Switch, Switch Bán hàng Lite Thúc đẩy Nintendo đăng nhập Bước nhảy vọt lợi nhuận chín tháng

Gã khổng lồ chơi game Nhật Bản Nintendo hôm thứ Năm đã báo cáo một bước nhảy vọt về doanh số và lợi nhuận trong chín tháng đến tháng 12, nâng cấp dự báo lợi nhuận cả năm theo nhu cầu mạnh mẽ cho sự phổ biến của nó Switch bàn điều khiển. Lợi nhuận ròng trong tháng 4-12 tăng 16.4 phần trăm từ một năm trước đến 196 JPY.4 tỷ ($1.8 tỷ), với doanh thu cho giai đoạn tăng 2.5 phần trăm tại JPY 1.0 nghìn tỷ.

Công ty có trụ sở tại Kyoto đã điều chỉnh tăng dự báo cả năm, hiện dự kiến ​​lợi nhuận ròng là 210 tỷ JPY cho năm tài chính đến tháng 3, so với ước tính 180 tỷ JPY trước đó.

Nhưng nó đã để lại dự báo doanh số hàng năm không thay đổi ở JPY 10,25 nghìn tỷ đồng.

Doanh số của cả hai thường xuyên Switch nền tảng và Switch Lite – một phiên bản nhỏ hơn, rẻ hơn – đang tăng trưởng đều đặn với các tựa game mạnh mẽ, bao gồm cả Pokemon hàng loạt, mặc dù các nhà phân tích đang cân nhắc tác động có thể của sự bùng phát coronavirus mới đối với sản xuất tại Trung Quốc.

"Nintendo Switch Lite ra mắt vào tháng 9 … và Nintendo Switch thực hiện tốt mà không mất đà, dẫn đến tăng trưởng doanh số đáng kể cho toàn bộ Nintendo Switch gia đình, "công ty nói trong một tuyên bố.

Các Switch Bán lẻ Lite ở Hoa Kỳ ở mức 199,99 đô la, so với SwitchGiá $ 299,99.

© Thomson Reuters 2020