Samsung Q90R QLED Smart TV Nhận xét: Samsung đưa TV 4K UHD tốt nhất của mình vào thế giới

Samsung Q90R là một TV tốt. Nó rất nhẹ, nó có màu sắc rất chính xác và cho phép HDR được hiển thị và hát chi tiết, rất giống với Q9F tiền nhiệm của nó. Tuy nhiên, TV Samsung Q900 8K UHD QLED được sửa đổi gần đây đã nâng cao lĩnh vực xử lý màn hình LCD có đèn nền LED bị lỗi thấp và 4K Q90R không đủ rõ ràng.

Thông số kỹ thuật và thiết kế

Tính năng mới rõ ràng nhất của Q90R, và tính năng tôi thích nhất là giá đỡ ba chân. Hãy nghĩ về một iMac và bạn có một ý tưởng. Điều này trông tuyệt vời và cho phép bạn điều chỉnh TV với kích thước nhỏ hơn nhiều so với TV có chân ở dưới cùng của khung. Mặc dù chỉ sâu một bước chân và hơi rộng hơn thế, nhưng nó ổn định hơn nhiều so với bạn nghĩ. (Được rồi, nhiều hơn thế tôi Tôi nghĩ nó sẽ như vậy.) Giá đỡ hơi nặng 14 pound – hãy sẵn sàng khi bạn thực hiện động tác đầu tiên để lấy nó ra khỏi hộp.

qn75q90rafxza 004 l phối cảnh bạc ns 02

Với giá treo Q90R, bạn có thể định cấu hình nó trên nền tảng nhỏ hơn nhiều. Và độ dày của TV 1,6 một inch đồng nhất có nghĩa là nó gần như dính vào tường khi được gắn theo cách đó (tất nhiên, không có bàn đạp).

Q90R là màn hình 4K UHD (3840 x 2160). Tôi đã thử phiên bản 64,5 65 inch có giá $ 2.800 không có ý nghĩa. Giống như tất cả các TV Samsung có giá trị, TV này sử dụng hộp khởi động One Connect của Samsung có chứa tất cả các cổng, nguồn điện và hầu hết năng lượng xử lý. Nó kết nối với Q90R thông qua một cáp quang duy nhất, do đó có biệt danh.

Cổng One Connect chứa bốn HDMI 2.1, Đầu ra âm thanh kỹ thuật số quang S / PDIF, đầu nối đồng trục, cổng USB ba bên, cộng với Ethernet và RS-232C. Có bộ điều hợp Wi-Fi 802.11ac và radio Bluetooth tích hợp 5.0 Điều khiển từ xa cũng dựa trên hồng ngoại mới nhất được thêm vào để bật / tắt.

04 phòng trưng bày q90 65 75 012919

Vì hầu hết các thiết bị điện tử và cổng đều nằm trong hộp xả One Connect, Q90R không có màn hình phẳng thông thường. Cơ sở cơ sở mới cho phép TV ngồi trên một nền tảng hẹp hơn nhiều.

Q90R nặng khoảng 63 pound mà không cần hỗ trợ, nhưng vì cổng và mạch có sẵn trong kích thước One Connect 6 bảng 15,5 x 5,2 x 2,5 inch, TV chỉ có độ dày 1,6 inch dày. Khung Q90R cũng rất mỏng và cơ bản biến mất khi bạn bắt đầu tìm kiếm.

Các tính năng phần mềm bao gồm một môi trường được cải thiện, cho phép bạn tải lên các bức ảnh kỹ thuật số phù hợp với bức tường phía sau TV, làm cho màn hình TV trở nên trong suốt. Hoặc bạn có thể xem ảnh kỹ thuật số hoặc hình minh họa như thể TV là khung hình.

TV hỗ trợ Trợ lý kỹ thuật số Bixby của Samsung, cộng với hai ứng dụng bạn có thể sử dụng: Amazon Alexa cũng Google Assistant. Siri không xuất hiện, nhưng có Apple Ứng dụng TV, cộng với hỗ trợ công nghệ âm thanh đa phòng Apple AirPlay 2.

Công nghệ FreeSync giúp giảm độ trễ đầu vào khi sử dụng TV với bảng điều khiển trò chơi video, nhưng không khả dụng trên Q90R 49 inch trở xuống. Hướng dẫn chương trình phổ quát ghi nhớ lựa chọn nội dung của bạn và đề xuất các chương trình mà nó dự đoán bạn sẽ thích.

