính năng lọc tiếng ồn xung quanh tương tự vì chúng không được thiết kế để vừa khít với ống tai.

Apple cho biết âm thanh là trọng tâm khi thiết kế Powerbeats Pro, với tai nghe mới cung cấp âm thanh cân bằng, mạnh mẽ với khả năng tái tạo âm thanh thuần khiết, độ rõ nét được nâng cao và dải động được cải thiện.

Apple không đưa ra tuyên bố tương tự nào về AirPods và thay vào đó mô tả chúng có “âm thanh phong phú, chất lượng cao”. Chúng ta sẽ phải chờ những đánh giá thực tế để biết thêm chi tiết cụ thể về sự khác biệt về âm thanh giữa Powerbeats Pro và AirPods.

Nút vật lý

Bạn có thể chạm vào AirPods để thực hiện những việc như kích hoạt Siri hoặc thay đổi bài hát nhưng thực tế không có nút vật lý nào.

Powerbeats Pro lớn hơn với diện tích bề mặt khả dụng hơn và có các nút vật lý để điều chỉnh âm lượng, thay đổi bản nhạc và chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi.


Không có nút tắt trên AirPods và không có nút tắt trên Powerbeats Pro. Powerbeats Pro bật khi lấy ra khỏi hộp sạc và tắt khi đặt lại, đồng thời sẽ chuyển sang chế độ ngủ sau một thời gian không hoạt động để duy trì tuổi thọ pin. AirPods hoạt động theo cách tương tự.

Không thấm nước

Dựa theo ApplePowerbeats Pro có khả năng chống mồ hôi và nước. Apple chưa cung cấp xếp hạng IP cụ thể cho Powerbeats Pro, nhưng công ty không đưa ra tuyên bố nào về khả năng chống nước của AirPods.

Dựa theo ApplePowerbeats Pro đã được thiết kế để xử lý mồ hôi mà không bị hỏng, nhưng có lẽ bạn không nên đeo chúng khi tắm hoặc khi bơi.

Màu sắc của Powerbeats Pro so với AirPods 2 Màu sắc

AirPods chỉ có màu trắng, nhưng Powerbeats Pro có màu Đen, Ngà (màu trắng nhạt), Xanh nước biển và Rêu (màu xanh ô liu). AirPods cũng có hộp sạc màu trắng trong khi tất cả các mẫu Powerbeats Pro đều có hộp sạc màu đen.


Chênh lệch giá

AppleAirPods của có giá 199 USD cho phiên bản có Hộp sạc không dây hoặc 159 USD cho phiên bản không có hộp sạc, trong khi Powerbeats Pro có giá 250 USD.

Đó là gần 100 đô la so với mẫu cơ bản của AirPods.

Hỗ trợ bộ xử lý, cảm biến và Siri

Powerbeats Pro sử dụng chip H1 tương tự như trong AirPods 2 để kết nối nhanh hơn với thiết bị của bạn, chuyển đổi giữa các thiết bị nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và hỗ trợ kích hoạt “Hey Siri” rảnh tay.

Giống như AirPods, việc sử dụng “Hey Siri” yêu cầu Powerbeats Pro phải được ghép nối với một thiết bị tương thích như iPhone, iPad hoặc Apple Watch.


Powerbeats Pro có tất cả các cảm biến và tính năng tương tự như AirPods, bao gồm cả tính năng phát hiện tai để phát/tạm dừng nhạc phù hợp dựa trên vị trí.

Giống như AirPods, bạn có thể chỉ sử dụng một tai nghe Powerbeats Pro hoặc sử dụng cả hai cùng một lúc.

Cuộc gọi điện thoại

AirPods có cảm biến gia tốc phát hiện giọng nói và micrô định dạng giúp lọc tiếng ồn bên ngoài khi bạn gọi điện thoại hoặc yêu cầu Siri và Powerbeats Pro cũng có tính năng tương tự.

Powerbeats Pro thực sự có hai micrô dạng chùm ở mỗi bên để bù đắp cho việc thiếu thân như AirPods. Các cuộc gọi điện thoại trên cả AirPods và Powerbeats Pro đều được thiết kế để âm thanh sắc nét và rõ ràng.

Tuổi thọ pin

Mỗi tai nghe Powerbeats Pro cung cấp thời gian nghe chín giờ, dài hơn bốn giờ so với lời hứa của AirPods. AirPods cung cấp thời lượng pin năm giờ, nhưng thời lượng pin của cả AirPods và Powerbeats Pro được kéo dài đến hơn 24 giờ với hộp sạc tương ứng.

Sạc

AirPods và Hộp sạc không dây AirPods có thể được sạc bằng cách sử dụng sạc không dây dựa trên Lightning hoặc Qi. Ốp lưng Powerbeats Pro không hỗ trợ sạc không dây dựa trên Qi và phải được sạc bằng cáp Lightning.

Powerbeats Pro có tính năng Nhiên liệu nhanh bổ sung 1.5 giờ phát nhạc sau năm phút sạc và 4.5 giờ phát lại sau 15 phút sạc.


AppleAirPods của có tính năng sạc nhanh tương tự nhưng không tốt bằng do pin nhỏ hơn, cung cấp thời gian nghe ba giờ với thời gian sạc 15 phút.

Biểu đồ so sánh

Dưới đây là biểu đồ so sánh nhanh cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh về sự khác biệt giữa AirPods 2 và Powerbeats Pro.


Dòng dưới cùng

AppleAirPods của 2 và tai nghe nhét tai Powerbeats Pro mới rõ ràng nhắm đến các thị trường mục tiêu khác nhau. Trong khi AirPods 2 là để nghe thông thường hàng ngày, Powerbeats Pro đắt tiền hơn được thiết kế cho hoạt động thể chất bao gồm thể thao, tập luyện, v.v.

AirPods nhỏ hơn, thuận tiện hơn khi mang theo và cung cấp các phương pháp sạc không dây thuận tiện hơn, trong khi Powerbeats Pro cung cấp thời lượng pin dài hơn, khả năng chống mồ hôi vượt trội, nhiều tùy chọn màu sắc hơn, cách âm và có thể có cấu hình âm thanh khác.

Lựa chọn giữa AirPods 2 và Powerbeats Pro sẽ phụ thuộc vào mức độ vừa vặn của AirPods trong tai bạn – một số người không thể vừa vặn với thiết kế một kích cỡ phù hợp với tất cả mọi người – và ngân sách của bạn. Móc và khuyên tai của Powerbeats Pro với nhiều kích cỡ sẽ có khả năng mang lại sự vừa vặn tốt hơn và chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt hơn cho những người cần tai nghe để hoạt động thể chất.

Nguồn: macrumor