Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Siri cho biết đã xảy ra sự cố? Đây là cách khắc phục nó

Có phải Siri đang nói “đã xảy ra lỗi, vui lòng thử lại”? Dưới đây là cách khắc phục Siri để trợ lý giọng nói phản hồi chính xác các lệnh của bạn.

Mặc dù bạn có thể sống mà không cần nó, Siri thường là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm iPhone. Đó là lối tắt nhanh cho các hành động trong HomeKit, Apple Âm nhạc, và nhiều hơn nữa. Nếu Siri nói “Đã xảy ra lỗi. Vui lòng thử lại,” có một số điều bạn có thể thử để lấy lại thiết bị.
Vấn đề Siri nói “Đã xảy ra lỗi, vui lòng thử lại” không phải là mới vì nó đã tồn tại trên hầu hết các mẫu iPhone. Sự cố đã ảnh hưởng đến nhiều mẫu iPhone, trong đó có iPhone 6điện thoại Iphone 6 Plus, iPhone 6S, iPhone 6s Plus, iPhone 7điện thoại Iphone 7 Ngoài ra, iPhone 8điện thoại Iphone 8 Plus, iPhone X, iPhone XR, iPhone XS, XS Max, iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, iPhone 12, 12 mini, 12 Pro, 12 Pro Max, iPhone 13, 13 mini, 13 Pro, 13 Pro Max, iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max và iPhone SE. Rất may, có một số mẹo và thủ thuật đáng tin cậy để khắc phục vấn đề này.

tại sao siri lại báo “đã xảy ra lỗi, vui lòng thử lại?”

Có thể có nhiều lý do khiến Siri nói “đã xảy ra lỗi, vui lòng thử lại”. Theo những gì tôi có thể nói dựa trên kinh nghiệm cá nhân của mình, chính sự cố phần mềm không thường xuyên gây ra sự cố. Bên cạnh đó, Applemáy chủ của có thể đang gặp sự cố hoặc kết nối internet của bạn có thể bị hỏng. May mắn thay, hầu hết các sự cố đều nhỏ và có thể được khắc phục trong vòng vài phút mà không cần nhiều kiến ​​thức kỹ thuật. Chỉ cần làm theo các bước bên dưới để khôi phục và chạy Siri. Một trong số họ nên giải quyết vấn đề.

Cách khắc phục Siri báo đã xảy ra lỗi, vui lòng thử lại

1. Chuyển đổi chế độ Wi-Fi và Máy bay

Nếu Siri thông báo đã xảy ra lỗi, việc chuyển đổi kết nối Wi-Fi được cho là có thể khắc phục sự cố trong nhiều trường hợp. Bắt đầu với Wi-Fi. Bạn có thể làm điều này bằng cách làm theo các bước dưới đây:

 1. Mở Cài đặt.
 2. Đi vào Wifi.
 3. Tắt Wi-Fi.
 4. Đợi vài giây rồi bật lại.

Sau đó, chuyển đổi chế độ Máy bay. Bạn có thể làm điều này bằng cách làm theo các bước dưới đây:

 1. Mở Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Chế độ máy bay và kích hoạt nó.
 3. Đợi vài giây rồi tắt nó đi.

Xem thêm: Wi-Fi iPhone của bạn không hoạt động? Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục nó

2. Khởi động lại iPhone của bạn

Điện thoại thông minh đôi khi bị trục trặc, bao gồm cả iPhone. Nếu Siri tiếp tục báo có lỗi xảy ra sau khi thử các cách khắc phục ở trên, thì có khả năng việc khởi động lại thiết bị của bạn sẽ buộc một số quy trình phần mềm cần thiết phải hoạt động.

Bạn có thể khởi động lại iPhone của mình bằng cách làm theo các bước dưới đây:

 1. Mở Cài đặt.
 2. Đi vào Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ Tắt.
 4. Khi iPhone của bạn đã tắt nguồn hoàn toàn, hãy nhấn và giữ nút bên nút cho đến khi Apple Logo xuất hiện.

Nếu Siri cho biết đã xảy ra sự cố ngay cả sau đó, hãy tiếp tục—sự cố của bạn phức tạp hơn việc khởi động lại cơ bản.

3. Vô hiệu hóa VPN trên iPhone của bạn

Mặc dù VPN không phải lúc nào cũng ngăn Siri hoạt động nhưng nó có thể gây ra sự cố. Vì các dịch vụ VPN định tuyến lại các kết nối mạng của bạn nên việc sử dụng một dịch vụ có thể ngăn Siri truy cập thông tin đúng cách.