Bạn sẽ thấy nhiều thuật ngữ như "Quantum HDR 16X" trên trang web của Samsung. Tiền đặc biệt có nghĩa là có độ sáng rất tối đa. Tất cả rác tiếp thị này có nghĩa là một cái gì đó tốt, nó chỉ không có ý nghĩa kỹ thuật. Do đó, chỉ cần bỏ qua nó hoặc làm việc trên một lý thuyết có cùng thuật ngữ sai, số càng cao. Bạn cũng có thể áp dụng nguyên tắc đó cho các nhà cung cấp TV khác.

Cài đặt, điều khiển từ xa và giao diện

Tôi thường bỏ qua các cài đặt TV vì bạn có thể chỉ trải nghiệm một lần và tất cả các nhà cung cấp thường làm rất tốt công việc đó. Nhưng Samsung chỉ đi trước một bước, vì vậy tôi nghĩ về việc hủy bỏ nó. Điều làm tôi ấn tượng nhất là nó bắt đầu tìm kiếm các kênh khi có đủ thông tin và cho phép bạn tiếp tục định cấu hình trong khi quá trình tìm kiếm đang diễn ra, sau một vài bước. Nó gần như không đau như nó được.

Samsung thông minh Hub giao diện người dùng trên màn hình chủ yếu là cùng một dòng biểu tượng ở cuối màn hình đã được nhiều năm; tổ chức tốt, tùy biến và dễ dàng để điều hướng. Nhưng tôi vẫn đang chờ công ty đưa anh ta trở lại nơi anh ta để tiếp cận.

Một menu cài đặt riêng được làm mờ trên cửa sổ trung tâm và thường dễ sử dụng. Sẽ còn dễ dàng hơn nữa nếu bạn có thể thay đổi cài đặt mà không cần phải nhấn enter / okay trước. Bởi vì tôi và tôi đoán hầu hết người dùng, chỉ cần sắp xếp mọi thứ và quên nó đi, đó là đinh tán picayune.

10 giây q90 allinon 020619

Samsung thông minh Hub giao diện được điều hướng với phiên bản mới nhất của điều khiển từ xa phổ quát One Remote của công ty. Note thay vì thêm các điều khiển vận chuyển (Play / FF / Prize), công ty đã chọn Netflix, Amazon Nút chính và Hulu.

Một Remote Remote Remote (Model TM1950C) vẫn sành điệu hơn bao giờ hết, nhưng thay vì thêm các điều khiển vận chuyển đặc biệt để phát các dịch vụ phát trực tuyến, nội dung USB, v.v. Samsung thích cài đặt quảng cáo / phím tắt cho Netflix, Amazon Thủ tướng và Hulu. Một số có thể tìm thấy nó hữu ích. Tôi nghĩ rằng họ lãng phí không gian và một lời nhắc nhở khác rằng tiền ngự trị trong văn hóa hiện đại (có nghĩa là công ty được đại diện bởi nút Samsung trả tiền cho trang web). Tôi hy vọng điều này trên một chiếc RU8000 rẻ hơn nhiều, nơi biên lợi nhuận hẹp hơn, nhưng không phải trên Q90R cao cấp.

(Vui lòng bỏ qua tất cả quảng cáo trên trang web này. Một lần nữa, bạn sẽ không trả tiền để đọc điều này.)

hiệu suất

Nhìn thấy Q90R lần đầu tiên, đặc biệt là với HDR, là một trải nghiệm đáng kinh ngạc. Có các chấm lượng tử siêu giàu và chính xác, cộng với độ sáng tối đa hơn 300 Nits. Vì độ sáng của nó, Q90R làm cho tất cả HDR và ​​TV có sẵn trên hành tinh ngày nay. 3 Sê-ri .000-nit V-series Vizio Quantum X-series có thể là một ngoại lệ, nhưng tôi không có nó ở nhà.

Samsung gần như là một fan hâm mộ của độ tương phản cao trong lĩnh vực bán lẻ và phương pháp này hoạt động rất tốt với hầu hết các vật liệu. Tuy nhiên, có một mặt tối nhỏ đối với nỗi ám ảnh với các chi tiết được mô tả chính xác; rất nhiều moiré / long lanh / biến dạng khi bạn bắt đầu thay đổi hoặc di chuyển nó. Công bằng mà nói, Q90R không thua kém gì Q9F năm ngoái về vấn đề này, nhưng như tôi đã nói trước đó, bây giờ tôi xem TV Samsung Q900 8K, điều này chứng tỏ rằng vật phẩm này có thể giảm đến mức không đáng kể. Tôi đã dự đoán mức giảm của đồ tạo tác sẽ giống như Q90R và tôi nghĩ nó không gây thất vọng.

qn75q90rafxza 001 br1 bạc ns 01

Đối với hầu hết mọi thứ, Q90R trông tuyệt vời, nhưng nó đã bị đánh bại bởi kết xuất TV vượt trội Q900R 8K của Samsung.

