SEGA là một trong những tên tuổi lớn nhất trong thị trường PC và chúng tôi giải thích lý do tại sao

Sau khi rời khỏi ngành kinh doanh console, cuối cùng SEGA trở thành một trong những công ty game lớn nhất trong ngành kinh doanh PC; biết làm thế nào

Nếu bạn ở độ tuổi 20 hoặc 30, có lẽ bạn đã nghe nói về SEGA. Tại Brazil, cô đã hợp tác lâu dài với Kiến tạo bán bàn giao tiếp của họ như Hệ thống chínhỔ đĩa lớn.

Trò chơi như Sonic the Hedgekey họ là những cơn sốt thực sự trong số những đứa trẻ và thậm chí ngày nay công ty Brazil phân phối các trò chơi video. Năm 2017 chẳng hạn, Kiến tạo SEGA thông báo về sự trở lại của Mega Drive, với nhà ở ban đầu.

Tuy nhiên, theo thời gian, công ty đã buộc phải rời khỏi ngành kinh doanh console và các trò chơi độc quyền của nó bắt đầu xuất hiện trong các trò chơi video, cho đến lúc đó, là các đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như Nintendo Sony.

Quyết định này đã tạo ra một số tranh cãi giữa những người hâm mộ thuần túy nhất, nhưng từ quan điểm thương mại, nó mang tính chiến lược, vì nó đã phát triển về mặt tài chính.

Hiện tại, đây là một trong những công ty lớn nhất trong ngành, với một số tựa game thành công, đầu tư vào các lĩnh vực khác như studio đồ họa máy tính, sòng bạc, khu nghỉ dưỡng và cũng là một trong những tên tuổi lớn nhất khi nói đến game PC.

Thành công của SEGA với Total War trên PC

Total War Three Kingdoms là một trong những hit gần đây nhất của SEGATotal War Three Kingdoms là một trong những hit gần đây nhất của SEGA

Một trong những thành công lớn nhất của SEGA liên quan đến các trò chơi trên PC là Tổng chiến tranh, từ một trong những công ty con của nó, Hội sáng tạo. Sau đó là một studio phát triển trò chơi của Anh được thành lập vào năm 1987.

"Tôi tin rằng việc mua lại Creative Association, được thực hiện vào năm 2005 bởi SEGA ở châu Âu, là bước chuyển lớn đầu tiên để SEGA có được một tài sản trí tuệ lớn như Total War, và studio Creative Assemply có công suất rất lớn trên PC".

Gary Dale, chủ tịch của SEGA Châu Âu, nói chuyện với TechRadar.

Sau khi mua lại thành công Hội sáng tạo, Dale giải thích rằng SEGA quyết định trở thành một người hung hăng hơn trong việc kinh doanh và mua lại các công ty khác có tiềm năng để được khám phá, như Thể thao tương tác, Di tích, Biên độ Studio Biển Đen, cái sau được hợp nhất với Creative hội.

Ý tưởng ban đầu cho việc mua lại Hội sáng tạo biết đến thị trường máy tính tốt hơn, kể từ đó đến mức tối đa SEGA đã thực hiện chuyển đổi trò chơi được phát hành trước đó trên bảng điều khiển, như trường hợp với Sonic Adventure DX Anh hùng Sonic.

Gần đây SEGA ra mắt Tổng chiến tranh ba vương quốc, là một trong những thành công nhất của toàn bộ series theo Dale, đạt một triệu đơn vị trong một thời gian ngắn.

Mua lại hãng phim mới

Bệnh viện Two Point là một thành công lớn nữa của SEGABệnh viện Two Point là một thành công lớn nữa của SEGA

Với lợi nhuận đến từ kinh doanh PC, không có gì tự nhiên hơn là đầu tư mạnh vào phân khúc này và, vào đầu năm 2019, SEGA có được Phim trường Two Point.

Công ty này được thành lập vào năm 2016 bởi các cựu chiến binh của thế giới trò chơi, với các thành viên tham gia vào các trò chơi được công chúng nhớ đến rất nhiều như Công viên giải trí, Bệnh viện chủ đềĐen và trắng.

Nhìn thấy tiềm năng trong họ, đã có trong năm 2017 SEGA đã đóng cửa một quan hệ đối tác cho cả hai để khởi động một trò chơi mô phỏng, kết quả là Bệnh viện hai điểm.

Một SEGA Châu Âu có một nhóm gọi là "Tìm kiếm ánh sáng" (Tìm kiếm ánh sáng, trong bản dịch miễn phí) về cơ bản tìm kiếm các studio có tiềm năng trở thành nhà phát triển trò chơi tuyệt vời trong tương lai.

Google Stadia và các dịch vụ phát trực tuyến để mở rộng đối tượng

Stadia và dịch vụ phát trực tuyến là Stadia và các dịch vụ phát trực tuyến rất thú vị, theo SEGA Châu Âu

Hiện nay, có một phong trào lớn cho các trò chơi tham gia dịch vụ phát trực tuyến, như sắp tới Google Stadia. Trong bối cảnh này, người đứng đầu bộ phận tiếp thị tại SEGA Châu Âu, Anna Downing, giải thích rằng thị trường mới này là một cơ hội tuyệt vời để khám phá những người chơi mới.

Gần đây họ đã xác nhận rằng Quản lý bóng đá 20 sẽ đến Stadia, giống như phiên bản 19 đạt đến Trò chơi Xbox Pass cho PC.

Khi được hỏi bởi TechRadar về hiệu suất trong thị trường giao diện điều khiển, Dale trả lời rằng trong một số thuật ngữ, chúng khác nhau, nhưng trong cả hai trường hợp, việc phát triển các trò chơi tốt cho mỗi nền tảng là cùng một thách thức.

Ông nói rằng ngày nay nó phổ biến hơn nhiều so với trước đây khi thấy cùng một trò chơi được phát hành cho một số nền tảng, bao gồm cả PC.

Ông trích dẫn như một ví dụ Quản lý bóng đá, vì theo truyền thống nó là một trò chơi trên PC nhưng gần đây nó cũng được phát hành cho Nintendo Switch, với mục đích mở rộng đối tượng.

SEGA hiện đang hoạt động như thế nào?

Theo báo cáo chính thức của SEGA năm 2018, doanh thu thuế của cô là 208 tỷ yên, tương đương với 9 hàng tỷ reais.

Daily Records nói rằng giá trị thị trường của nó là 4,9 hàng tỷ đô la, là công ty giàu thứ tư trong thế giới trò chơi, chỉ sau các công ty phát triển bảng điều khiển (Sony, Microsoft Nintendo).

Trong lĩnh vực kinh doanh console, công ty cũng đầu tư vào nhiều nhượng quyền thành công. Ngoài Âm thanh, mà cho đến ngày nay là một trong những loạt lợi nhuận cao nhất của nó theo báo cáo được đề cập trước đó, nó có nhiều tựa game thành công khác như Yakuza, Phantasy Star trực tuyến, Biên niên sử Valkyria, Virtua, Tỏa sáng, Mũ lưỡi trai v.v.

Tổng cộng là 6500 nhân viên, 10 công ty con tập trung vào các trò chơi, 2 hãng phim hoạt hình, 2 nhà sản xuất đồ chơi và khoảng 60 nhượng quyền trò chơi video. Khá lớn phải không?