Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Star Trek: Tập phim Picard 1 Tóm tắt: Một sự trở lại ly kỳ cho đội trưởng vĩ đại nhất

Spoiler theo dõi.

Bing Crosby đã vấp ngã trên bầu trời xanh năm 1946 của anh ấy khi chúng tôi tiến về phía Enterprise-D của Thế hệ tiếp theo, trông mọi thứ đều hùng vĩ như hồi trở lại trong thập niên 90. Jean-Luc Picard đang chơi bài xì phé với Trung úy Chỉ huy dữ liệu – người bạn Android cũ của anh, người đã hy sinh khi kết thúc Star Trek: Nemesis. Dữ liệu biến mất và Picard nhìn qua một cửa sổ, nhận ra con tàu đang quay quanh Sao Hỏa. Sau đó, một vụ nổ. Một cái lớn. Picard thức dậy, trèo ra khỏi giường và nhìn qua vườn nho bình dị mà anh đã nghỉ hưu. Chỉ là một giấc mơ xấu. Hay là nó?

Ở Boston, một người phụ nữ tên Dahj và bạn trai của cô ăn mừng. Cô nói rằng cô vừa được nhận vào Viện Daystrom với tư cách là một nhà nghiên cứu về Trí tuệ nhân tạo và Ý thức lượng tử. Nhưng lễ kỷ niệm bị gián đoạn thô lỗ bởi những kẻ ám sát mặc đồ đen. Bạn trai của Dahj bị giết, nhưng trước khi họ có thể hoàn thành công việc, một cái gì đó khuấy động trong cô. Một trong những sát thủ hét lên "Cô ấy đang kích hoạt!" Đột nhiên, Dahj là một chuyên gia võ thuật, giết chết những kẻ ám sát như cô đã làm điều đó một ngàn lần trước đây. Sau đó, cô ấy có một tầm nhìn: đó là Picard, nhìn chằm chằm vào cô ấy.

Trở lại vườn nho, Picard đang được phỏng vấn trực tiếp trên TV. Đó là ngày kỷ niệm sự hủy diệt của hành tinh Romulus; một thảm kịch đã chứng kiến ​​Picard rời khỏi Enterprise để chỉ huy một đội quân cứu hộ. Picard nói rằng đó là điều đúng đắn, mặc dù thực tế rằng người La Mã là kẻ thù lâu đời nhất của Liên bang. Sau đó, phóng viên ném một đường cong khiến anh ta thấy khó chịu. Rogue tổng hợp tấn công sao Hỏa, phá hủy các nhà máy đóng tàu Utopia Planitia của Liên bang và xóa sổ đội quân giải cứu, dẫn đến lệnh cấm android. "Bạn đã bao giờ mất niềm tin vào anh ta?" phóng viên hỏi, đề cập đến Dữ liệu. "Không bao giờ," Picard nói.

  • Cách xem Star Trek: Picard trực tuyến
  • Những chương trình hay nhất trên Amazon nguyên tố
  • Những bộ phim Netflix hay nhất

Con chó của Picard, Number One, là một cậu bé ngoan.

Dahj lang thang trên những con đường ướt đẫm mưa ở Boston, sợ hãi và bối rối, khi cô nhìn thấy cuộc phỏng vấn của Picard trên màn hình TV. Nhận ra anh ta từ tầm nhìn của cô, cô đi đến vườn nho và đối mặt với anh ta. "Bạn có biết tôi không?" Cô nói với Picard về những kẻ ám sát; về khả năng tìm kiếm mới của cô ấy. Cô nói rằng cô biết Picard, không phải từ danh tiếng của anh như một đội trưởng huyền thoại của Starfleet, mà theo cách "già hơn, sâu hơn". Đêm đó, Picard có một giấc mơ khác về Dữ liệu. Android đang vẽ một bức tranh: một người phụ nữ đội mũ trùm đầu màu trắng bên bờ biển bão tố. Picard thức dậy trong nghiên cứu của mình, quay lại và nhìn thấy bức tranh rất giống nhau treo trên bàn của mình.

Picard đi đến Kho lưu trữ Starfleet ở San Francisco. Trong một căn phòng chứa đầy đồ tạo tác từ quá khứ, bao gồm một mô hình của Doanh nghiệp, một con dơi Klingon & apos; leth, và một biểu ngữ kỷ niệm & apos; Ngày đại úy Picard & apos;, anh ta mở ra một bức tranh cũ. Đó là người phụ nữ mặc đồ trắng một lần nữa, nhưng trong bức tranh có tựa đề Con gái này, đầu cô ấy hướng về phía chúng tôi và cô ấy trông giống hệt Dahj. Sau đó, Picard cho rằng Dahj là nhân tạo; rằng cô ấy có thể là con gái của Dữ liệu. Cô ấy khẳng định rằng cô ấy là con người và nói rằng nếu cô ấy là người tổng hợp, thì cuộc sống của cô ấy là vô nghĩa. "Bạn là con gái của một người đàn ông tất cả nghĩa là "Picard trấn an cô ấy."Tất cả lòng can đảm. Hãy như anh ấy. "

Cuộc trò chuyện của họ bị gián đoạn bởi sự trở lại của những kẻ ám sát, người được tiết lộ là người Romulans. Dahj chiến đấu với chúng một cách dũng cảm, nhưng một trong những kẻ lừa đảo của chúng tự hủy hoại, gây ra một vụ nổ lớn nhấn chìm cô trong ngọn lửa. Picard thức dậy trong vườn nho và thề sẽ tìm ra kẻ đã giết cô và tại sao. "Tôi chưa từng sống," anh nói, trong khoảnh khắc khuấy động nhất của tập phim. "Tôi đã chờ đợi để chết." Khi biết Dahj được nhận vào Học viện Daystrom ở Okinawa, anh đến đó và gặp một bác sĩ Agnes Jurati, một chuyên gia về tổng hợp.

