Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Root Android của bạn! Công dụng, ưu điểm và nhược điểm của Root

Root là cách đơn giản để có quyền truy cập hoàn toàn vào mọi thứ trong hệ điều hành di động. Bằng cách root Android, bạn có thể thay đổi và có thể thay thế các ứng dụng mặc định của hệ thống như Cài đặt và nhiều ứng dụng khác. TRONG Apple iOS nó được gọi là bẻ khóa. Vì vậy trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu root của android là gì? Việc sử dụng root trong Android là gì? Cách root bất kỳ điện thoại Android nào, Nhược điểm hoặc rủi ro khi root Android, Cũng như cách hủy root điện thoại Android của bạn.

Root trong Android là gì?

Root cho phép tất cả các ứng dụng do người dùng cài đặt chạy các lệnh đặc quyền thường không có sẵn đối với các thiết bị trong cấu hình gốc (theo mặc định). Root là cần thiết cho các hoạt động nâng cao và tiềm ẩn nguy hiểm hơn, bao gồm sửa đổi hoặc xóa các tệp hệ thống, xóa các ứng dụng được cài đặt sẵn và truy cập ở mức độ thấp vào chính phần cứng (khởi động lại, điều khiển đèn trạng thái hoặc hiệu chỉnh lại đầu vào cảm ứng.) Root là quá trình root. cho phép người dùng hệ điều hành di động Android đạt được quyền kiểm soát đặc quyền (còn được gọi là quyền truy cập root) trên các hệ thống con Android khác nhau.

Root cho phép người dùng tải xuống và cài đặt phần mềm và hạt nhân thay thế để có thể chạy một hệ thống hoàn toàn mới mà không cần có thiết bị mới. Bằng cách root Android, bạn thực sự có thể cập nhật thiết bị của mình lên hệ điều hành Android mới nhất ngay cả khi bạn có điện thoại cũ và nhà sản xuất không còn cho phép bạn làm như vậy nữa. Root cấp quyền cho người dùng bình thường để họ có thể trở thành siêu người dùng của thiết bị đó, khi đó bạn có toàn quyền kiểm soát thiết bị của mình và có thể thêm bất kỳ thứ gì, xóa mọi thứ cũng như truy cập các chức năng trên điện thoại hoặc máy tính bảng mà trước đây bạn không thể tiếp cận . Điều này khá quan trọng và là điều bạn nên suy nghĩ trước khi bắt đầu.

Ưu điểm của root là gì?

 • Bằng cách Root thiết bị Android của bạn, bạn thực sự có thể cài đặt ROM và phần mềm Kernel tùy chỉnh để nó bổ sung các tính năng mới và thú vị cho thiết bị cầm tay cũ của bạn. Chúng có thể thay đổi đáng kể giao diện của chiếc điện thoại của bạn. Điều tuyệt vời ở chúng là chúng cũng có sẵn dưới dạng Android gốc. Và bạn cũng có thể cài đặt phần mềm Android mới nhất vào thiết bị của mình sau khi root.
 • Mọi người đều biết tất cả Android smartphones (ngoại trừ một ứng dụng có sẵn) đi kèm với một loạt ứng dụng được cài đặt sẵn và bạn cũng không có quyền xóa chúng, nhưng bằng cách root Android, bạn thực sự có thể xóa những ứng dụng được cài đặt sẵn mà bạn không muốn trên thiết bị của mình.
 • Bằng cách root Android, bạn có thể chạy các ứng dụng đặc biệt yêu cầu quyền truy cập root, thường mạnh hơn và giàu tính năng hơn các ứng dụng khác.
 • Trên Android của bạn, nhiều ứng dụng hiển thị quảng cáo trong thông báo bật lên và bạn không thể tắt nó vì không có root nên bạn không có quyền đó. Nhưng nếu bạn root Android, bạn có thể chặn tất cả quảng cáo.
 • Hầu hết các thiết bị Android đều có chủ đề và giao diện hạn chế. Nhưng việc root điện thoại Android cho phép bạn cài đặt các ROM mới để bạn có thể tùy chỉnh và tinh chỉnh hoàn toàn giao diện thiết bị của mình để có màn hình thực sự độc đáo với nhiều tính năng hơn.
 • Có nhiều ứng dụng hữu ích trong Google Play Store điều này sẽ tăng sức mạnh cho CPU hoặc Bộ xử lý của bạn, người ta có thể truy cập chúng sau khi root Android của họ. Vì các thiết bị chưa root thường hạn chế khả năng CPU của chúng
 • Khi Root thiết bị Android, bạn có quyền truy cập vào một số tệp, phần và bộ phận của thiết bị mà lẽ ra không có sẵn. Tùy thuộc vào những gì bạn muốn với thiết bị của mình, bạn có thể thực hiện một số thay đổi với sự trợ giúp của root.

