Quảng cáo xuất hiện trên mạng Google cùng với thông tin sai lệch COVID-19

Các nền tảng tìm kiếm và xã hội đã có rất nhiều để đối phó với COVID-19.

Từ kiếm tiền khó khăn cho đến các chính sách quảng cáo liên tục phát triển và thông tin sai lệch rõ ràng trượt qua các vết nứt trong phê duyệt, thích ứng nhanh chóng là tên của trò chơi.

Có một khía cạnh khác của trang web quảng cáo Google mà cho đến nay vẫn chưa được chú ý: nơi quảng cáo đồ họa được hiển thị trên mạng của các trang web.

Mạng quảng cáo Google là gì?

Khi một khách truy cập đến một trang web và thấy quảng cáo, đó là một mối quan hệ cộng sinh. Thương hiệu đang trả tiền để quảng cáo được hiển thị, chủ sở hữu trang web kiếm tiền và các nền tảng khác nhau (như Google) đàm phán mối quan hệ đó.

Các trang web sử dụng Google để tự động phục vụ quảng cáo của người mua là một phần của mạng quảng cáo của họ.

Trong thời đại thông tin sai lệch, điều này đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của các mạng quảng cáo khi nói đến trang web nào và nội dung nào thúc đẩy quảng cáo.

Trang web vs. Nội dung của trang

Một báo cáo trong tuần này từ Bloomberg cho thấy khu vực màu xám này đang ngẩng cao đầu một lần nữa.

Một nhóm nghiên cứu có tên là Chỉ số thông tin sai lệch toàn cầu đã phát hiện ra rằng trên 49 trang web chạy thông tin sai lệch, 84% trong số họ có quảng cáo Google trên đó.

Ví dụ về quảng cáo và ghép trang web bao gồm:

  • Quảng cáo Veeam nổi bật trong bài báo trích dẫn tuyên bố rằng các tổ chức từ thiện liên quan đến đại dịch của Bill Gates là một phần của âm mưu thống trị thế giới
  • Quảng cáo của Microsoft Teams nổi bật trong một bài báo trong đó Gates đã cố gắng mua chuộc các nhà lập pháp Nigeria để tiêm vắc-xin COVID-19
  • Quảng cáo truyền thông O2 cho thấy một bài báo tuyên bố liên kết giữa virus và mạng 5G

Quảng cáo xuất hiện trên mạng Google cùng với thông tin sai lệch COVID-19

Khi được hỏi, Google đã trả lời bằng cách nhấn mạnh rằng họ giám sát nội dung cụ thể của trang và không nhất thiết phải là một trang web nói chung.

Chúng tôi cam kết nâng cao nội dung chất lượng trong các sản phẩm của Google và điều đó bao gồm bảo vệ người dùng của chúng tôi khỏi thông tin y tế sai lệch. Mỗi khi chúng tôi tìm thấy các nhà xuất bản vi phạm chính sách của mình, chúng tôi sẽ hành động ngay lập tức. ” – Christa Muldoon, người phát ngôn của Google

QUẢNG CÁO

TIẾP TỤC ĐỌC DƯỚI ĐÂY

Các thương hiệu sử dụng mạng Google có thể tạo một danh sách đen các trang web mà họ không muốn quảng cáo của họ, nhưng nó đặt ra câu hỏi về trách nhiệm thực sự nằm ở đâu.

Trong một thế giới có hàng tỷ trang web, ai chịu trách nhiệm không chỉ về liên kết thương hiệu, mà còn kiếm tiền từ các trang web trình bày thông tin sai lệch?

Thương hiệu vs. thông tin

Đây không phải là lần đầu tiên Google phải đối mặt với phản ứng dữ dội về nơi quảng cáo của nó chạy, bao gồm cả một cuộc tranh luận công khai về quảng cáo của nó xuất hiện trên Breitbart.

Khi cơ hội kiếm tiền tiếp tục mở rộng cả trong YouTube Như trên các trang web, họ phải đối mặt với một nhánh duy nhất của vấn đề này:

Nếu một người sáng tạo bị cấm, bạn có kiểm soát ngoại hình tổng thể của họ không?

Trường hợp điển hình: David Icke, một nhà lý luận âm mưu người Anh đã từng ở YouTube trong hơn 14 năm.

Cuối cùng anh ta đã bị đá khỏi nền tảng gần đây do sự truyền bá thông tin sai lệch về COVID-19. Bây giờ, nó có thể được nhìn thấy và nghe thấy trên các kênh khác YouTube và trong quảng cáo cho một mạng lưới phát sóng xung quanh Yoga có tên là Gaia.

QUẢNG CÁO

TIẾP TỤC ĐỌC DƯỚI ĐÂY

Người phát ngôn của Google đã xác nhận rằng miễn là các video không vi phạm các quy tắc, người tạo bị chặn có thể xuất hiện trên các video khác thuộc sở hữu của các tài khoản khác.

Khi thế giới phát triển với những người sáng tạo tham gia các nền tảng mỗi ngày và nhiều thông tin hơn bao giờ được gửi qua Internet, những câu hỏi này sẽ tiếp tục thấm vào cảnh quan. Nên có một phần thưởng bằng tiền cho sự không thông tin, và làm thế nào để bạn chọn lọc một nền tảng khi nào và làm thế nào để thực thi điều đó?

Có thể không bao giờ có một câu trả lời nhanh chóng và dễ dàng, nhưng các cuộc thảo luận sẽ tiếp tục.

Bảo hiểm gốc của Bloomberg có thể được đọc ở đây.

Hình ảnh lịch sự của Chỉ số Thông tin sai lệch