Picard hỏi Jurati nếu có thể tạo ra một android từ máu thịt. Cô nói rằng điều đó là không thể, nhưng một nhà khoa học, Bruce Maddox, đã gần như tạo ra một Android có cùng chiều sâu và sắc thái cá tính như Dữ liệu bằng cách sử dụng một phần của mạng lưới thần kinh của mình – mà anh đã tải lên một nguyên mẫu Android Noonia Soong có tên B -4 trước khi anh ấy chết. Maddox đã mất tích, nhưng Picard dường như nghĩ Dahj có thể là kết quả của những thí nghiệm này – rằng bản chất của Dữ liệu là ở cô ấy, rằng cô ấy được Maddox tạo ra trong bức tranh của Data. Jurati cũng tiết lộ rằng những android này được tạo ra theo cặp. "Vì vậy, có một cái khác." Picard nói.

Tại một địa điểm khai hoang Romulan – một cấu trúc to lớn với những con sao biển đang bay tới và đi – một người đàn ông tiếp cận một phụ nữ, Tiến sĩ Asher. Cô ấy quay lại và chúng tôi thấy rằng cô ấy là đôi chính xác của Dahj. Người đàn ông nói tên anh ta là Narek, rằng anh ta có câu hỏi cho cô. Có điều gì đó độc ác về anh ta, nhưng cô ấy dường như không nhận thấy. Anh ta nói với cô về việc mất anh trai vào năm ngoái, nhưng anh ta đã dừng lại, nói rằng một bác sĩ phải phát ốm vì nghe những câu chuyện nức nở của mọi người. "Đoán lại lần nữa," cô nói với một nụ cười. Sau đó, máy ảnh kéo ra khỏi cấu trúc, cho thấy nó thực sự là gì: một khối lập phương Borg, dường như được tái tạo bởi người La Mã.

Bản án: Đây là tập đầu tiên mạnh mẽ và chúng tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì Picard không chỉ là một chuỗi những khoảnh khắc hoài cổ nhắm vào người hâm mộ Thế hệ tiếp theo. Nó sử dụng sê-ri gốc làm cơ sở cho một câu chuyện mới mẻ, thú vị, và chúng tôi thích cách mà sự hủy diệt của Romulus, một sự kiện lớn trong bộ phim JJ Abrams năm 2009 đã được đưa vào cốt truyện.

Patrick Stewart, được dự đoán là tuyệt vời. Picard khôn ngoan và mệt mỏi hơn, nhưng vẫn có ngọn lửa cũ trong anh ấy, thôi thúc muốn vượt lên và làm điều đúng đắn. Mối quan hệ của anh ấy với Dữ liệu là một điểm nổi bật của chương trình cũ và chúng tôi rất vui vì nó được khám phá nhiều hơn ở đây. Chúng tôi cũng bị thu hút bởi sự xuất hiện của khối lập phương vô chủ đó, và liệu sự đồng hóa của Picard bởi Borg trong Thế hệ tiếp theo sẽ trở lại ám ảnh anh ta một lần nữa.

Dữ liệu bổ sung

  • Viện Daystrom được đặt theo tên của Tiến sĩ Richard Daystrom, một nhà khoa học người có ảnh hưởng, xuất hiện trong The Ultimate Computer, một tập phim năm 1968 của chương trình truyền hình Star Trek gốc. Viện Daystrom cũng được nhắc đến nhiều lần trong Thế hệ tiếp theo, Voyager và Deep Space Nine.
  • Spock đã cố gắng ngăn chặn sự phá hủy của Romulus, nhưng cuối cùng lại được chuyển đến dòng thời gian thay thế được thiết lập trong lần khởi động lại Star Trek năm 2009. Ở Picard, chúng ta thấy bụi phóng xạ từ thảm họa và ảnh hưởng của nó đến cái gọi là dòng thời gian Prime – mà loạt phim mới này diễn ra.
  • Bruce Maddox là một nhà nghiên cứu từ trường Starfleet, người đã xuất hiện trong tập phim thế hệ tiếp theo kinh điển, Biện pháp của một người đàn ông. Anh ta đang tìm cách đảo ngược bộ não của Data & apos; một chuyến tàu tư tưởng dường như có, theo cách vòng vo, đã dẫn đến việc tạo ra Dahj. Chúng ta sẽ thấy anh ta trong các tập phim trong tương lai?

Star Trek: Picard có sẵn để xem trên CBS All Access mỗi thứ Năm ở Mỹ và thứ Sáu hàng tuần Amazon Video Prime quốc tế.

  • hình đại diện 2: ngày phát hành những gì chúng ta biết