Làm thế nào để root bất kỳ điện thoại Android?

Có một số phần mềm root có sẵn trên thị trường sẽ giúp bạn root thiết bị Android của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột. Ở đây chúng ta sẽ xem cách root bất kỳ điện thoại Android nào thông qua Rootmaster, Kingo Root Apk., Và Framaroot.

Người quản lý gốc

Apk Root Master cho android là một công cụ tuyệt vời để ROOT thiết bị Android của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tuy nhiên, nó chưa được cập nhật kể từ năm 2017. Đây là cách bạn có thể sử dụng Rootmaster để root bất kỳ điện thoại Android nào.

 • Tải xuống và cài đặt Rootmaster tập tin apk. Bạn có thể cần nhấn vào nút Nguồn không xác định trong cài đặt Bảo mật Android để hoàn tất quá trình cài đặt.
 • Sau khi cài đặt ứng dụng, chỉ cần khởi chạy nó và sau đó nhấp vào “Bắt đầu”.
 • Nếu thiết bị của bạn tương thích, hãy chuyển sang Bước tiếp theo. nếu không thì bạn có thể phải sử dụng ứng dụng khác trong danh sách.
 • Bạn sẽ thấy một cửa sổ root. Cố gắng không làm bất cứ điều gì ở chế độ nền trừ khi việc đó quan trọng.
 • Cuối cùng, bạn sẽ thấy một màn hình thành công. Khởi động lại điện thoại của bạn và bạn đã hoàn tất việc root.
 • Sau khi hoàn tất, bạn có thể tải xuống và chạy pháp sư để quản lý quyền truy cập root của bạn.

Apk gốc Kingo

Kingo Root là một ứng dụng root khác dành cho Android smartphones. Nó hoạt động như một công cụ root dễ sử dụng để cung cấp cho người dùng quyền truy cập root vào các thiết bị Android tương ứng của họ. Nó tương thích với tất cả các phiên bản Android từ Android 1.5 cupcake lên phiên bản hệ điều hành Android mới nhất. Đây là cách sử dụng nó.

 • Tải xuống và cài đặt APK gốc của Kingo. Mở ứng dụng Kingo Root.
 • Nếu thiết bị của bạn tương thích, bạn sẽ thấy nút One Click Root. Hãy nhấn vào nó và kiên nhẫn – việc này có thể mất thời gian.
 • Nếu root thành công, bạn sẽ thấy một dấu kiểm lớn.
 • Sau khi hoàn tất, bạn có thể tải xuống và chạy Magisk để quản lý quyền truy cập root của mình.

Framaroot

Framaroot là một ứng dụng CNTT và phát triển của Reginald Inc. Ứng dụng này được thiết kế để dễ dàng root các thiết bị di động nhằm kích hoạt nhiều tính năng.

 • Tải về phiên bản mới nhất của ứng dụng Framaroot
 • Cài đặt Framaroot trên thiết bị Android của bạn.
 • Mở Framaroot và chọn SuperSU.
 • Chọn bất kỳ khai thác nào.
 • Thiết bị của bạn sẽ được root.
 • Bạn có thể sử dụng Magisk để quản lý quyền truy cập root của mình.

