Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Samsung trình làng đàn guitar thông minh được trang bị đèn LED trước CES 2023; Kiểm tra nó ra!

Mặc dù nhiều công ty đã rút lui khỏi triển lãm thực tế CES 2022, nhưng hầu hết trong số họ đều thông báo ra mắt các sản phẩm và dịch vụ tập trung vào CES của họ hầu như trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Giờ đây, Samsung đã tiết lộ các dự án C-Lab (Creative Lab) sẽ được trưng bày trong CES 2022. Một trong những điểm nổi bật từ phòng thí nghiệm thử nghiệm của Samsung bao gồm một cây đàn guitar thông minh và một nền tảng cộng tác dành cho các nhạc sĩ để chơi nhạc cùng nhau.

Được mệnh danh là ZamStar, dự án bao gồm ZamString, một cây đàn guitar thông minh được trang bị đèn LED và ứng dụng ZamStar cung cấp nền tảng để các nhạc sĩ thể hiện kỹ năng của họ và cộng tác với nhau. Công ty đã tạo một trang web dành riêng cho ZamStar, bao gồm một video cung cấp thông tin về dự án. Bạn có thể kiểm tra nó từ ngay tại đây.

ZamStar của Samsung C-Lab

Bắt đầu với ứng dụng ZamStar, đây chủ yếu là một nền tảng hợp tác để các nhạc sĩ đến và chơi nhạc cùng nhau. Với ZamStar, người dùng có thể ghi lại và chia sẻ các buổi biểu diễn cũng như bản nhạc của họ với cộng đồng nhạc sĩ. Sau đó, họ có thể cộng tác với nhau bằng cách xếp chồng nhiều bản ghi âm lên trên các bản ghi âm của mình để tạo ra một giai điệu hợp tác.

Về cơ bản, như Samsung mô tả, nó là một nền tảng gây nhiễu trực tuyến, nơi các nhạc sĩ chuyên nghiệp và mới vào nghề có thể biểu diễn, học hỏi và tạo ra nhiều bản nhạc khác nhau. Samsung khẳng định ZamStar cho phép “sự hợp tác phi thời gian thực” giữa các nhạc sĩ bằng cách xếp chồng các buổi biểu diễn mọi lúc, mọi nơi.

Đến với ZamString là cây guitar thông minh do Samsung sản xuất đi kèm với đèn LED dẫn hướng trên cần đàn. Đàn guitar cũng có thể kết nối với ứng dụng ZamStar và nhận thông tin âm nhạc từ ứng dụng này để giúp những nhạc sĩ mới tập chơi nhạc cụ một cách dễ dàng.

Đèn LED trên phím đàn đóng vai trò như một cơ chế học tập giúp những người chơi guitar nghiệp dư học và thực hành nghệ thuật. Sau khi người dùng tìm hiểu những điều cơ bản, họ có thể sử dụng ZamString cùng với ứng dụng ZamStar để chơi cùng với các nhạc cụ khác với hướng dẫn bấm ngón phù hợp cho bản nhạc đã chọn.

Ứng dụng ZamStar cũng có thể đặt nhiều hiệu ứng âm thanh khác nhau để phù hợp với một bài hát cụ thể và nâng cao chất lượng bản nhạc. Ví dụ: bạn có thể phát một giai điệu có bản vá rõ ràng trong khi ghi và thêm bản vá biến dạng vào giai điệu sau đó bằng ZamStar.

Vì vậy, đó là tất cả về ZamStar và ZamString từ C-Lab của Samsung. Gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ giới thiệu và trình bày chi tiết về dự án trong CES 2022. Vì vậy, hãy chú ý theo dõi để biết thêm thông tin cập nhật.