SoC Mediatek Dimensity 2000 hàng đầu có thể được sản xuất bởi TSMC trong 4nm

theo một người rò rỉ tại weibongười Đài Loan MediaTek sẽ sản xuất cái mới của bạn bộ xử lý hàng đầuO Kích thước 2000với một bản in thạch bản 4nm của TSMC. Thêm công nghệ vào Chipkiến ​​trúc sẽ dựa trên ARM V9. sau đó SoC cho MediaTek sẽ hiệu quả trong việc tiêu thụ năng lượng, nhờ vào bước sóng 4nm của TSMC và sẽ vẫn hoạt động tốt hơn thế hệ trước bởi kiến ​​trúc mới.

Đây không phải là lần đầu tiên người ta đưa ra suy đoán về MediaTek chế tạo chipset trong 4nm. Tháng trước, Bryan Ma, chủ tịch của cơ quan nghiên cứu thị trường IDC, đã đăng trên Twitter rằng công ty Đài Loan sẽ bắt đầu sản xuất bộ vi xử lý cao cấp trong 4nm. Tuy nhiên, Ma nói rằng smartphones Với cái này SoC sẽ chỉ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2022.

Hai phần thông tin này có ý nghĩa khi chúng tôi cho rằng MediaTek đang tìm cách nắm bắt thị trường nhiều hơn SoC cao cấp từ đối thủ của bạn Qualcomm. Tuần trước, Counterpoint Research, một công ty Hồng Kông tham gia vào phân tích thị trường smartphonesđược công bố rằng người Đài Loan vẫn đi trước Qualcomm với tư cách là nhà sản xuất chính của chip di động. CÁC MediaTek có 38% sự hiện diện trong smartphones, so với 32% của nhà sản xuất Mỹ. Nếu kết thúc học kỳ tiếp theo dẫn đầu, nhà sản xuất Đài Loan sẽ đóng cửa 1 đi trước đối thủ hàng năm.

Cố gắng phục hồi thị trường và cũng không bị tụt hậu SAMSUNGmột Qualcomm cũng đang đuổi theo họ Bộ xử lý 4nm. Theo những rò rỉ khác, người Mỹ sẽ thay đổi từ việc sản xuất SAMSUNG dừng lại TSMC. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ Snapdragon 895 và 898 với Hàn Quốc. Các phiên bản 895+ và 898+ sẽ được sản xuất tại TSMC. Lý do cho sự “phân chia” này là Qualcomm không hài lòng với hiệu suất của Snapdragon 895 được làm bởi SAMSUNG.

Via: Gizmochina, Connected World Nguồn: Fertile

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button