Qualcomm Snapdragon 460 mới mang trí tuệ nhân tạo cho điện thoại giá rẻ

Qualcomm Snapdragon 460 mới mang trí tuệ nhân tạo cho điện thoại giá rẻ 1

Qualcomm đã tung ra ba chipset mạnh mẽ trong những ngày gần đây, bao gồm Qualcomm Snapdragon 720G, Snapdragon 662 và Snapdragon 460. Bộ xử lý có một số khả năng trí tuệ nhân tạo và nền tảng chơi game Qualcomm.

Một trong những tính năng nổi bật nhất của chipset mới ra mắt gần đây là chúng hỗ trợ sistema của điều hướng Ấn Độ được gọi là Điều hướng với Chòm sao Ấn Độ (NavIC).

Người ta nói rằng Tổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ (ISRO) đã hướng dẫn Qualcomm trong việc giới thiệu NavIC trong chipset di động Snapdragon.

Hiệu suất Snapdragon 460

Bộ xử lý này Nó sẽ đánh dấu sự ra mắt của chipset hiệu suất cao trong dòng Snapdragon 400. Nó sẽ được sử dụng trong các thiết bị tầm trung và các model cấp thấp.

Dòng Snapdragon 400 có thể được tìm thấy trên một số điện thoại Android tầm trung, bao gồm Redmi 8A, Huawei Y series, Moto G6, Realme C1, Redmi 8.

Bộ vi xử lý Snapdragon 460 sẽ cải thiện hiệu năng của điện thoại di động tầm trung về điều hướng ứng dụng, tải menu và sử dụng camera.

Qualcomm đã tuyên bố rằng chipset Snapdragon 460 sẽ mang lại một bản cập nhật hiệu suất 70% so với chipset Snapdragon 450.

Qualcomm Snapdragon 460 mới mang trí tuệ nhân tạo cho điện thoại giá rẻ 2

Chipset Snapdragon 400 mới nhất sẽ là một điều may mắn cho những ai chơi với điện thoại di động muốn có một chiếc điện thoại thông minh tiết kiệm để nâng cao trải nghiệm chơi game của họ. Chipset được trang bị GPU Adreno 610 cũng được sử dụng trong GPU Qualcomm Snapdragon 665.

Cho đến thời điểm hiện tại, không có bản cập nhật nào từ MediaTek, một trong những đối thủ chính của Qualcomm, về việc giới thiệu chipset để cạnh tranh với Qualcomm Snapdragon 460.

Điện thoại chipset Snapdragon 460 sẽ có mặt vào cuối năm 2020 theo công ty.