Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Sự khác biệt giữa Bẻ khóa và Mở khóa là gì

Có rất nhiều sự nhầm lẫn giữa những người mới bắt đầu về việc bẻ khóa và mở khóa. Một trong những độc giả của chúng tôi gần đây đã yêu cầu một định nghĩa rõ ràng “không lập dị” cho cả hai thuật ngữ.

Nếu bạn không biết bẻ khóa hoặc mở khóa nghĩa là gì thì hãy đọc tiếp vì bạn sắp tham gia một khóa học cấp tốc về hack iPhone.

Tóm lại, sự khác biệt là gì?

Sự khác biệt giữa bẻ khóa và mở khóa là việc bẻ khóa cho phép bạn có quyền truy cập vào các tệp trên thiết bị của mình. Apple Thông thường sẽ không cho phép bạn truy cập, trong khi mở khóa là việc loại bỏ các hạn chế của nhà cung cấp dịch vụ cho phép bạn sử dụng iPhone của mình trên bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào. Đây là hai điều rất khác nhau mà chúng tôi sẽ giải thích chi tiết hơn dưới đây.

Bẻ khóa là gì?

Bẻ khóa là quá trình sửa đổi phần sụn iPhone để cho phép chạy mã không dấu để có quyền truy cập vào các tệp Apple thường sẽ không cho phép bạn truy cập. Bẻ khóa bổ sung các trình cài đặt ứng dụng không chính thức vào iPhone của bạn như Cydia hoặc Icy (cá nhân tôi chỉ sử dụng Cydia), cho phép bạn tải xuống nhiều ứng dụng của bên thứ 3 trước đây không có trên App Store.

Bẻ khóa có hợp pháp không?

Có và không. Tính hợp pháp của việc bẻ khóa là rất không rõ ràng. Hầu hết chủ sở hữu iPhone bao gồm cả tôi đều nghĩ rằng vì chúng tôi sở hữu iPhone nên chúng tôi có thể làm bất cứ điều gì chúng tôi muốn với nó.

AppleCác luật sư của lại nghĩ khác khi họ coi việc bẻ khóa là vi phạm bản quyền. Cho đến nay, tôi không nghĩ có ai gặp vấn đề pháp lý với Apple do jailbreak.

Làm cách nào để bẻ khóa iPhone của tôi?

Tôi đã viết nhiều hướng dẫn về cách bẻ khóa iPhone của bạn, tùy thuộc vào loại iPhone và phần sụn bạn có. Hãy kiểm tra chúng, làm theo hướng dẫn và tận hưởng niềm vui.

Bẻ khóa iOS 9.2-9.3.3, bạn có thể bấm vào đây. Nếu bạn muốn jailbreak iOS 10.0-10.2bạn có thể bấm vào đây.

Bạn có thể tìm thêm các hướng dẫn bẻ khóa khác trong phần “Hướng dẫn”-“Bẻ khóa” từ trang web 3u hoặc bạn có thể đặt từ khóa của mình để tìm kiếm.

Mở khóa là gì?

Mở khóa là việc loại bỏ các hạn chế về SIM trên modem, cho phép sử dụng iPhone trên bất kỳ nhà mạng nào. Có 2 các kiểu mở khóa iPhone:

Việc mở khóa phần mềm sẽ an toàn hơn vì chúng không sửa đổi thiết bị của bạn và có thể dễ dàng hoàn nguyên trở lại. Mở khóa mềm hầu hết được phát triển miễn phí bởi Dev Team, một nhóm tin tặc iPhone quốc tế. Việc mở khóa phần cứng hơi phức tạp một chút và thường tốn tiền. Rõ ràng, nếu bạn muốn mở khóa iPhone của mình, bạn có thể làm điều đó miễn phí bằng cách mở khóa phần mềm an toàn. Nếu bạn hài lòng với nhà cung cấp dịch vụ điện thoại của mình và không sử dụng iPhone trên phạm vi quốc tế thì hoàn toàn không có lý do gì để bạn mở khóa iPhone của mình.

Việc mở khóa có hợp pháp không?

Theo Wikipedia, “mở khóa điện thoại mà không có sự cho phép hoặc mã mở khóa từ nhà cung cấp thường vi phạm thỏa thuận với nhà cung cấp, mặc dù hầu hết các quốc gia không đưa ra luật cụ thể cấm tháo khóa SIM.

Làm cách nào để mở khóa iPhone của tôi?

Trước khi mở khóa iPhone, bạn sẽ phải bẻ khóa nó. Việc mở khóa có thể được thực hiện từ máy tính hoặc trực tiếp từ iPhone. Chúng tôi sẽ viết một số hướng dẫn về điều này, vui lòng theo dõi.

Nói ngắn gọn…

Hãy để tôi nói nó bằng những từ rất đơn giản. Bẻ khóa iPhone có nghĩa là các ứng dụng của bên thứ 3 có thể được cài đặt trên đó (tức là các ứng dụng từ các nhà phát triển khác ngoài Apple). Mở khóa iPhone có nghĩa là mọi thẻ SIM đều có thể được sử dụng trên đó.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc bất cứ điều gì bạn muốn nói, hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook/Twitter.