Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Sự khác biệt giữa Ứng dụng 32 bit và Ứng dụng 64 bit

Qua nhiều năm, sự phát triển phần mềm đã phát triển và các ứng dụng mới đòi hỏi nhiều bộ nhớ máy tính hơn để hoạt động bình thường. Điều này cũng đúng với công việc lập trình các ứng dụng. Bởi vì máy tính được lập trình để hoạt động nhanh hơn nên chúng cũng yêu cầu bộ vi xử lý nhanh hơn. Điều này dẫn đến việc thiết kế bộ vi xử lý 32 bit và bộ vi xử lý 64 bit. Do đó, các ứng dụng và các chương trình khác theo sau.

Cần phải nghiên cứu kỹ việc thay đổi sang 64 bit từ kiến ​​trúc 32 bit vì các vấn đề tương thích có thể phát sinh khi chạy các ứng dụng và các chương trình khác nhau.

Các hệ điều hành

Máy tính chạy trên hệ điều hành 32 bit có thể đi kèm với ứng dụng 32 bit. Điều này là do chúng tương thích và khi cố gắng hiểu cách thức hoạt động của những khả năng tương thích này, chúng ta nên áp dụng quy tắc phân cấp. Liên quan đến tuyên bố này, chúng ta có thể giả định một cách an toàn rằng hệ điều hành 32 bit không thể chạy các ứng dụng 64 bit. Mặt khác, hệ điều hành 64 bit có thể chạy các ứng dụng 32 bit. Lý do là vì các hệ điều hành này được đặt ở mức hiệu suất cao hơn, do đó có thể chứa các phiên bản ứng dụng và chương trình thấp hơn. Tất nhiên, các ứng dụng 64 bit chạy trên hệ điều hành 64 bit vì cả hai đều đáp ứng yêu cầu hệ thống.

Bộ nhớ truy cập tạm thời

Các ứng dụng 32 bit chạy trên RAM có dung lượng từ 128mb đến các mô-đun bộ nhớ cao hơn. Là một trong những kiến ​​trúc lâu đời nhất, các ứng dụng 32 bit này có thể chạy trên mọi hệ điều hành có bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên cao hơn 128mb. Mặt khác, các ứng dụng 64 bit có yêu cầu hệ thống tối thiểu. Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên ít nhất mà máy tính nên có là 1GB. Điều này là do các ứng dụng 64 bit có đồ họa cao và chủ yếu được lập trình bằng cách sử dụng công nghệ mới nhất. Do đó, chúng tôi có thể kết luận rằng nếu máy tính của bạn được trang bị bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) ít nhất 1GB, bạn có thể chạy cả ứng dụng 32 bit và 64 bit. Bộ nhớ thấp hơn 1GB chỉ có thể chạy các ứng dụng được tạo cho kiến ​​trúc 32 bit và không hoạt động trên các ứng dụng 64 bit.

Bộ xử lý

Bộ xử lý là lý do chính cho sự phát triển của máy tính cùng với hệ điều hành và các chương trình đi kèm. Trước đây, những bộ xử lý này chỉ được tạo ra từ các phiên bản thấp hơn là bộ vi xử lý 16 bit. Nếu máy tính của bạn được trang bị bộ vi xử lý 32 bit, bạn có thể cài đặt hệ điều hành 32 bit và có thể chạy các chương trình và ứng dụng 32 bit chứ không phải hệ điều hành và ứng dụng 64 bit. Mặt khác, nếu bộ vi xử lý của bạn là 64-bit, bạn có thể chạy cả chương trình và ứng dụng 32-bit và 64-bit cũng như hệ điều hành.

Bản tóm tắt

Hệ điều hành 32 bit có thể chạy các ứng dụng 32 bit nhưng không tương thích với các ứng dụng 64 bit, trong khi hệ điều hành 64 bit có thể chạy cả ứng dụng 32 bit và 64 bit.

Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên chạy từ 128mb trở lên có thể chạy các ứng dụng và hệ điều hành 32 bit nhưng không thể chạy ứng dụng 64 bit do yêu cầu hệ thống cao của chương trình 64 bit. RAM từ 1GB trở lên có thể chạy cả ứng dụng 32 bit và 64 bit.

Bộ xử lý 32 bit chỉ có thể chạy các chương trình 32 bit, nhưng bộ xử lý 64 bit có thể chạy bất kỳ ứng dụng nào.

Có liên quan: Apple Có thể ngừng hỗ trợ ứng dụng 32 bit trong iOS 11