Snapdragon 768G: Qualcomm tạo thành phiên bản siêu nạp của Snapdragon 765G

Qualcomm giới thiệu chipset 5G gốc nguyên bản: Snapdragon 768G. Nó cải thiện hiệu suất bằng Snapdragon 765G và sử dụng GPU Adreno 620, phù hợp cho các bản cập nhật trình điều khiển như Snapdragon 865.

Qualcomm biết rằng 5G là một vấn đề quan trọng trong năm nay, nhưng do coronavirus, việc sử dụng 5G công khai sẽ bị trì hoãn. Nếu Snapdragon 865 có thể thuyết phục các nhà sản xuất thiết bị đầu cuối xa xỉ (đặc biệt là vì họ không có đối thủ thực sự), thì Snapdragon 765G, một thành phần tầm trung được phát hành với Snapdragon 865 năm ngoái, là về một số đối thủ cạnh tranh, như Kích thước của MediaTek.

Do đó, Qualcomm nên mạnh mẽ hơn trong phân khúc cao cấp được xử lý bởi chipset này. vì thế Snapdragon 768G Nó đã được trình bày vào cuối tuần này bởi những người sáng lập California. Con chip, như tên cho thấy, là một phiên bản tốt hơn của Snapdragon 765G. Cải tiến hiệu suất không nhất thiết phải có trong các thành phần bao gồm ở đây.

Thật vậy, trái tim của Kryo cũng vậy. GPU cũng tương tự. Xử lý hình ảnh, chipset xử lý tín hiệu, RAM và modem là tương tự nhau. Điều này cũng đúng về mặt vật lý, ngụ ý rằng một số nhà sản xuất có thể thay thế Snapdragon 765G của họ bằng Snapdragon 768G mà không cần cải thiện nhiều.

CPU và GPU nhanh hơn

Vì vậy, những gì đã thực sự thay đổi? nhịp Thủ tướng Kryo 475Người mạnh nhất trong tám trái tim ở đây 2,4 Từ GHz 2,8 Nó dao động từ GHz. Những người khác đã không di chuyển. GPU Adreno 620 trông tối ưu. Qualcomm đã công bố đề nghị của mình ở đây Hiệu suất cao hơn 15%Theo chúng tôi, đây cũng là một sự gia tăng tỷ lệ hoạt động. Lưu ý rằng Adreno 620 tương thích với bản cập nhật trình điều khiển đồ họa Snapdragon 865 mới nhất tại đây.

Một thay đổi thú vị khác, Snapdragon 768G, là Snapdragon tương thích đầu tiên Bluetooth 5.2Ngay cả Snapdragon 865 cũng không hỗ trợ phiên bản không dây này, phiên bản mới được phát hành vào tháng 1 năm ngoái. Cuối cùng, điện thoại thông minh đầu tiên trên Snapdragon 768G Phiên bản đua Redmi K30 5GMặt sau có màn hình với tốc độ làm mới 120 Hz và cảm biến ảnh 64 megapixel lớn. Một mô hình khác từ Google Pixel 5 có thể.