Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Sử dụng Mozilla Firefox bằng ngôn ngữ ưa thích của bạn

Trong nhiều nỗ lực nhằm cung cấp trải nghiệm tùy chỉnh hơn, Mozilla Firefox cung cấp trình duyệt bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau; để bạn có thể chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng Firefox.

Khi bạn tải xuống Firefox mà không chọn ngôn ngữ bạn muốn, nó sẽ được tải xuống bằng ngôn ngữ hệ thống của bạn. tức là ngôn ngữ đang được sử dụng trong máy tính của bạn.

Trong các phiên bản Firefox cũ hơn, bạn có thể dễ dàng thay đổi ngôn ngữ giao diện từ trang cài đặt trình duyệt. Firefox đã loại bỏ tùy chọn đó. Tôi không biết tại sao.

Một số blogger đã viết bài về cách cài đặt gói ngôn ngữ và điều chỉnh cài đặt ngôn ngữ trong cửa sổ ‘about:config’. Cách giải quyết này cũng có tác dụng được một thời gian nhưng Firefox dường như cũng đã tắt nó đi.

Cách tốt nhất để thay đổi Firefox sang ngôn ngữ ưa thích của bạn là cài đặt mới. Chắc hẳn bạn đang thắc mắc; Dữ liệu Firefox của tôi thì sao? Dấu trang của tôi, mật khẩu, lịch sử duyệt web của tôi?

Có một công việc đơn giản cho việc này. Nếu bạn đang sử dụng Firefox Sync, bạn sẽ an toàn. Dữ liệu của bạn được lưu trữ bởi Firefox. Tất cả những gì bạn cần làm sau khi cài đặt mới là đăng nhập vào tài khoản đồng bộ hóa Firefox của bạn và tất cả dữ liệu đã được lưu sẽ có sẵn trên Firefox mới.

Lưu ý: Bộ đếm kiểm tra dữ liệu nào được lưu trước khi bạn cài đặt lại.

Nếu bạn không sử dụng đồng bộ hóa Firefox thì đã đến lúc bạn phải làm như vậy. Ngoài việc cài đặt lại, tính năng này còn có nhiều lợi ích khác.

Để cài đặt lại Firefox bằng ngôn ngữ ưa thích của bạn, hãy truy cập https://www.mozilla.org/firefox/all/ Chọn ngôn ngữ và thông số kỹ thuật PC của bạn và tải xuống Firefox.

Tệp ứng dụng sẽ được lưu vào máy tính của bạn. Nhấp đúp vào nó để cài đặt Firefox bằng ngôn ngữ của bạn.

NBB: Ngôn ngữ dành cho giao diện Firefox. tức là Menu, tùy chọn, v.v. Các trang web sẽ vẫn xuất hiện ở ngôn ngữ gốc mặc dù một số có thể được dịch.