Realme Teases TV thông minh 4K 55 inch với Công nghệ hiển thị SLED; Ra mắt vào tháng 10

Realme 4K SLED TV sắp ra mắt

Realme đã mở rộng danh mục đầu tư của mình để bao gồm TV thông minh với sự ra mắt của Realme Smart TV 32 inch và 43 inch vào đầu tháng 5. Gã khổng lồ Trung Quốc hiện đã sẵn sàng bổ sung một TV thông minh 4K 55 inch mới vào dòng sản phẩm của mình. Nó lần đầu tiên công bố Realme TV 55 inch tại IFA 2020 cách đây vài tuần nhưng không chia sẻ bất kỳ thông tin chi tiết nào. Hôm nay, Realme đã xác nhận rằng Smart TV 4K 55 inch của Realme sẽ xuất hiện với công nghệ màn hình SLED mới.

Giám đốc điều hành Realme Ấn Độ, Madhav Sheth, đã Twitter sáng nay để chia sẻ hình ảnh cùng với việc đóng gói bán lẻ Smart TV 4K SLED sắp ra mắt. Bây giờ, bạn có thể có một số nghi ngờ thực sự. Khi nào chiếc Smart TV 4K Realme 55 inch này ra mắt? Công nghệ SLED là gì? Nó khác với công nghệ màn hình LED hoặc QLED tiêu chuẩn như thế nào? Vâng, Realme đã chia sẻ một bài đăng trên blog mô tả chi tiết về công nghệ SLED, vì vậy chúng ta hãy nói về nó ngay bây giờ.

Thực sự hào hứng với #LeapToNextGen!

Tôi có một số cập nhật thú vị về lần ra mắt sắp tới của chúng tôi dành cho tất cả các bạn và tôi chắc chắn rằng nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn nhiều với những hình ảnh tuyệt đẹp nhất từ ​​trước đến nay. Hãy theo dõi các tập #AskMadhav tiếp theo. pic.twitter.com/m7RPky3PSZ

– Madhav Sheth (@ MadhavSheth1) ngày 25 tháng 9 năm 2020

Trong bài đăng trên blog chính thức của mình, Realme tiết lộ rằng công nghệ màn hình SLED đã được đồng phát triển với John Rooymans, nhà khoa học chính của Công nghệ SPD (Phân phối điện phổ).

Công nghệ màn hình SLED khác với QLED như thế nào? Trong khi các tấm nền QLED bao gồm một lớp đèn nền màu xanh lam sau đó chuyển sang màu trắng, Realme nói rằng nó bắt đầu bằng đèn nền RGB trong giai đoạn đầu. Sau đó nó đề cập đến “Ánh sáng trắng được hình thành từ RGB (ba màu cơ bản kết hợp) có khả năng thể hiện màu khá cao,” theo bài đăng trên blog. Nó cũng làm giảm tác hại của ánh sáng xanh, do đó, giúp bạn bảo vệ mắt tốt hơn so với tấm nền QLED.

công nghệ SLED realme

Lợi ích lớn nhất của việc sử dụng bảng điều khiển SLED sẽ phải là gam màu rộng hơn và phát ra ánh sáng xanh dương thấp so với các tấm QLED. Realme cũng đề cập rằng bảng điều khiển SLED của họ cung cấp gam màu NTSC lên đến 108 phần trăm so với bảng điều khiển LED tiêu chuẩn, chỉ cung cấp hỗ trợ gam màu NTSC lên đến 72 phần trăm.

Vâng, đây là ‘Dự án S’ bí ẩn mà Realme đã trêu chọc trong vài ngày qua. Công ty đã quảng cáo rằng Smart TV 4K SLED Realme 55 inch cũng có Chứng nhận ánh sáng xanh dương thấp của TUV Rheinland được đóng túi, vốn trước đây chỉ được trao cho TV OLED. Công ty vẫn chưa chia sẻ ngày ra mắt chính thức của chiếc TV này nhưng chúng tôi dự kiến ​​nó sẽ hạ cánh tại Ấn Độ vào đầu tháng 10.