Nhược điểm của việc root Android

 • Nó loại bỏ bảo hành thiết bị! Đúng vậy, bằng cách root thiết bị Android của bạn, bạn sẽ không còn trách nhiệm yêu cầu bảo hành nữa! (Nếu nó ở đó). Các nhà sản xuất thiết bị hoặc nhà cung cấp dịch vụ có thể phải nỗ lực rất nhiều để tìm ra sự thật về thiết bị của bạn và nếu thiết bị của bạn bị hỏng trong quá trình root thì họ sẽ không bồi thường thiệt hại.
 • Quá nóng! Nếu bạn sử dụng một trong các quyền truy cập root được gọi là đồng hồ CPU thường xuyên hơn thì điều đó có thể gây bất lợi cho bạn. Tăng tốc độ bộ xử lý có thể tối đa hóa hiệu suất nhưng cũng đi kèm với nguy cơ bộ xử lý quá nóng, vốn là trung tâm của thiết bị. Và nó có thể tạo ra một vấn đề lớn.
 • Nó có thể biến điện thoại của bạn thành một cục gạch vô dụng! Đôi khi việc root một thiết bị Android quan trọng hơn nhiều so với những gì bạn tưởng. Mỗi kiểu máy Android có thể có một quy trình root khác nhau, quy trình này phải được thực hiện rất cẩn thận và không bỏ sót bất kỳ bước nào. Nếu ai đó lỡ bước thì có thể biến thiết bị của bạn thành một cục gạch đắt tiền, vô dụng. Nguy cơ khiến điện thoại của bạn trở thành cục gạch thậm chí còn lớn hơn nếu bạn chưa quen với việc root máy, vì vậy tốt hơn hết bạn nên giao việc đó cho người có hiểu biết về công nghệ hơn một chút.
 • Phần mềm độc hại! Bạn có thể có quyền truy cập vào các ứng dụng và tính năng đáng tin cậy hơn, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ phải rất chọn lọc những gì bạn tải xuống điện thoại của mình. Một số ứng dụng có thể chứa vi-rút/phần mềm độc hại và đánh cắp dữ liệu nhạy cảm của bạn như chi tiết đăng nhập, mật khẩu, chi tiết thanh toán, v.v. Hoặc nếu không, ứng dụng đó cũng có thể bị hack. Nếu bạn root điện thoại của mình, điều tối thiểu bạn nên làm là sử dụng dịch vụ VPN và phần mềm chống vi-rút tốt.

Làm cách nào để unroot điện thoại Android của bạn?

Root thiết bị Android của bạn và trải nghiệm các tính năng gốc của nó và trở thành siêu người dùng là một trong những điều tuyệt vời và là phần tuyệt vời nhất của hệ sinh thái Android. Nhưng nếu bạn không muốn trở thành một phần của hệ thống gốc này thì sao!. Đây là cách bạn có thể unroot điện thoại Android của mình!

Unroot android bằng Universal Unroot

Đây là một ứng dụng tuyệt vời dành cho những ai đang cố gắng hoàn tất việc hoàn trả bảo hành với nhà cung cấp dịch vụ đối với phần cứng thiết bị bị lỗi hoặc việc sửa chữa. Nếu bạn chỉ muốn tạm thời mất quyền truy cập Root thì ứng dụng này không dành cho bạn. Việc hủy root là vĩnh viễn và không thể hoàn tác được bằng ứng dụng này. Chỉ sử dụng điều này nếu bạn thực sự muốn mất quyền truy cập Root. Ứng dụng này sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình hủy root, vì vậy chỉ cần tải xuống từ Cửa hàng Play và làm theo hướng dẫn.

Unroot Android bằng SuperSU

SuperSU là phần mềm unroot phổ biến nhất trên các thiết bị Android. Bạn có thể tải xuống từ Cửa hàng Play và làm theo hướng dẫn bên dưới,

 • Khi cài đặt xong, hãy khởi chạy ứng dụng và nhấn vào tab Cài đặt.
 • Cuộn xuống trang cho đến khi bạn thấy tùy chọn có tên “Unroot hoàn toàn”, sau đó nhấn vào tùy chọn này.
 • Sau đó, ứng dụng sẽ hỏi bạn có chắc chắn muốn hủy kết nối hoàn toàn thiết bị hay không. Nhấn vào tiếp tục.
 • Sau khi hoàn tất, ứng dụng sẽ tự động đóng và bạn cần khởi động lại thiết bị.
 • Sau khi khởi động lại, bạn có thể gỡ cài đặt SuperSU và thiết bị của bạn sẽ bị hủy kết nối.

Phần kết luận

Vậy là bài viết hôm nay đến đây thôi các bạn, hy vọng giờ đây bạn đã có được toàn bộ kiến ​​thức về cách root điện thoại Android, Ưu điểm và nhược điểm của việc root Android và nhiều hơn thế nữa! Bạn có thể nghĩ ra lời khuyên nào khác không? Chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới.

Mục lục