Độ đồng đều màn hình trên Q90R rất tốt, mặc dù tôi có thể thấy các cạnh rất mờ trên màn hình trắng tinh. Các góc nhàn rỗi có thể được sử dụng. Mặt khác, nó lớn đến mức về cơ bản bạn sẽ mất cảm giác về hình ảnh trước khi bạn nhìn thấy cổ vật. Samsung đã làm rất tốt với Q90R trong bộ phận đó. Năm ngoái là tốt, nhưng năm nay tốt hơn nhiều.

Ánh sáng ma trận phía sau, được cho là đã được cải thiện trong năm nay, hoạt động rất tốt với tất cả những thứ thực sự tôi đã ném vào nó, tạo ra một màu đen tốt như những gì hiện đang thấy trên TV LCD với đèn nền LED. Nhưng có những cổ vật xuất hiện hào nhoáng, chẳng hạn như một vết vỡ nhỏ đôi khi tắt các khu vực không cần thiết khi một khu vực màu đen rất lớn xuất hiện lần đầu tiên. Ngoài ra còn có một vấn đề chuyển tiếp khu vực rất nổi bật với các ô vuông màu trắng di chuyển dọc theo các cạnh của màn hình đen (xem "Bộ đếm ma trận vùng đèn nền" trên Web). Đó là một chút ngạc nhiên vì tôi hầu như không thấy bất kỳ điều này, vâng, Q900.

Note rằng tôi đã sử dụng một chiếc lược răng đẹp trong cuộc thảo luận và kết xuất hình ảnh Q90R này. Trong một bức tranh bình thường, với một bộ phim hoặc chương trình truyền hình trung bình, có lẽ bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy những sai sót mà tôi đã thảo luận. TV này cho một hình ảnh rất, rất tốt.

Q900, Q90, Q8 hay Q80?

Q90R là một TV LCD có đèn nền LED tuyệt vời, nhưng nó không còn là TV LCD có đèn nền LED tinh vi. Vì chúng ta đang nói về giá trị cao ở đây, nếu bạn nghĩ đến việc trả $ 2.800 cho TV 65 inch, bạn có thể cân nhắc trả $ 2.500 cho Q900 nhỏ hơn (loại 55 inch), ngoài khả năng là bằng chứng trong tương lai (trong tương lai gần, TV 8K) cung cấp hình ảnh 4K tốt nhất tôi từng thấy nhờ độ phóng đại khá hiệu quả. Nếu bạn không muốn từ bỏ màn hình bất động sản, Best Buy bán một lớp Q900 65 inch với mức giá 30.500 đô la.

Tôi chưa thấy Q80R, nhưng nếu nó giống như Q8F năm ngoái ít bị ám ảnh bởi độ sáng, ít tạo tác hơn, bạn có thể cân nhắc tiết kiệm 800 đô la và làm như vậy. Sau khi xem xét cẩn thận để xác nhận lý thuyết của tôi, nó là.

Cuối cùng, mặc dù Q90R có một số tính năng mới thú vị trong lĩnh vực phần mềm, nhưng hình ảnh thực sự chỉ được cải thiện đôi chút so với Q9F năm ngoái. Ngoài việc được công nhận là hữu ích và thú vị, chúng tôi đang nói về những thay đổi về nguyên tắc. Điều này có nghĩa là nếu bạn có được một phần của Samsung QLED 2018, bạn nên xem xét việc tận dụng lợi thế của nó. Vì vậy, tất nhiên luôn có OLED.

Tôi được trả tiền để cung cấp một sự thay thế, nhưng bạn chắc chắn sẽ rất hạnh phúc nếu bạn đi cho Q90R.

Note: Khi bạn mua một cái gì đó sau khi nhấp vào liên kết đến bài viết của chúng tôi, chúng tôi có thể nhận được một khoản hoa hồng nhỏ. Đọc chính sách liên kết liên kết của chúng tôi để biết thêm thông tin.