Samsung công bố Exynos 5 bộ xử lý octa-core cho smartphones

Exynos mới 5 Octa (Exynos 5430) được thiết kế cho các thiết bị di động yêu cầu hiệu quả năng lượng tối đa ở màn hình có độ phân giải cao như WQHD và WQXGA. Trong khi Exynos 5430 mạnh hơn so với người tiền nhiệm của nó, không có sự gia tăng điện năng tiêu thụ; vì nó được xây dựng trên quy trình 20nm của Samsung, nó làm giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng. Với bốn lõi ARM cortex-A15 mạnh mẽ tại 1.8GHz và bốn lõi Cortex-A7 hiệu quả tại 1.3GHz xử lý big.LITTLE HMP, bộ vi xử lý Exynos 5430 sẵn sàng đáp ứng mong muốn không giới hạn của người dùng sành sỏi về trải nghiệm di động sống động hơn.

Kéo dài tuổi thọ di động của bạn mà không phải lo lắng về việc tiêu thụ pin

Exynos 5430 là bộ xử lý ứng dụng di động (AP) đầu tiên được xây dựng bằng công nghệ xử lý High-K Metal Gate (HKMG) 20 nm công suất thấp, mang lại lợi thế về hiệu suất và năng lượng đáng kể. Nút quy trình hoàn toàn mới này giảm mức tiêu thụ điện năng lên tới 25%, so với nút quy trình 28nm.

Đáp ứng mong muốn về trải nghiệm xem độ phân giải cao trên thiết bị di động của bạn

Exynos 5430 là duy nhất trên thị trường vì nó hỗ trợ xem độ phân giải cao, chẳng hạn như WQHD (2560 x 1440) và WQXGA (2560 x 1600), bằng cách sử dụng màn hình ngủ đông và nén Hình ảnh Di động (MIC). Công nghệ hiển thị ngủ đông thích ứng với chế độ lệnh Giao diện Bộ xử lý Công nghiệp Di động (MIPI) (CMD), ra lệnh và điều khiển các tác vụ cần thiết đến IC Trình điều khiển Hiển thị (DDI), giảm tiêu thụ điện năng khi hiển thị trên màn hình cập nhật. Ngoài ra, MIC nén dữ liệu xuống một nửa khi truyền hình ảnh và nội dung đa phương tiện từ AP để hiển thị, do đó tối đa hóa thời gian sử dụng khi duyệt web hoặc chạy các ứng dụng đa phương tiện yêu cầu làm mới màn hình thường xuyên.

Khám phá nội dung đa phương tiện UHD sống động như thật

Bộ xử lý Exynos 5430 cho phép người dùng tận hưởng những trải nghiệm đa phương tiện chân thực trên TV UHD thông qua giao diện HDMI, được kích hoạt bởi Bộ giải mã đa định dạng (MFC) bao gồm bộ giải mã H.265 (HEVC). Bộ xử lý Exynos 5430 được trang bị Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh kép (ISP) nâng cao và băng thông bộ nhớ 17GB / s để cải thiện trải nghiệm đa phương tiện trên thiết bị di động của bạn.

. .