Realme X2 Pro sẽ là người đầu tiên nhận được tính năng gọi Wi-Fi theo sau bởi các điện thoại khác

Ngoài nhiều tính năng phổ biến mà người dùng đang tìm kiếm trong các điện thoại tính năng của họ như chế độ tối và phúc lợi kỹ thuật số, gọi Wi-Fi là một trong những tính năng khác đang được người dùng Ấn Độ yêu cầu rất phổ biến. Giờ đây, các nhà sản xuất lớn như Xiaomi, Samsung và OnePlus đã ra mắt hỗ trợ gọi Wi-Fi trên điện thoại của họ. Tuy nhiên, Realme cũng đã có chỗ đứng ở Ấn Độ như một trong những thương hiệu điện thoại thông minh phổ biến nhất ở Ấn Độ. Điều này có nghĩa là rất nhiều người dùng ở Ấn Độ hiện đang sử dụng điện thoại Realme và rõ ràng là họ đang tìm kiếm thiết bị gọi Wi-Fi trên điện thoại của họ. Vâng, có một tin tốt cho những người dùng này. Trong tập mới nhất của AskMadhav bởi Chính tôi nơi CEO của Realme nói về những phát triển khác nhau của công ty, Sheth đã tiết lộ rằng điện thoại Realme sẽ bắt đầu nhận được hỗ trợ gọi Wi-Fi vào đầu tháng này. Một trong những điện thoại đầu tiên của Realme nhận được hỗ trợ gọi Wi-Fi sẽ là Realme X2 Pro.

Realme X2 Pro sẽ là người đầu tiên nhận được tính năng gọi Wi-Fi theo sau bởi các điện thoại khác 1

Điện thoại Realme sẽ sớm nhận được cuộc gọi VoWi-Fi

Điểm hay của thông báo này là ngay cả những điện thoại Realme cũ cũng sẽ không bị tụt lại phía sau khi nhận được tính năng gọi Wi-Fi. Việc giới thiệu tính năng Wi-Fi sẽ bắt đầu trong tháng này. Các Realme X2 Pro sẽ là điện thoại đầu tiên trong danh sách Realme nhận được cuộc gọi Wi-Fi hoặc tính năng VoWi-Fi. Vào tháng 2, CEO Realme đã thông báo rằng thương hiệu sẽ tung ra tính năng cho điện thoại như Realme X2, Realme XT, Realme X, Realme 5 Chuyên nghiệp 3 Chuyên nghiệp 5, Realme 5s và Realme 5i. Sau đó vào tháng 3, Realme sẽ tung ra các bản cập nhật cho Realme 3, Realme 3i, Realme 2 Chuyên nghiệp, Realme U1, Realme 1, Realme C2, Realme 2và Realme C1.

Các thương hiệu khác hỗ trợ VoWi-Fi

Giống như chúng tôi đã đề cập trước đây, một số thương hiệu phổ biến nhất như Apple, OnePlus, Samsung và OnePlus đã triển khai thiết bị gọi Wi-Fi cho họ smartphones. Trên Apple, tất cả các model trên iPhone 6s sẽ có tính năng VoWi-Fi. Đối với OnePlus smartphones, ngay bây giờ tất cả OnePlus 6 và các mô hình trên hỗ trợ gọi Wi-Fi cho người dùng. Một số model như Samsung El J5 là những model hỗ trợ gọi Wi-Fi. Bên cạnh những thương hiệu này, còn có những thương hiệu khác như Motorola, điện thoại của họ cũng đã bắt đầu hỗ trợ gọi Wi-Fi. Trên Xiaomi, các điện thoại như Redmi K20 Pro đã chạy tính năng gọi Wi-Fi.

Bharti Airtel Đầu tiên triển khai cuộc gọi Wi-Fi

Nhưng để bật tính năng gọi Wi-Fi, các nhà khai thác viễn thông cũng phải hỗ trợ tính năng gọi Wi-Fi. Bharti Airtel là người đầu tiên giới thiệu tính năng gọi Wi-Fi và việc triển khai ban đầu đã xảy ra ở các thành phố như Delhi-NCR và Mumbai. Dần dần, cả Reliance Jio và Bharti Airtel đều đã bắt đầu cung cấp tính năng gọi Wi-Fi ở các khu vực khác của đất nước. Cá nhân chúng tôi đã xác minh rằng cuộc gọi Wi-Fi cũng có sẵn cho một số người dùng ở Kerala. Công nghệ VoWi-Fi sử dụng công nghệ VoIP với chuyển mạch gói để định tuyến các cuộc gọi qua Wi-Fi và cung cấp các cuộc gọi ổn định và chất lượng cuộc gọi tốt hơn. Ban đầu, Reliance Jio chỉ cho phép các cuộc gọi qua mạng Wi-Fi JioFiber của mình, nhưng bây giờ có vẻ như cả Bharti Airtel và Reliance Jio đều cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi qua bất kỳ mạng Wi-Fi nào.