Qualcomm sẽ công bố chipset Snapdragon 875 vào ngày 1 tháng 12

Thông số kỹ thuật Qualcomm snapdragon 865 - hỗ trợ màn hình lên đến 144Hz, quay video 8K

Khi chúng ta đến gần cuối năm, những dự đoán về những gì chúng ta mong đợi từ chipset Snapdragon hàng đầu tiếp theo đang tăng cao. Nó sẽ dựa trên quy trình 5nm? Liệu nó có thể đánh bại AppleChipset A14 Bionic mới? Vâng, Qualcomm đã quyết định đổ thêm dầu vào lửa bằng cách xác nhận rằng Snapdragon 875 được đồn đại sẽ được công bố vào ngày 1 tháng 12.

Qualcomm đã bắt đầu gửi lời mời (thông qua Android Authority) đối với một sự kiện ảo, như dự kiến, do đại dịch COVID-19. Công ty đang bám sát lịch trình cuối năm thông thường để ra mắt chipset thế hệ tiếp theo. Bây giờ, Qualcomm không nêu tên Snapdragon 875 hoặc người kế nhiệm Snapdragon 765G, Snapdragon 775 được đồn đại (không chắc chắn về thương hiệu), trong thư mời ra mắt của nó. Đây sẽ là một sự kiện kéo dài hai ngày, như bạn có thể thấy trong lời mời bên dưới.

ngày ra mắt của Qualcomm snapdragon 875Hình ảnh lịch sự: Android Authority

Thông số kỹ thuật được đồn đại của Snapdragon 875

Theo những rò rỉ trước đó, Snapdragon 875 sẽ dựa trên quy trình sản xuất 5nm và Samsung được cho là đã hoàn thành đơn đặt hàng sản xuất chipset. Công ty được cho là đã bắt đầu sản xuất trở lại vào tháng 6 đầu năm nay.

Về phần bên trong, Snapdragon 875 SoC sẽ dính vào 1+3+4 kiến trúc cốt lõi như người tiền nhiệm của nó. Nó sẽ bao gồm các lõi Kryo 685 mới được xây dựng trên công nghệ ARM v8 Cortex nhưng lõi chính được cho là lõi Cortex-X1 tùy chỉnh và mạnh mẽ hơn thay vì lõi Cortex-A78 được ép xung.

Qualcomm sẽ sử dụng Modem Snapdragon X60 để xử lý kết nối 5G trên chipset này. Hiện tại vẫn chưa biết liệu modem sẽ được tích hợp hay có sẵn dưới dạng một mô-đun riêng biệt. Bạn cũng sẽ tìm thấy GPU Adreno 660 trên chipset này, một bản nâng cấp so với GPU Adreno 650 trên Snapdragon 865. Chipset cũng sẽ đóng gói Spectra 580 ISP, Snapdragon Sensor Core, một DSP Hexagon được nâng cấp và hơn thế nữa.

Đối với việc nhà sản xuất điện thoại nào sẽ ra mắt điện thoại thông minh chạy chip Snapdragon 875 đầu tiên, chúng ta thường thấy dòng S của Samsung dẫn đầu trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc, chẳng hạn như Realme và Xiaomi, đã tiết lộ rằng họ đang làm việc trên chiếc flagship chạy chip 5nm mới smartphones.