Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Tại sao bạn nên sử dụng Chrome Beta và cập nhật Chrome trên máy tính của bạn

Cho dù tôi có cố gắng bao nhiêu, tôi cũng có thể bỏ qua Chrome để ủng hộ một trình duyệt khác. Khả năng đồng bộ dữ liệu của nó là vô song. Duyệt web đa nền tảng là một cách dễ dàng. Nó hoạt động với bất kỳ trang web hoặc ứng dụng web ngoài đó. Và thư viện rộng lớn của tiện ích mở rộng Chrome cho phép khả năng vô hạn.

Bạn có nên sử dụng Chrome Beta nổi bật

Nếu điều đó nghe có vẻ quen thuộc, thì bạn chắc chắn nên xem xét mọi thứ hơn nữa với bản dựng beta của Chrome. Nó rất giống với phiên bản thông thường, nhưng bạn có thể trải nghiệm các tính năng khác nhau chưa được phát hành theo hướng phát hành ổn định.

Mục lục

Và việc sử dụng Chrome Beta là không tốt như bạn nghĩ. Hãy cùng đào sâu và kiểm tra tất cả các lý do là tại sao lại như vậy, và tại sao việc cập nhật bản dựng beta nên được ưu tiên.

Chạy bên cạnh Chrome ổn định

Sử dụng Chrome Beta không có nghĩa là bạn phải thoát khỏi phiên bản Chrome thông thường. Trên Windows và macOS, bạn có thể cài đặt cả hai phiên bản mà không gặp vấn đề gì. Điều đó làm cho việc tung hứng giữa ổn định và beta xây dựng không có trí tuệ.

Bạn có nên sử dụng Chrome Beta 1Bạn có nên sử dụng Chrome Beta 1

Ví dụ: bạn có thể sử dụng Chrome Beta để cảm nhận các tính năng mới nhất và sau đó sử dụng bản dựng ổn định cho các nội dung nghiêm trọng – ngân hàng và các hoạt động tài chính khác. Để cài đặt Chrome Beta trên PC hoặc Mac của bạn, chỉ cần truy cập trang Tải xuống Chrome Beta trên trang web chính thức của Google.

Nó một bước trước

Chrome Beta luôn đi trước phiên bản ổn định của Google Chrome. Nói cách khác, bạn có thể kiểm tra một loạt các tính năng mới có thể – hoặc có thể không – được phát hành cho phiên bản Chrome công khai. Thường xuyên hơn không, chúng được phát hành, điều đó có nghĩa là bạn có nhiều thời gian để điều chỉnh các vùi mới.

Bạn có nên sử dụng Chrome Beta 6Bạn có nên sử dụng Chrome Beta 6

Nếu bạn đã chán ngấy với việc chờ đợi các tính năng như hỗ trợ hình ảnh hoặc chế độ tối để đạt được bản phát hành ổn định, thì Chrome Beta sẽ không khiến bạn phải chờ đợi lần sau.

Nó khá ổn định

Trong thế giới của phần mềm, từ ‘beta, thường đồng nghĩa với‘ lỗi. Tuy nhiên, Chrome Beta khá ổn định. Các tính năng có trong thường là những tính năng được phát hành cho bản dựng công khai trong phiên bản ổn định lớn tiếp theo và đã tìm đường qua Chrome Canary, giống như phiên bản beta của Chrome Beta. Về mặt kỹ thuật, một bản dựng Alpha.

Bạn có nên sử dụng Chrome Beta 7Bạn có nên sử dụng Chrome Beta 7

Điều đó không thể nói rằng có bất kỳ lỗi nào – Tôi đã gặp phải sự cố và những điều kỳ lạ khác, nhưng đối với hầu hết các phần, Chrome Beta sẽ xử lý bất cứ điều gì bạn ném vào nó mà không bị đổ mồ hôi. Và vì nó có thể cài đặt cùng với bản phát hành ổn định, bạn có thể chuyển đổi bánh răng nếu mọi thứ đi về phía nam.

