Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Quét tài liệu bằng iPhone mà không cần cài đặt bất cứ thứ gì!

Có rất nhiều ứng dụng ‘máy quét cho iPhone’ trên Apple cửa hàng ứng dụng sẽ ngay lập tức biến iPhone của bạn thành máy quét tài liệu và ảnh. Một số là ứng dụng trả phí trong khi một số là miễn phí.

Nhưng nếu bạn giống tôi và không bao giờ muốn cài đặt các ứng dụng thứ ba trừ khi cần thiết, ứng dụng Ghi chú trên iOS sẽ quét tài liệu và ảnh của bạn và thực hiện rất tốt công việc đó. Nếu bạn có phiên bản iOS 11 trở lên, ứng dụng Ghi chú mặc định của bạn sẽ có thể quét tài liệu.

Cách quét bằng ứng dụng ghi chú iOS

Để bắt đầu, hãy đặt tài liệu hoặc ảnh bạn muốn quét lên một bề mặt phẳng; như một cái bàn hay một cái bàn. Đảm bảo tài liệu nằm trên bề mặt càng phẳng càng tốt và các góc không bị gấp.

Sau đó khởi chạy ứng dụng Ghi chú trên iPhone của bạn. Bắt đầu tạo mới Note. Khi bạn đã sẵn sàng quét, hãy nhấn vào + biểu tượng và chọn ‘Quét tài liệu‘.

Điều này sẽ kích hoạt máy ảnh. Đặt tài liệu vào công cụ tìm dạng xem. Trong iOS 12, ứng dụng sẽ phát hiện tài liệu được định vị hoàn hảo và tự động quét. Nếu điều này không xảy ra, hãy chạm vào nút chụp theo cách thủ công khi tài liệu/hình ảnh được đặt đúng vị trí.

Dù bằng cách nào, bạn cũng sẽ có được tài liệu được quét trong ứng dụng Ghi chú. Nhấn vào ‘Xong’ và bạn sẽ thấy tài liệu trong trình chỉnh sửa ứng dụng. Bạn có thể thêm bao nhiêu lần quét vào cùng một Note như bạn muốn.

Bạn có thể Chỉnh sửa bản quét nếu muốn. Bạn có thể điều chỉnh các góc bằng cách sử dụng các vòng tròn phóng đại. Bản quét mặc định có màu nhưng bạn có thể thay đổi thành đen trắng nếu muốn. Bạn cũng có thể thay đổi hướng từ dọc sang ngang nếu muốn. Sau khi chỉnh sửa xong bản quét, bạn có thể lưu.

Bạn thậm chí có thể chọn lưu bản quét dưới dạng hình ảnh. Điều này có thể hữu ích nếu bạn đang quét ảnh cũ để lưu chúng dưới dạng kỹ thuật số.

Bạn có thể dễ dàng gửi hoặc lưu bản quét dưới dạng tài liệu PDF bằng cách nhấn vào ‘Biểu tượng gửi’ ở góc trên bên phải và chọn ‘Tạo PDF’. Thao tác này sẽ tạo một tài liệu PDF mà bạn có thể gửi qua Email, Whatsapp hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác. Bạn cũng có thể lưu tài liệu PDF trên iPhone để sử dụng sau.