Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Quyết định chớp nhoáng từ Google: Sẽ xóa hình ảnh trẻ vị thành niên

Trong nhiều năm, Google đã phải đối mặt với yêu cầu của người dùng về việc xóa những nội dung và hình ảnh không mong muốn. Tuy nhiên, Google có thể xóa nội dung và hình ảnh dựa trên lệnh của tòa án chứ không phải theo yêu cầu. Google, vốn không im lặng trước hàng trăm nghìn khiếu nại trong những năm gần đây, đã có hành động. Gã khổng lồ công nghệ Google đã quyết định chấp nhận và đánh giá các yêu cầu xóa hình ảnh của những người dưới 18 tuổi khỏi công cụ tìm kiếm.

LÀM SAO ĐỂ ĐĂNG KÍ?

Thay đổi chính sách nội dung của mình, Google đã công bố vào tháng 8 rằng họ sẽ thực hiện một loạt các bước nhằm bảo vệ quyền riêng tư và sức khỏe tâm thần của trẻ vị thành niên. Google đã quyết định chấp nhận yêu cầu xóa hình ảnh của họ khỏi kết quả tìm kiếm từ những người dưới 18 tuổi. Google báo cáo rằng quá trình xóa hình ảnh trẻ vị thành niên khỏi kết quả tìm kiếm sẽ bắt đầu bằng việc điền vào biểu mẫu có liên kết đến hình ảnh mục tiêu. Mẫu đơn có thể được điền bởi cả trẻ em và cha mẹ của chúng. Ngoài ra, có thể được yêu cầu bao gồm các từ được sử dụng trong tìm kiếm trong biểu mẫu.

NGƯỜI ĐEN MỚI TRÊN YOUTUBE CÓ THỂ SẮP RA MẮT

Tuy nhiên, xóa hình ảnh khỏi công cụ tìm kiếm không có nghĩa là xóa hình ảnh đó hoàn toàn khỏi internet. Công ty đã đưa ra thông báo vào tháng 8 rằng họ đã cam kết chặn quảng cáo dựa trên độ tuổi, giới tính và sở thích của những người dưới 18 tuổi. Hơn thế nữa, YouTubeNgười ta đã tuyên bố rằng cài đặt quyền riêng tư mặc định của .
Mặt khác, Google YouTube Các cáo buộc rằng nền tảng chia sẻ video đã thu thập thông tin cá nhân của trẻ em vào năm 2019 mà cha mẹ không hề biết hoặc không đồng ý, dẫn đến việc công ty phải bồi thường 170 triệu USD cho các cơ quan quản lý Hoa Kỳ.
Google sau đó phải đối mặt với vụ kiện ‘quyền được lãng quên’ vào năm 2014. Hơn 650 nghìn yêu cầu đã được thực hiện để xóa một số trang web khỏi kết quả tìm kiếm.