Nó đồng bộ dữ liệu của bạn

Lo lắng về việc phải bắt đầu lại từ đầu trong Chrome Beta? Don mệnh được. Bạn có thể đăng nhập vào Tài khoản Google của mình và truy cập tất cả dữ liệu duyệt web (dấu trang, lịch sử, cài đặt, v.v.) mà không gặp vấn đề gì. Dữ liệu của bạn cũng sẽ đồng bộ hóa với bản dựng ổn định, điều này thật tuyệt vời.

Bạn có nên sử dụng Chrome Beta 2Bạn có nên sử dụng Chrome Beta 2

Tuy nhiên, tôi không khuyên bạn nên đồng bộ hóa mật khẩu hoặc thông tin thẻ tín dụng của mình với Chrome Beta vì bản dựng beta có thể chứa các lỗ hổng bảo mật chưa được vá. Bạn không muốn có thông tin nhạy cảm nằm xung quanh nó. Đó là lý do tại sao nó cũng khôn ngoan khi sử dụng bản dựng ổn định cho các hoạt động như mua hàng và ngân hàng.

Ngay cả khi bạn sử dụng trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba, tôi sẽ khuyên bạn nên sử dụng phiên bản Chrome thông thường cho bất kỳ điều gì cần thận trọng. Giữ Chrome Beta cho các hoạt động duyệt bình thường và bạn nên làm tốt.

Nó hỗ trợ phần mở rộng

Tiện ích mở rộng đóng vai trò rất lớn trong trải nghiệm Google Chrome tổng thể. Và vì Chrome Beta hoàn toàn khác với phiên bản ổn định, bạn có thể mong đợi toàn bộ thư viện tiện ích mở rộng của mình hoạt động tốt – ngoại trừ vấn đề tương thích kỳ lạ, điều này khá hiếm.

Bạn có nên sử dụng Chrome Beta 3Bạn có nên sử dụng Chrome Beta 3

Và nếu bạn đã thiết lập Tài khoản Google để đồng bộ hóa các tiện ích mở rộng của mình thì chúng cũng sẽ được cài đặt tự động. Điều đó làm cho việc chuyển đổi qua lại giữa các bản dựng ổn định và beta khá đau đớn.

Bạn nhận được để cung cấp thông tin phản hồi

Sử dụng Chrome Beta là một trải nghiệm thú vị, nhưng don không quên báo cáo mọi vấn đề mà bạn gặp phải. Đóng góp của bạn sẽ đảm bảo rằng ít lỗi hơn sẽ được phát hành ổn định.

Bạn có nên sử dụng Chrome Beta 4Bạn có nên sử dụng Chrome Beta 4

Và bạn cũng không cần phải làm điều đó. Chỉ cần sử dụng công cụ báo cáo tích hợp (menu Chrome> Trợ giúp> Báo cáo sự cố).

Cập nhật hoạt động giống nhau

Chrome Beta nhận được các bản cập nhật hàng tuần có chứa các tính năng mới và sửa lỗi cho bất kỳ lỗi hoặc sự cố bảo mật nào. Rất may, các bản cập nhật hoạt động khá giống như trong bản dựng ổn định, nơi chúng được tải xuống và cài đặt tự động.

Bạn có nên sử dụng Chrome Beta 5Bạn có nên sử dụng Chrome Beta 5

Nhưng nó luôn luôn là một ý tưởng tuyệt vời để tự xác minh rằng đó là trường hợp. Để làm điều đó, hãy mở menu Chrome, trỏ đến Trợ giúp và sau đó nhấp vào Giới thiệu về Google Chrome. Trình duyệt sau đó sẽ kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật mới nhất nếu có.

Adrenaline vội vàng

Chrome Beta trông và chạy giống như bản dựng ổn định trong hầu hết các phần, do đó, thật dễ dàng để chọn và sử dụng. Miễn là bạn không chú ý đến lỗi hoặc sự cố kỳ lạ, thì Chrome Beta sẽ cho phép trải nghiệm duyệt tuyệt vời với các tính năng tiên tiến liên tục. Chỉ cần đảm bảo chuyển sang phiên bản Chrome thông thường cho các hoạt động duyệt web nhạy cảm hoặc bí mật. Luôn luôn tốt nhất để ở bên an toàn hơn.

Tiếp theo: Google Chrome được xây dựng bằng công cụ nguồn mở Chromium. Dưới đây là năm trình duyệt Chromium thay thế mà bạn phải thử.