Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Sony đang thử nghiệm một chiếc “Hey PlayStation!” mới Lệnh thoại cho PS5

Sony đã công bố bản cập nhật beta thứ hai cho PS5 và PS4, bổ sung một số tính năng và thay đổi cho máy chơi game. Trong số này, đáng chú ý nhất là tính năng ra lệnh bằng giọng nói, tính năng này đã có sẵn ở dạng xem trước và dự kiến ​​sẽ sớm ra mắt. Dưới đây là cái nhìn về các tính năng sắp ra mắt của PS5 và PS4.

Sony PS5 Beta bổ sung lệnh thoại “Hey PlayStation” và hơn thế nữa

Trong một bài đăng trên blog chính thức, Sony đã xác nhận rằng họ sẽ bắt đầu thử nghiệm tính năng điều khiển bằng giọng nói “Hey PlayStation” mới cho PlayStation 5. Nó sẽ cho phép người chơi mở ứng dụng, trò chơi và cài đặt trên bảng điều khiển của họ bằng lệnh thoại đơn giản. Vì vậy, PlayStation của bạn 5 có thể trở thành một thiết bị giống Alexa với bản cập nhật sắp tới.

Hơn nữa, tính năng này cũng có thể được sử dụng để kiểm soát việc phát lại trong khi xem phim, chương trình truyền hình hoặc bài hát đang phát trên bảng điều khiển. Tính năng ra lệnh bằng giọng nói ban đầu sẽ có sẵn bằng tiếng Anh cho những người thử nghiệm phiên bản beta ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Cũng sẽ có những thay đổi được đưa vào cuộc trò chuyện của nhóm. Trò chuyện thoại giờ đây được gọi là “Các bữa tiệc” và người dùng sẽ có cơ hội tham gia chọn mở một bữa tiệc để cho phép người chơi khác tham gia mà không cần lời mời. Người dùng cũng có thể báo cáo ai đó trong nhóm, có thể sử dụng Share Play trực tiếp từ cuộc trò chuyện thoại và kiểm soát âm lượng trò chuyện thoại. Ngoài ra còn có nhiều cải tiến khác nhau về Game Base.

Ngoài ra, Sony cũng đã bổ sung thêm một số tính năng mới cho bảng điều khiển của mình. Để bắt đầu, người dùng sẽ có thể giữ một số ứng dụng và trò chơi nhất định trên Màn hình chính để dễ dàng truy cập và lọc bộ sưu tập trò chơi theo thể loại. Ngoài ra, còn có thiết kế trực quan mới cho thẻ cúp. Bạn có thể xem bài đăng trên blog chính thức để biết thêm thông tin về các bản cập nhật beta mới.

Tuy nhiên, những tính năng này hiện chỉ khả dụng cho những người thử nghiệm phiên bản beta. Nếu muốn dùng thử các tính năng mới trên PS4 hoặc PS5, bạn có thể đăng ký bản beta trên trang web của Sony. Để có bản cập nhật PS5 beta, hãy đăng ký bằng liên kết này và để có bản cập nhật PS4, hãy đăng ký từ đây. Sony cho biết nếu được chọn, bạn sẽ nhận được xác nhận về ID email đã đăng ký của mình.

Công ty cũng đề cập rằng các tính năng mới sẽ có sẵn cho công chúng vào cuối năm naymặc dù nó không đề cập đến dòng thời gian chính xác.