Trừ khi bạn phải sử dụng VPN vì lý do nào đó, hãy thử tắt mọi ứng dụng VPN trong khi bạn sử dụng Siri để xem điều đó có giúp ích không.

Bạn có thể tắt VPN bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới:

 1. Đi đến cài đặt.
 2. Vô hiệu hóa VPN chuyển đổi.

Nếu bạn không thể tắt nó thì hãy khởi chạy ứng dụng VPN để tạm thời tắt VPN để tìm hiểu xem liệu nó có giải quyết được sự cố Siri trên iPhone của bạn hay không.

4. Kiểm tra máy chủ Siri

Nếu Siri liên tục báo có điều gì đó không ổn, bạn nên kiểm tra xem máy chủ Siri có hoạt động tốt không hoặc hiện tại chúng có đang gặp phải bất kỳ sự cố nào không. Để làm điều này, hãy truy cập Appletrang web Trạng thái hệ thống của . Bây giờ hãy tìm dấu chấm màu xanh lá cây bên cạnh Siri. Nếu bạn thấy nó, điều đó có nghĩa là các máy chủ đang hoạt động, nếu không, bạn nên đợi cho đến khi sự cố được khắc phục từ Apple’gửi.

5. Đảm bảo ngày và giờ được đặt chính xác

Nếu bạn vẫn gãi đầu thắc mắc “tại sao Siri lại nói có điều gì đó không ổn”, hãy đảm bảo rằng ngày và giờ trên điện thoại của bạn được đặt chính xác cho múi giờ của bạn. Tùy chọn tốt nhất để sử dụng là “Đặt tự động”. Làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Lựa chọn Ngày giờ .
 4. Gõ vào Đặt tự động.

6. Khởi động lại bộ định tuyến của bạn

Tôi biết bạn đã nghe đi nghe lại điều này nhưng đó là một phương pháp thường hiệu quả. Có thể bộ định tuyến của bạn sắp hết bộ nhớ hoặc sử dụng nhiều chu kỳ CPU và việc khởi động lại sẽ cho phép mọi thứ trở lại bình thường. Để khởi động lại bộ định tuyến, hãy tắt bộ định tuyến trong một phút hoặc rút phích cắm ra khỏi tường trong một phút. Dựa trên bộ định tuyến của bạn, có thể mất vài phút để mạng Wi-Fi hiển thị lại trên iPhone của bạn.

Xem thêm: iPhone Kết Nối Được Wi-Fi Nhưng Không Có Internet? Sửa nó ở đây

7. Đặt lại cài đặt mạng

Tại thời điểm này, nếu bạn đã thực hiện tất cả các bước này mà Siri vẫn thông báo đã xảy ra sự cố, vui lòng thử lại, bạn không thể làm gì nhiều ngoài việc đặt lại cài đặt mạng của mình. Làm như vậy sẽ xóa tất cả các mạng Wi-Fi đã lưu, cài đặt dữ liệu di động và thiết bị Bluetooth được ghép nối. Về cơ bản, bạn đang bắt đầu lại khi kết nối mạng nhưng sẽ không có dữ liệu nào trên điện thoại của bạn bị xóa. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Lựa chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Lựa chọn Cài lại.
 5. Vỗ nhẹ Đặt lại Cài đặt mạng.

8. Kiểm tra trạng thái ISP của bạn

Tại thời điểm này, nếu Siri liên tục báo có sự cố, bạn nên kiểm tra xem nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của mình có gặp sự cố hay không. Mặc dù điều này hiếm khi xảy ra nhưng nó có thể giải thích tại sao Siri cho biết đã xảy ra sự cố, vui lòng thử lại.

Nếu bạn có thể kết nối Internet theo cách nào đó, hãy kiểm tra xem Comcast, Verizon hoặc bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào trong khu vực của bạn có báo cáo tình trạng ngừng hoạt động hay không. DownDetector là một trang web tuyệt vời cho việc này. Google nhanh hoặc Twitter tìm kiếm có thể tiết lộ liệu những người khác cũng đang gặp vấn đề.

Siri nói có gì đó không ổn? Đã khắc phục sự cố!

Bạn đã khắc phục sự cố với Siri và trợ lý kỹ thuật số đang phản hồi lại các lệnh của bạn. Nếu bạn gặp phải sự cố này trên iPhone của mình nhưng đã tìm ra cách khác để khắc phục sự cố, hãy để lại nhận xét và cho chúng tôi biết. Bằng cách đó, chúng tôi có thể chia sẻ bất kỳ phương pháp nào khác với những người khác đang tìm kiếm câu trả lời để giải quyết vấn đề này!